Cùng trẻ em Anh chào mừng ngày sách thế giới 2017

Thứ sáu - 03/03/2017 20:12
logo - Ngày sách thế giới được ấn định vào ngày 23/4 hàng năm. Tuy nhiên, ở Anh, sự kiện này thường được tổ chức vào ngày thứ năm đầu tiên của tháng Ba. Do đó, những người yêu sách và trẻ em ở Anh có cơ hội đón mừng sự kiện này sớm hơn hầu hết các quốc gia khác trên thế giới.
 
Trẻ em hóa trang thành những nhân vật yêu thích trong ngày sách thế giới 2017 tổ chức tại Glasgow
Trẻ em hóa trang thành những nhân vật yêu thích trong ngày sách thế giới 2017 tại Glasgow
 

Ngày sách thế giới là một ý tưởng được đề xuất bởi UNESCO bắt đầu vào ngày 23/4/1995 và từ đó được tổ chức hàng năm tại hơn 100 nước trên thế giới. Tuy nhiên, thay vì cùng tổ chức vào ngày 23/4 là ngày sinh nhật của William Shakespeare thì nước Anh và Ai-len thường chọn ngày thứ năm đầu tiên của tháng Ba, năm nay rơi vào ngày 2/3.

Mục đích của Ngày sách thế giới là để khuyến khích trẻ em khám phá và tìm thấy niềm vui thích trong những cuốn sách và việc đọc sách bằng cách giúp chúng có cơ hội sỡ hữu những cuốn sách của riêng mình. Xu để dành mua sách sẽ được tặng cho trẻ em để chúng có thể mua những cuốn sách giá £1 từ những tựa đề sách được đặc biệt lựa chọn. Vào ngày này, trẻ em sẽ có cơ hội được hóa trang thành những nhân vật chúng yêu thích và chơi những trò chơi liên quan đến những câu chuyện đó.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng trẻ em tìm thấy niềm vui thích trong việc đọc sách hàng ngày không chỉ thể hiện tốt hơn trong những bài kiểm tra đọc mà còn phát triển một lượng lớn từ vựng, tăng cường tri thức phổ thông và am hiểu những nền văn hóa khác hơn những đứa trẻ không thích đọc sách. Trên thực tế, việc đọc sách để có động lực và niềm vui cũng quyết định việc liệu một đứa trẻ có trở nên thành công hay không nhiều hơn là hoàn cảnh kinh tế gia đình và hoàn cảnh xã hội nơi chúng lớn lên.

Do đó, ở Anh và Ai-len, vào ngày này, sự kiện sẽ được phối hợp với tất cả các trường trên toàn quốc để cung cấp hơn 15 triệu cuốn sách £1 cho trẻ em (chủ yếu ở lứa tuổi dưới 18). Một thống kê cho thấy, ở Anh, khoảng 25% số trẻ trong độ tuổi từ 8-11 có cơ hội sở hữu cuốn sách đầu tiên trong đời chúng là vào Ngày sách thế giới này.

BÌNH NGUYÊN theo Mirror

 


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Từ vùng đất Cao Mật nhỏ bé, nghèo khó và heo hút của tỉnh Sơn Đông, nhà văn Mạc Ngôn đã bước lên bục cao nhất của văn đàn thế giới với vị thế rất riêng của mình: người kể chuyện dân gian trong thế giới hiện đại. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự gặp gỡ thú vị giữa Victor Hugo và Honoré de Balzac

Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự...

Hiện tượng thú vị này của tự nhiên dễ khiến người ta liên tưởng đến trường hợp hai nhân vật của hai nhà văn lừng danh nước Pháp là Victor Hugo và Honoré de Balzac. (NGUYÊN MINH)

 
Nhân vật Anna Karenina và sự soi chiếu từ nguyên mẫu đời thực

Nhân vật Anna Karenina và sự soi...

Lev Tolstoy - “con sư tử” của văn học Nga thế kỉ XIX - đã tạo ra những tác phẩm vĩ đại từ chất liệu tươi ròng của đời sống. Mỗi nhân vật được ông khắc họa luôn trở thành những điển hình nghệ thuật bất diệt, có tác động sâu đậm đến mọi tầng lớp xã hội. (NGUYỄN THỊ HỒNG​ HOA)

 
Pablo Escobar từ đời thực đến tiểu thuyết của Gabriel García Márquez

Pablo Escobar từ đời thực đến tiểu...

Cuộc đời của Escobar là khối mâu thuẫn lớn, bởi sự đối lập giữa thiện - ác, thiên thần - ác quỷ, nhân từ - máu lạnh, do đó, hắn có sự hấp dẫn lớn đối với quần chúng hơn bất kì tên trùm tội phạm nào. (PHAN TUẤN ANH)

 
Tiểu thuyết Bến đò xưa lặng lẽ - nguyên mẫu và nỗi oan của một con người

Tiểu thuyết Bến đò xưa lặng lẽ -...

Trong các tiểu thuyết của tôi, nhân vật chính hay phụ đều được xây dựng từ những chi tiết rất thực mà tôi tích lũy được. Thường thì, chỉ từ một chi tiết rất nhỏ, bất chợt gặp trong đời sống mà tôi hình dung ra tính cách của một con người. (XUÂN ĐỨC)

Quảng cáo