Trưng bày “Đi qua cuộc chiến”

Thứ hai - 26/06/2017 22:17
chu phoong arial moi copy - Bảo tàng Hồ Chí Minh sẽ tổ chức trưng bày chuyên đề mang tên “Đi qua cuộc chiến” nhằm tri ân những hy sinh, đóng góp của các chiến sĩ trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ, cũng như trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Sự kiện hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017), với mong muốn góp phần giáo dục, nâng cao ý thức trách nhiệm của người dân, các tổ chức xã hội đối với các thương binh, bệnh binh và gia đình liệt sĩ.

"Đi qua cuộc chiến" có ba mảng nội dung chính: Ký ức nơi chiến trường, khi cuộc chiến đã qua và ước mơ. Thông qua đó, ký ức về những tháng ngày khó khăn, gian khổ khi tham gia chiến đấu; về tình yêu, tình đồng chí, tình cảm gia đình; những khó khăn, vất vả để hòa nhập với cuộc sống sau quân ngũ; sự cố gắng vươn lên để xây dựng và nâng cao đời sống, đóng góp cho cộng đồng và xã hội... sẽ được thể hiện với nhiều cung bậc cảm xúc. Trưng bày kết thúc bằng ước mơ giản dị mà mãnh liệt của những người thương binh “tàn mà không phế”.

Dự kiến trưng bày sẽ khai mạc vào trung tuần tháng 7 và sẽ được tổ chức tại Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Pác Bó (Cao Bằng) và một số địa phương khác.

PV


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Từ vùng đất Cao Mật nhỏ bé, nghèo khó và heo hút của tỉnh Sơn Đông, nhà văn Mạc Ngôn đã bước lên bục cao nhất của văn đàn thế giới với vị thế rất riêng của mình: người kể chuyện dân gian trong thế giới hiện đại. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo