Haruki Murakami sắp ra mắt tiểu thuyết mới

Chủ nhật - 04/12/2016 20:00
logochuan- Tiểu thuyết mới của Haruki Murakami sẽ được ra mắt tại Nhật Bản vào tháng 2 năm 2017.
Mới đây, nhà xuất bản Schinchosha Publishing C đã ra thông cáo báo chí về thông tin này. Tuy nhiên, tựa sách, nội dung và ngày ra mắt chính thức vẫn đang được giữ kín theo ý muốn của tác giả.

Trên trang web của nhà xuất bản này xuất hiện hai cuốn sách trắng với lời nhắn kích thích trí tò mò của độc giả: “Tiểu thuyết mới của Haruki Murakami – tháng 2/2017”. Trong dịp ông nhận giải thưởng văn chương Hans Christian Andersen tại Đan Mạch vừa qua, chính Murakami đã miêu tả tiểu thuyết sắp xuất bản của ông là “một câu chuyện vô cùng lạ thường”. Hiện nay vẫn chưa có thông tin gì về việc cuốn sách này sẽ được xuất bản ở ngoài lãnh thổ Nhật Bản.

 
Chân dung nhà văn Haruki Murakami
Chân dung nhà văn Haruki Murakami
 
Năm nay, Murakami đã 67 tuổi. Là một nhà văn nổi tiếng và là người có những phát ngôn mạnh mẽ về một số vấn đề nóng như hòa bình thế giới và năng lượng hạt nhân, song Murakami lại khá kiệm lời trước truyền thông. Ông bắt đầu viết tiểu thuyết ngay sau khi rời trường đại học và bắt đầu làm việc trong một quán bar nhạc jazz. Cuốn tiểu thuyết dành cho giới trẻ xuất bản năm 1987 của ông, Rừng Na Uy đã nhanh chóng trở thành tiểu thuyết ăn khách nhất tại Nhật. Nhiều tiểu thuyết của Murakami cũng đã được xuất bản ở dạng bộ nhiều tập bằng tiếng Nhật. 

BÌNH NGUYÊN (Theo Japantoday) 


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Từ vùng đất Cao Mật nhỏ bé, nghèo khó và heo hút của tỉnh Sơn Đông, nhà văn Mạc Ngôn đã bước lên bục cao nhất của văn đàn thế giới với vị thế rất riêng của mình: người kể chuyện dân gian trong thế giới hiện đại. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự gặp gỡ thú vị giữa Victor Hugo và Honoré de Balzac

Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự...

Hiện tượng thú vị này của tự nhiên dễ khiến người ta liên tưởng đến trường hợp hai nhân vật của hai nhà văn lừng danh nước Pháp là Victor Hugo và Honoré de Balzac. (NGUYÊN MINH)

 
Nhân vật Anna Karenina và sự soi chiếu từ nguyên mẫu đời thực

Nhân vật Anna Karenina và sự soi...

Lev Tolstoy - “con sư tử” của văn học Nga thế kỉ XIX - đã tạo ra những tác phẩm vĩ đại từ chất liệu tươi ròng của đời sống. Mỗi nhân vật được ông khắc họa luôn trở thành những điển hình nghệ thuật bất diệt, có tác động sâu đậm đến mọi tầng lớp xã hội. (NGUYỄN THỊ HỒNG​ HOA)

 
Pablo Escobar từ đời thực đến tiểu thuyết của Gabriel García Márquez

Pablo Escobar từ đời thực đến tiểu...

Cuộc đời của Escobar là khối mâu thuẫn lớn, bởi sự đối lập giữa thiện - ác, thiên thần - ác quỷ, nhân từ - máu lạnh, do đó, hắn có sự hấp dẫn lớn đối với quần chúng hơn bất kì tên trùm tội phạm nào. (PHAN TUẤN ANH)

 
Tiểu thuyết Bến đò xưa lặng lẽ - nguyên mẫu và nỗi oan của một con người

Tiểu thuyết Bến đò xưa lặng lẽ -...

Trong các tiểu thuyết của tôi, nhân vật chính hay phụ đều được xây dựng từ những chi tiết rất thực mà tôi tích lũy được. Thường thì, chỉ từ một chi tiết rất nhỏ, bất chợt gặp trong đời sống mà tôi hình dung ra tính cách của một con người. (XUÂN ĐỨC)

Quảng cáo