Bài ấy bố đã dạy con đâu (Minh Lam)

Thứ sáu - 29/08/2014 23:39

Một nhà thơ ở xa đến gặp nhà thơ Nguyễn Đức Mậu, trước là thăm sau là đưa một chùm thơ mới viết nhờ đọc và đưa in. Mọi việc diễn ra bình thường như từng diễn ra giữa các biên tạp viên với cộng tác viên thơ. Không ngờ còn có “công đoạn cuối” nữa nên mới có chuyện này. Số là nhà thơ nọ còn đem theo một cậu con trai chừng 7, 8 tuổi rất chi là hiếu động. Cậu ta đang say sưa chơi thì bị gọi đến “Đứng khoanh tay chào bác Mậu và đọc thơ cho bác nghe”. Công bằng mà nói những bài thơ cháu đọc rất được, cái giọng, cái động tác cũng ra dáng con một nhà thơ nên tác giả Màu hoa đỏ đã không mấy tiết kiệm những câu động viên cổ vũ. Được lời như cởi tấm lòng, nhà thơ ở tỉnh xa, hứng chí bắt quý tử của mình đọc thêm mấy bài thơ nữa. Đến bài sau cùng, không hiểu vì mệt hay vì quá hồn nhiên mà khi ông bố vừa giới thiệu xong thì “ông con” đã vùng vằng buông ra một câu khiến người nghe không khỏi không nghi hoặc “Bài ấy ở nhà bố đã dạy con đâu?”

M.L 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Từ vùng đất Cao Mật nhỏ bé, nghèo khó và heo hút của tỉnh Sơn Đông, nhà văn Mạc Ngôn đã bước lên bục cao nhất của văn đàn thế giới với vị thế rất riêng của mình: người kể chuyện dân gian trong thế giới hiện đại. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự gặp gỡ thú vị giữa Victor Hugo và Honoré de Balzac

Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự...

Hiện tượng thú vị này của tự nhiên dễ khiến người ta liên tưởng đến trường hợp hai nhân vật của hai nhà văn lừng danh nước Pháp là Victor Hugo và Honoré de Balzac. (NGUYÊN MINH)

 
Nhân vật Anna Karenina và sự soi chiếu từ nguyên mẫu đời thực

Nhân vật Anna Karenina và sự soi...

Lev Tolstoy - “con sư tử” của văn học Nga thế kỉ XIX - đã tạo ra những tác phẩm vĩ đại từ chất liệu tươi ròng của đời sống. Mỗi nhân vật được ông khắc họa luôn trở thành những điển hình nghệ thuật bất diệt, có tác động sâu đậm đến mọi tầng lớp xã hội. (NGUYỄN THỊ HỒNG​ HOA)

Quảng cáo