Tiếp nhận hồi ký “Cuộc đời và sự nghiệp cách mạng” của Đại tướng Lê Đức Anh

Thứ ba - 15/12/2015 03:11
Sáng 15-12, tại Hà Nội, Thư viện Quân đội đã tổ chức Lễ tiếp nhận hồi ký “Cuộc đời và sự nghiệp cách mạng” của Đại tướng Lê Đức Anh. Các đồng chí: Đại tướng Lê Đức Anh, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị; Trương Minh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đã đến dự.
 
Đại tướng Lê Đức Anh chụp ảnh kỷ niệm với các đại biểu

Cuốn hồi ký “Cuộc đời và sự nghiệp cách mạng” của Đại tướng Lê Đức Anh do Khuất Biên Hòa và Nguyễn Trọng Dinh thể hiện, NXB Chính trị Quốc gia - Sự thật xuất bản. Cuốn sách dày hơn 350 trang, chia làm 11 chương, thể hiện đầy đủ những giai đoạn, bước ngoặt trong cuộc đời và sự nghiệp của Đại tướng Lê Đức Anh.

Nội dung cuốn sách được viết ra từ những ký ức của Đại tướng Lê Đức Anh, do vậy, các nhân vật, sự kiện, biến cố lịch sử được phản ánh sinh động với tư cách là người trong cuộc, tạo ra sự hấp dẫn đối với bạn đọc.
Gắn bó với Quân đội trong suốt một thời gian dài, với tình cảm của mình, nhân dịp kỷ niệm 71 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22-12-1944/22-12-2015), Đại tướng Lê Đức Anh đã quyết định dành 1.200 cuốn hồi ký tặng cho cán bộ, chiến sĩ Quân đội. Trong thời gian tới, Thư viện Quân đội sẽ cấp phát toàn bộ số sách trên gửi tới các cán bộ, chiến sĩ trong toàn quân.

Nguồn: QĐND (Hoàng Hoàng)


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Từ vùng đất Cao Mật nhỏ bé, nghèo khó và heo hút của tỉnh Sơn Đông, nhà văn Mạc Ngôn đã bước lên bục cao nhất của văn đàn thế giới với vị thế rất riêng của mình: người kể chuyện dân gian trong thế giới hiện đại. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo