Tăng cường giáo dục truyền thống cho văn nghệ sĩ trẻ

Thứ tư - 22/02/2017 20:37
Ngày 21-2, Liên hiệp các Hội Văn học-Nghệ thuật TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2016, triển khai phương hướng nhiệm vụ và phát động thi đua năm 2017.
 
21022017tonha10
 Các văn nghệ sĩ có tác phẩm tiêu biểu năm 2016 nhận khen thưởng
tại hội nghị.

Năm qua, Liên hiệp Hội đã tổ chức nhiều chuyến tham quan di tích, gặp mặt các nhân chứng lịch sử, tổ chức hơn 40 cuộc triển lãm với gần 6.000 bức tranh, tượng của hơn 1.200 lượt tác giả... Liên hiệp Hội đã trợ cấp cho hơn 130 văn nghệ sĩ hoàn cảnh khó khăn.

Tại hội nghị, Liên hiệp Hội đã trao tặng giấy chứng nhận sáng tác năm 2016 cho 17 tác giả và phát động đợt sáng tác kỷ niệm 50 năm Tết Mậu Thân 1968. Trong năm 2017, Liên hiệp Hội chủ trương tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho văn nghệ sĩ trẻ bằng nhiều hình thức tổ chức như: Về nguồn, giáo dục truyền thống, quảng bá rộng rãi các tác phẩm văn học nghệ thuật có chất lượng, xây dựng đề án “Giải thưởng tôn vinh Nghệ sĩ biểu diễn nghệ thuật”...

Nguồn: qdnd.vn (Bùi My)
 

 


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật...

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo