Trao giải thưởng Sách Việt Nam 2016

Thứ bảy - 31/12/2016 12:13
Sáng 28.12, Hội Xuất bản Việt Nam tổ chức lễ trao giải thưởng Sách Việt Nam 2016 tại Hà Nội.

Dự lễ trao giải có Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Lý luận, phê bình văn học nghệ thuật TƯ Nguyễn Thế Kỷ; Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, TN, TN và NĐ Hoàng Thị Hoa.

Trao thưởng cho các tác giả

Phát biểu tại lễ trao giải, Phó Chủ tịch thường trực Hội Xuất bản Việt Nam Nguyễn Kiểm cho biết, qua nhiều vòng chấm, Hội đồng Giải thưởng Sách Việt Nam đã chọn 90 tác phẩm được trao giải thưởng Sách Hay và Sách Đẹp. Cụ thể, giải Sách Hay có 47 giải, gồm 4 giải Vàng được trao cho: Dược thư quốc gia Việt Nam (tác giả Hội đồng Dược thư quốc gia Việt Nam - NXB Khoa học và Kỹ thuật); Vũ Hạnh tuyển tập (tác giả Vũ Hạnh - NXB Tổng hợp TP Hồ Chí Minh); Diễn xướng nghi lễ - Di sản văn hóa đặc sắc của dân tộc Mường (Bùi Thiện sưu tầm, biên dịch, giới thiệu, Hà Lý tuyển chọn, chỉnh lý - NXB Văn hóa dân tộc); bộ sách Văn học thiếu nhi (12 cuốn, tác giả Vũ Hùng, NXB Kim Đồng). Giải Sách Đẹp được trao cho 43 tác phẩm, gồm 4 giải Vàng, 8 giải Bạc, 13 giải Đồng và 15 giải Khuyến khích, trong đó giải Bìa đẹp dành cho 3 họa sĩ: Văn Sáng (bìa cuốn Ngôi đền - NXB Hội Nhà văn), Phạm Tuấn (Trống đồng Việt Nam - Giá trị lịch sử và nghệ thuật - NXB Văn hóa dân tộc) và Hoàng Minh Đức (Triển lãm Mỹ thuật Việt Nam - NXB Mỹ thuật).

Giải Vàng Sách Hay 2016

Năm 2016 là năm thứ 12 Hội Xuất bản Việt Nam tổ chức giải thưởng Sách Việt Nam. Công tác chuẩn bị cho giải thưởng được khởi động từ đầu năm. Hội đã gửi thông báo giải và hướng dẫn thể thức chọn sách dự xét giải đến tất cả nhà xuất bản trong cả nước. Đã có 40 nhà xuất bản gửi sách tham dự giải năm 2016 với tổng số 486 cuốn, trong đó có 266 cuốn dự xét giải Sách Hay và 220 cuốn dự xét giải Sách Đẹp. Nhiều cuốn trong số đó được các nhả xuất bản đăng ký xét cả hai hạng mục giải.Nguồn: Đại biểu nhân dân (Hương Sen)


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Từ vùng đất Cao Mật nhỏ bé, nghèo khó và heo hút của tỉnh Sơn Đông, nhà văn Mạc Ngôn đã bước lên bục cao nhất của văn đàn thế giới với vị thế rất riêng của mình: người kể chuyện dân gian trong thế giới hiện đại. (NGUYỄN VĂN HÙNG)