Tổ chức Giải thưởng báo chí viết về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2017

Thứ hai - 01/05/2017 13:35
chu phoong arial moi copy - Nhằm chào mừng đại hội Đoàn các cấp, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức “Giải thưởng báo chí viết về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2017” dành cho cá nhân hoặc cơ quan báo chí.

Theo thể lệ giải thưởng, các tác phẩm dự thi cần phản ánh chính xác, hiệu quả một trong các nội dung: Lý luận và thực tiễn các vấn đề về giáo dục lý tưởng, đạo đức, lối sống, truyền thống, pháp luật cho thanh thiếu nhi trong giai đoạn hiện nay; vai trò và đóng góp của thanh niên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Các vấn đề có tính thời sự về đời sống xã hội, học tập, việc làm, vui chơi, giải trí của thanh thiếu nhi.

Các vấn đề về việc thực hiện các chủ trương của Đảng, Nhà nước về công tác thanh niên ở các cấp, các ngành, địa phương, đơn vị; công tác giáo dục, chăm sóc thanh thiếu nhi.

Các vấn đề mới đặt ra đối với công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên trong giai đoạn hiện nay, nhất là trong thanh niên công nhân, thanh niên Việt Nam ở ngoài nước, thanh niên trong khu vực đặc thù, thanh niên ở địa bàn vùng sâu, vùng xa.

Những cách làm hay, mô hình, kinh nghiệm, nhân tố mới, những ý tưởng đổi mới trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X.

Các mô hình, hoạt động, công trình thanh niên; các tấm gương thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực học tập, nghiên cứu khoa học, lao động sản xuất, điều hành doanh nghiệp, quốc phòng, an ninh-trật tự, văn hóa-nghệ thuật, thể thao, hoạt động xã hội…

Các tác phẩm thuộc tất cả các loại hình báo chí hợp pháp được đăng tải từ ngày 1/1/2016 đến ngày 31/5/2017, có nội dung phù hợp với tiêu chí giải thưởng đều có thể gửi tham dự.

Các tác phẩm dự thi ở một trong 3 thể loại: Ảnh báo chí; phóng sự, phỏng vấn, bài viết; tác phẩm giới thiệu gương điển hình thanh thiếu nhi.

Ban Tổ chức sẽ nhận bài thi (trực tiếp hoặc gửi qua bưu điện) từ 24/4 đến hết 31/5/2017, tại Ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn (số 62 Bà Triệu, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Tổng kết và trao giải thưởng dịp kỷ niệm 92 năm Ngày báo chí Cách mạng Việt Nam, 21/6/2017.

Người gửi tác phẩm dự thi có thể là cá nhân tác giả, hoặc cơ quan báo chí. Không giới hạn số tác phẩm dự thi của một tác giả.

Theo Ban Tổ chức “Giải thưởng báo chí viết về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2017”, mỗi thể loại sẽ có 1 giải Nhất (15 triệu đồng/giải), 2 giải Nhì (10 triệu đồng/giải), 3 giải Ba (5 triệu đồng/giải) và một số giải khuyến khích (2 triệu đồng/giải).

PV


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật...

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo