Xin hãy tách biệt nội dung thư và bài viết bằng cách đính kèm file

Thứ tư - 08/05/2013 22:26

Gần đây, BBT tạp chí Văn nghệ Quân đội nhận được khá nhiều thư của bạn đọc chỉ để hỏi về việc cộng tác với tạp chí, nội dung thường là: hiện tôi có một bài thơ (truyện ngắn, bài phê bình văn học, bài dịch v.v...) muốn gửi cộng tác, vậy tôi phải gửi qua địa chỉ nào? (Ví dụ các bạn: Đỗ Văn Dương, Email: dovanduong1505@gmail.com. Địa chỉ: Làng Đồng - Quang Yên - Sông Lô - Vĩnh Phúc; Vương Hoàng Việt, Email: vhviet86@gmail.com,Địa chỉ: 12 Ngõ Gạch - Hoàn Kiếm - Hà Nội; Nguyễn Trọng Đức, Email: nguyentrongducht@gmail.com, Địa chỉ: Học viện KHXH Việt Nam...)

Thưa bạn đọc, bạn viết quý mến!

Về việc này, BBT chúng tôi đã nhắc đi nhắc lại khá nhiều lần trên Vannghequandoi.vn, nay xin được nhắc lại để bạn đọc, bạn viết tiện liên hệ. Đó là khi các bạn muốn gửi bài cộng tác thì có thể gửi theo đường bưu điện tới địa chỉ: Tạp chí Văn nghệ Quân đội, số 4 Lý Nam Đế, Hà Nội; hoặc địa chỉ email: Vnquandoi@gmail.com/ info@vannghequandoi.vn. Ngoài bì thư (hoặc ở phần nội dung liên hệ trên email) ghi rõ: Bài gửi cộng tác với chuyên mục nào, trên tạp chí Văn nghệ Quân đội in hay VNQĐ online. Cuối thư ghi rõ địa chỉ, số điện thoại liên hệ. Ngoài ra, các bản thảo phải được đánh máy sạch sẽ trên một mặt giấy.

Cũng nhân đây, chúng tôi xin nhắc lại một chi tiết trong việc gửi bài qua email. Đó là có nhiều bạn viết đã không đính kèm file trong email, mà lại "đổ" thẳng nội dung vào mail. (Ví dụ các bạn: Hoàng Minh Tâm, Email: tamdung3743@yahoo.com.vn, Địa chỉ: CT2,ĐN2,P812, Địnhcông, Hànội; Hàn Sĩ Huy, Email: hansihuy@gmail.com; cao kiên, Email: hoangtran_1212@yahoo.com; Nguyễn Thị Hà, Email: suoingoctrenbien@yahoo.com. Địa chỉ: giáo viên trường THCS Tân Lập Đồng Phú Bình Phước...). Cách làm này khiến BBT chúng tôi thường khá bối rối. Với văn xuôi may ra còn coppy/paste được, với thơ thì thật khó khăn. Vì khi các bạn "đổ" thẳng thơ vào email thì bài thơ đã mất hoàn toàn định dạng mà các bạn trình bày (ví dụ xuống dòng, ngắt câu...), nhất là với những bài thơ không có một chữ in hoa nào thì chúng tôi đúng là không biết được nào mà lần.

Vì vậy, một lần nữa, trân trọng đề nghị bạn viết, khi đã gửi bài cộng tác qua email thì hãy tách biệt nội dung thư và nội dung bài viết bằng cách đính kèm file.

Xin cảm ơn bạn đọc, bạn viết đã đồng hành cùng Văn nghệ Quân đội bao năm qua, rất mong nhận được sự cộng tác nhiệt tình và lâu dài.

BBT tạp chí Văn nghệ Quân đội. 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Từ vùng đất Cao Mật nhỏ bé, nghèo khó và heo hút của tỉnh Sơn Đông, nhà văn Mạc Ngôn đã bước lên bục cao nhất của văn đàn thế giới với vị thế rất riêng của mình: người kể chuyện dân gian trong thế giới hiện đại. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự gặp gỡ thú vị giữa Victor Hugo và Honoré de Balzac

Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự...

Hiện tượng thú vị này của tự nhiên dễ khiến người ta liên tưởng đến trường hợp hai nhân vật của hai nhà văn lừng danh nước Pháp là Victor Hugo và Honoré de Balzac. (NGUYÊN MINH)

 
Nhân vật Anna Karenina và sự soi chiếu từ nguyên mẫu đời thực

Nhân vật Anna Karenina và sự soi...

Lev Tolstoy - “con sư tử” của văn học Nga thế kỉ XIX - đã tạo ra những tác phẩm vĩ đại từ chất liệu tươi ròng của đời sống. Mỗi nhân vật được ông khắc họa luôn trở thành những điển hình nghệ thuật bất diệt, có tác động sâu đậm đến mọi tầng lớp xã hội. (NGUYỄN THỊ HỒNG​ HOA)

 
Pablo Escobar từ đời thực đến tiểu thuyết của Gabriel García Márquez

Pablo Escobar từ đời thực đến tiểu...

Cuộc đời của Escobar là khối mâu thuẫn lớn, bởi sự đối lập giữa thiện - ác, thiên thần - ác quỷ, nhân từ - máu lạnh, do đó, hắn có sự hấp dẫn lớn đối với quần chúng hơn bất kì tên trùm tội phạm nào. (PHAN TUẤN ANH)

 
Tiểu thuyết Bến đò xưa lặng lẽ - nguyên mẫu và nỗi oan của một con người

Tiểu thuyết Bến đò xưa lặng lẽ -...

Trong các tiểu thuyết của tôi, nhân vật chính hay phụ đều được xây dựng từ những chi tiết rất thực mà tôi tích lũy được. Thường thì, chỉ từ một chi tiết rất nhỏ, bất chợt gặp trong đời sống mà tôi hình dung ra tính cách của một con người. (XUÂN ĐỨC)

Quảng cáo