Bài mới nhất

Vấn đề của dịch giả là phải giỏi tiếng Việt

 18:46, 16/01/2019

Dịch giả cần có tự trọng nghề nghiệp đề làm việc một cách nghiêm cẩn nhất và chúng ta phải luôn giật mình để phản tư

“Phim như một Di sản văn hóa”

 16:51, 15/01/2019

Hội thảo là một trong chuỗi hoạt động “Phim như một Di sản văn hóa” để tìm ra tương lai của lưu trữ phim Việt Nam, những kinh nghiệm, cách thức làm việc của lưu trữ và mở rộng mối quan hệ hợp tác quốc tế.

Tranh tết: Truyền thống và thời đại

 16:40, 15/01/2019

Tranh tết vốn được xem là nét đẹp dân gian từ xưa. Do thời cuộc, từng có giai đoạn tranh tết bị mai một. Việc khôi phục và tiếp nối tranh tết đã được nhiều thế hệ họa sĩ thực hiện.

Điểm tựa của nghệ thuật

 10:15, 13/01/2019

Vô hình trung, không gian chính là bản dạng, là hình thức trong những ngôn ngữ nghệ thuật khác nhau, là điểm tựa của nghệ thuật.

Hội thảo quốc tế “Giáo dục giá trị trong nhà trường”

 19:01, 11/01/2019

Hội thảo do Viện Nghiên cứu giáo dục và Giao lưu quốc tế - Đại học Huế phối hợp với Trường Cán bộ quản lí giáo dục TP. Hồ Chí Minh tổ chức ngày 11/1/2019.

Nghệ thuật không chỉ để nhìn ngắm

 09:42, 11/01/2019

Họ đã khẳng định, sức mạnh của nghệ thuật nâng cao được nhận thức cho loài người, vì nghệ thuật không chỉ để nhìn ngắm mà còn phải suy nghĩ.

Số phận buộc tôi phải cầm bút

 15:26, 10/01/2019

Tôi gửi vào đó những khát vọng của con người và mang tính người nhất. Tôi không tiểu thuyết hóa cuộc đời mình. Nhưng số phận đã buộc tôi phải cầm bút.

Kênh thu hút khách tham quan đến với các bảo tàng quân đội

 18:05, 09/01/2019

Chiều ngày 8/1/2019, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động Trang tin điện tử năm 2018.

Có một cuộc chiến khác

 14:58, 09/01/2019

Có một cuộc chiến khác mà các nghệ sĩ và công chúng đang thực sự đương đầu. Đó là tư tưởng, là thẩm mĩ. Không chiến tranh, không Việt Nam sau cùng vẫn mong muốn hướng đến một thế giới của tự do và nhân văn thông qua nghệ thuật.

Chỉ còn cỏ mọc bên trời...

 11:00, 08/01/2019

Ông đã ra đi trong ngày Hà Nội mưa và lạnh. Xin được thành kính tiễn đưa ông. Dẫu chỉ còn cỏ mọc bên trời nhưng cỏ ấy là sự vĩnh tồn của những điều mà ông để lại.

Bài đọc nhiều nhất
Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Tôi đến nước Đức được hai năm thì nước này thống nhất. Rồi tôi thất nghiệp, khi nhà máy Cộng hoà dân chủ Đức được bán cho Ấn Độ.

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)