Tăng cường giáo dục truyền thống cho văn nghệ sĩ trẻ

Thứ năm - 23/02/2017 08:37
Ngày 21-2, Liên hiệp các Hội Văn học-Nghệ thuật TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2016, triển khai phương hướng nhiệm vụ và phát động thi đua năm 2017.
 
21022017tonha10
 Các văn nghệ sĩ có tác phẩm tiêu biểu năm 2016 nhận khen thưởng
tại hội nghị.

Năm qua, Liên hiệp Hội đã tổ chức nhiều chuyến tham quan di tích, gặp mặt các nhân chứng lịch sử, tổ chức hơn 40 cuộc triển lãm với gần 6.000 bức tranh, tượng của hơn 1.200 lượt tác giả... Liên hiệp Hội đã trợ cấp cho hơn 130 văn nghệ sĩ hoàn cảnh khó khăn.

Tại hội nghị, Liên hiệp Hội đã trao tặng giấy chứng nhận sáng tác năm 2016 cho 17 tác giả và phát động đợt sáng tác kỷ niệm 50 năm Tết Mậu Thân 1968. Trong năm 2017, Liên hiệp Hội chủ trương tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho văn nghệ sĩ trẻ bằng nhiều hình thức tổ chức như: Về nguồn, giáo dục truyền thống, quảng bá rộng rãi các tác phẩm văn học nghệ thuật có chất lượng, xây dựng đề án “Giải thưởng tôn vinh Nghệ sĩ biểu diễn nghệ thuật”...

Nguồn: qdnd.vn (Bùi My)
 

 


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Từ vùng đất Cao Mật nhỏ bé, nghèo khó và heo hút của tỉnh Sơn Đông, nhà văn Mạc Ngôn đã bước lên bục cao nhất của văn đàn thế giới với vị thế rất riêng của mình: người kể chuyện dân gian trong thế giới hiện đại. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự gặp gỡ thú vị giữa Victor Hugo và Honoré de Balzac

Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự...

Hiện tượng thú vị này của tự nhiên dễ khiến người ta liên tưởng đến trường hợp hai nhân vật của hai nhà văn lừng danh nước Pháp là Victor Hugo và Honoré de Balzac. (NGUYÊN MINH)

 
Nhân vật Anna Karenina và sự soi chiếu từ nguyên mẫu đời thực

Nhân vật Anna Karenina và sự soi...

Lev Tolstoy - “con sư tử” của văn học Nga thế kỉ XIX - đã tạo ra những tác phẩm vĩ đại từ chất liệu tươi ròng của đời sống. Mỗi nhân vật được ông khắc họa luôn trở thành những điển hình nghệ thuật bất diệt, có tác động sâu đậm đến mọi tầng lớp xã hội. (NGUYỄN THỊ HỒNG​ HOA)

 
Pablo Escobar từ đời thực đến tiểu thuyết của Gabriel García Márquez

Pablo Escobar từ đời thực đến tiểu...

Cuộc đời của Escobar là khối mâu thuẫn lớn, bởi sự đối lập giữa thiện - ác, thiên thần - ác quỷ, nhân từ - máu lạnh, do đó, hắn có sự hấp dẫn lớn đối với quần chúng hơn bất kì tên trùm tội phạm nào. (PHAN TUẤN ANH)

 
Tiểu thuyết Bến đò xưa lặng lẽ - nguyên mẫu và nỗi oan của một con người

Tiểu thuyết Bến đò xưa lặng lẽ -...

Trong các tiểu thuyết của tôi, nhân vật chính hay phụ đều được xây dựng từ những chi tiết rất thực mà tôi tích lũy được. Thường thì, chỉ từ một chi tiết rất nhỏ, bất chợt gặp trong đời sống mà tôi hình dung ra tính cách của một con người. (XUÂN ĐỨC)

Quảng cáo