Triển lãm Bản hùng ca mùa đông năm 1946

Thứ hai - 12/12/2016 21:30
logo - Ngày 12/12, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam (28A Điện Biên Phủ, Ba Đình, Hà Nội) khai mạc Triển lãm ảnh “Bản anh hùng ca mùa đông 1946”.​

Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam cùng các đại biểu của Bộ Quốc Phòng, Bộ Công an đến dự và tham quan triển lãm.

 
IMG 1062
Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa - Phó Chủ nhiệm TCCT và các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm

Triển lãm là hoạt động do bảo tàng Lịch sử Quân đội nhân dân Việt Nam phối hợp với Bảo tàng Công an, Bảo tàng Hậu cần tổ chức nhân kỷ niệm 70 năm ngày toàn quốc kháng chiến, 72 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.

Triển lãm giới thiệu 300 hình ảnh, tài liệu, hiện vật quý, tái hiện sinh động, trung thực về sự kiện Toàn quốc kháng chiến năm 1946, tiêu biểu là quân dân Thủ đô Hà Nội mở đầu Toàn quốc kháng chiến và những âm hưởng của sự kiện quan trọng này.

Triển lãm gồm 3 phần:
Phần 1: "Đất nước “ngàn cân treo sợi tóc”" giới thiệu những tư liệu hiện vật phản ánh tình thế nước Việt Nam dân chủ cộng hòa vừa ra đời còn non trẻ, đương đầu với những thách thức, thù trong giặc ngoài, nạn đói nạn dốt, kinh tế suy kiệt. Đảng và chính phủ do Chủ tịch Hồ Chí Minh đứng đầu đã kêu gọi toàn quốc kháng chiến.
Phần 2: "Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh" trưng bày những hiện vật phản ánh cả nước đáp lại lời kêu gọi Toàn quốc kháng chiến của Chủ tịch Hồ Chí Minh, sẵn sàng chiến đấu.
Phần 3: "Âm vang bản tình ca kháng chiến" gồm những hình ảnh của các trận đánh tiêu biểu, những chiến công; hình ảnh đất nước hòa bình, đổi mới, xây dựng và phát triển kinh tế đất nước, mở rộng và hợp tác toàn diện với các nước.

Triển lãm là hoạt động thiết thực, là dịp để chúng ta ôn lại lịch sử truyền thống vẻ vang, bản chất tốt đẹp của Quân đội nhân dân Việt Nam và những chiến công oanh liệt của quân và dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng đứng đầu là Hồ Chủ Tịch. Qua đó, khơi dậy lòng yêu nước, tự hào dân tộc và quyết tâm xây dựng, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Một số hình ảnh tiêu biểu trong triển lãm:
trung tướng nguyễn trọng nghĩa
Trung Tướng Nguyễn Trọng Nghĩa cùng đoàn đại biểu tham quan triển lãm
IMG 1070
Đại tá Nguyễn Trọng Hàm- Nguyên Phó Tham mưu trưởng quân khu Thủ đô- nhân chứng lịch sử tham gia sự kiện toàn quốc kháng chiến năm 1946, cho rằng triển lãm này giúp mọi người ôn nhớ, tự hào với truyền thống lịch sử và có trách nhiệm giữ gìn, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
IMG 1078
Quốc hội Khoá 1 bầu ra Chính phủ Việt Nam dân chủ cộng hoà, năm 1946
IMG 1099
Phố Hàng Đào, Cầu Gỗ tại Hà Nội sẵn sàng chiến đấu
IMG 1126
Tư liệu trưng bày
 
 
HIÊN NGỌC
 
 


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Từ vùng đất Cao Mật nhỏ bé, nghèo khó và heo hút của tỉnh Sơn Đông, nhà văn Mạc Ngôn đã bước lên bục cao nhất của văn đàn thế giới với vị thế rất riêng của mình: người kể chuyện dân gian trong thế giới hiện đại. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo