Cùng trẻ em Anh chào mừng ngày sách thế giới 2017

Thứ bảy - 04/03/2017 08:12
logo - Ngày sách thế giới được ấn định vào ngày 23/4 hàng năm. Tuy nhiên, ở Anh, sự kiện này thường được tổ chức vào ngày thứ năm đầu tiên của tháng Ba. Do đó, những người yêu sách và trẻ em ở Anh có cơ hội đón mừng sự kiện này sớm hơn hầu hết các quốc gia khác trên thế giới.
 
Trẻ em hóa trang thành những nhân vật yêu thích trong ngày sách thế giới 2017 tổ chức tại Glasgow
Trẻ em hóa trang thành những nhân vật yêu thích trong ngày sách thế giới 2017 tại Glasgow
 

Ngày sách thế giới là một ý tưởng được đề xuất bởi UNESCO bắt đầu vào ngày 23/4/1995 và từ đó được tổ chức hàng năm tại hơn 100 nước trên thế giới. Tuy nhiên, thay vì cùng tổ chức vào ngày 23/4 là ngày sinh nhật của William Shakespeare thì nước Anh và Ai-len thường chọn ngày thứ năm đầu tiên của tháng Ba, năm nay rơi vào ngày 2/3.

Mục đích của Ngày sách thế giới là để khuyến khích trẻ em khám phá và tìm thấy niềm vui thích trong những cuốn sách và việc đọc sách bằng cách giúp chúng có cơ hội sỡ hữu những cuốn sách của riêng mình. Xu để dành mua sách sẽ được tặng cho trẻ em để chúng có thể mua những cuốn sách giá £1 từ những tựa đề sách được đặc biệt lựa chọn. Vào ngày này, trẻ em sẽ có cơ hội được hóa trang thành những nhân vật chúng yêu thích và chơi những trò chơi liên quan đến những câu chuyện đó.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng trẻ em tìm thấy niềm vui thích trong việc đọc sách hàng ngày không chỉ thể hiện tốt hơn trong những bài kiểm tra đọc mà còn phát triển một lượng lớn từ vựng, tăng cường tri thức phổ thông và am hiểu những nền văn hóa khác hơn những đứa trẻ không thích đọc sách. Trên thực tế, việc đọc sách để có động lực và niềm vui cũng quyết định việc liệu một đứa trẻ có trở nên thành công hay không nhiều hơn là hoàn cảnh kinh tế gia đình và hoàn cảnh xã hội nơi chúng lớn lên.

Do đó, ở Anh và Ai-len, vào ngày này, sự kiện sẽ được phối hợp với tất cả các trường trên toàn quốc để cung cấp hơn 15 triệu cuốn sách £1 cho trẻ em (chủ yếu ở lứa tuổi dưới 18). Một thống kê cho thấy, ở Anh, khoảng 25% số trẻ trong độ tuổi từ 8-11 có cơ hội sở hữu cuốn sách đầu tiên trong đời chúng là vào Ngày sách thế giới này.

BÌNH NGUYÊN theo Mirror

 


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật...

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo