Trả lời thư bạn đọc về tiêu chí bài viết trên VNQĐ

Thứ ba - 17/01/2012 21:06
BBT nhận được thư của bạn GIÓ HEO MAY ở địa chỉ: gioheomay-1995@yahoo.com. Bạn viết: Chào ban biên tập, cho cháu hỏi tiêu chí của bài đăng trên tạp chí Văn nghệ quân đội điện tử và tạp chí in có gì khác nhau? Nếu có bài đăng trên tạp chí Văn nghệ quân đội điện tử có được nhuận bút không ạ?

Bạn GIÓ HEO MAY thân mến!

Về cơ bản, tiêu chí của VNQĐ điện tử và tạp chí in là như nhau: Chúng tôi cần những bài viết đặc sắc về nội dung và hình thức, về các chủ đề chính trị, văn hóa, xã hội, quân sự… trong đó ưu tiên cho văn học, và đặc biệt ưu tiên cho các tác phẩm viết về người lính, cho người lính. Trong đó, VNQĐ điện tử có ưu thế ở tính cập nhật, nhiều “đất” nên việc chọn lựa bài vở có “thoáng” hơn, rộng rãi hơn. Một số bài viết thiên về báo chí như tin, bài phản ánh, phóng sự, phỏng vấn… cũng dễ sử dụng hơn trên VNQĐ điện tử. Còn đối với tạp chí, do khuôn khổ, số trang có hạn, gần như mặc định về chuyên mục, chuyên trang, thể loại, nên việc chọn lựa, sử dụng chặt chẽ hơn, khó khăn hơn.

Đó là vài nét cơ bản mà BBT trao đổi với bạn. Còn cụ thể, xin bạn hãy cứ đọc VNQĐ điện tử và tạp chí in. Từ đó chính bạn sẽ rút ra được kết luận về tiêu chí sử dụng bài vở ở hai nơi.

Còn về nhuận bút, với tất cả các bài viết được sử dụng lần đầu, dù trên tạp chí in hay tạp chí điện tử đều được trả nhuận bút theo quy định của tòa soạn

Chúc bạn mạnh khỏe và mong sớm nhận được bài cộng tác của bạn!

BBT Văn nghệ Quân đội
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Từ vùng đất Cao Mật nhỏ bé, nghèo khó và heo hút của tỉnh Sơn Đông, nhà văn Mạc Ngôn đã bước lên bục cao nhất của văn đàn thế giới với vị thế rất riêng của mình: người kể chuyện dân gian trong thế giới hiện đại. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự gặp gỡ thú vị giữa Victor Hugo và Honoré de Balzac

Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự...

Hiện tượng thú vị này của tự nhiên dễ khiến người ta liên tưởng đến trường hợp hai nhân vật của hai nhà văn lừng danh nước Pháp là Victor Hugo và Honoré de Balzac. (NGUYÊN MINH)

 
Nhân vật Anna Karenina và sự soi chiếu từ nguyên mẫu đời thực

Nhân vật Anna Karenina và sự soi...

Lev Tolstoy - “con sư tử” của văn học Nga thế kỉ XIX - đã tạo ra những tác phẩm vĩ đại từ chất liệu tươi ròng của đời sống. Mỗi nhân vật được ông khắc họa luôn trở thành những điển hình nghệ thuật bất diệt, có tác động sâu đậm đến mọi tầng lớp xã hội. (NGUYỄN THỊ HỒNG​ HOA)

 
Pablo Escobar từ đời thực đến tiểu thuyết của Gabriel García Márquez

Pablo Escobar từ đời thực đến tiểu...

Cuộc đời của Escobar là khối mâu thuẫn lớn, bởi sự đối lập giữa thiện - ác, thiên thần - ác quỷ, nhân từ - máu lạnh, do đó, hắn có sự hấp dẫn lớn đối với quần chúng hơn bất kì tên trùm tội phạm nào. (PHAN TUẤN ANH)

 
Tiểu thuyết Bến đò xưa lặng lẽ - nguyên mẫu và nỗi oan của một con người

Tiểu thuyết Bến đò xưa lặng lẽ -...

Trong các tiểu thuyết của tôi, nhân vật chính hay phụ đều được xây dựng từ những chi tiết rất thực mà tôi tích lũy được. Thường thì, chỉ từ một chi tiết rất nhỏ, bất chợt gặp trong đời sống mà tôi hình dung ra tính cách của một con người. (XUÂN ĐỨC)

Quảng cáo