Trầm tích ao làng (Giải Tư)

Trầm tích ao làng (Giải Tư)

  •   15/10/2014 10:07:00 PM

Trăng cuối tháng còn ngang ngọn tre, máy cắt lúa đã gầm. Yè… mè… hè… hè… è. Cửa nhà không đóng, tiếng máy Yamaha nhức tai. Hai Gù trở dậy, bước ra sân đứng dòm xuống cánh đồng lúa đang chín dần trong sương sớm. (Truyện ngắn của Trương Anh Quốc)

Khúc rẽ và vạt đất hoang

Khúc rẽ và vạt đất hoang

  •   05/10/2014 09:30:00 PM

Tiếng mõ dồn thúc. Sân chùa ắng lặng không một cọng lá cạo vào gờ gạch. Đêm ba mươi sao cứ trắng nhờ, dớp dính thế không biết? Cang lẩm nhẩm và bước đi như con chồn đất. Luồn lách, vừa ngạo nghệ, vụng trộm (Truyện ngắn của Phan Đình Minh)

Đêm kinh thành

Đêm kinh thành

  •   29/09/2014 10:05:00 PM

Đã nghe trống điểm canh năm, chuẩn bị sang ngày mới. Trăng hạ tuần lơ lửng trên đỉnh Mã Yên. Mấy ngọn tinh kỳ nơi cửa các vương phủ rũ rượi vì ướt sương đêm. (Truyện ngắn của Mai Tiến Nghị)

Hành Trình Của Gió

Hành Trình Của Gió

  •   19/09/2014 03:29:00 AM

Hắn cứ đứng lên lại ngồi xuống, nhấp nha nhấp nhỏm trên dãy ghế chờ. Những chiếc xe buýt đầy bụi đường vàng khè vội đến khạc khói xanh lè rồi vụt đi. Con ngươi hắn đảo liên tục nhìn xuyên vào từng xe. (Truyện ngắn của VŨ VĂN SONG TOÀN)

Ông Ba Rạch Đùng (Giải Tư)

Ông Ba Rạch Đùng (Giải Tư)

  •   14/09/2014 09:27:00 PM

Lão Ba sinh thời thường hay kể, thuở ông già tía với ông nội lão tới khẩn đất đầu tiên ở cái xứ khỉ ho này lão còn ở truồng tồng ngồng. Tròng cái áo bằng bao bố tời lút đầu gối, ngồi bó rọ trên chiếc ghe tam bản (Truyện ngắn của Dương Đức Khánh)

Tiếng rao

Tiếng rao

  •   14/10/2013 08:10:00 PM

Nhà hắn xế bên kia con đường, cách Trường trung học chuyên Phan Chu Trinh chừng hơn chục mét. Ở tầng hai phía đối diện với ký túc xá của trường, hắn đặt một bộ bàn ghế bằng xi măng, mấy chậu cây cảnh nhỏ vừa để trang trí, vừa thi thoảng ra hóng mát (Truyện dự thi của VĂN XƯƠNG)


Các tin khác

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Từ vùng đất Cao Mật nhỏ bé, nghèo khó và heo hút của tỉnh Sơn Đông, nhà văn Mạc Ngôn đã bước lên bục cao nhất của văn đàn thế giới với vị thế rất riêng của mình: người kể chuyện dân gian trong thế giới hiện đại. (NGUYỄN VĂN HÙNG)