Hồi ký của vợ chồng cựu tổng thống Barack Obama có giá 60 triệu đô

Thứ tư - 01/03/2017 22:36
logo - Hôm 28/2, Nhà xuất bản Penguin Random House tuyên bố đã kí kết hợp đồng phát hành sách của cựu tổng thống Barack và phu nhân Michelle Obama.

Những điều khoản tài chính dù không được tiết lộ nhưng theo tờ Financial Times, buổi đấu thầu xuất bản cuốn sách đã kết thúc với con số hơn 60 triệu USD. Một con số kỷ lục cho cuốn hồi kí của cựu tổng thống Mỹ.

Giám đốc điều hành của Penguin Random House, Markus Dohle phát biểu: “Chúng tôi hoàn toàn vui mừng khi được hợp tác xuất bản sách của vợ chồng cựu tổng thống Obama”.

“Với những bài phát biểu và khả năng lãnh đạo, họ đã thay đổi thế giới. Và với những quyển sách này, chúng tôi sẽ tiếp tục làm những điều như vậy. Hiện tại, chúng tôi rất mong muốn được làm việc với cựu tổng thống Obama và phu nhân để bàn về các sự kiện xuất bản trên phạm vi toàn thế giới một cách ý nghĩa nhất” - Ông nói.

 
obama 1
Vợ chồng Tổng thống Obama nói sẽ tặng một phần đáng kể từ số tiền thu được ở những cuốn sách của mình để làm từ thiện - Ảnh: Pablo Martinez Monsivais

Đại diện cho cựu tổng thống tham gia đàm phán là hai luật sự Robert Barnett và Deneen Howell đến từ công ty luật William & Connolly. Được biết, luật sư Barnett đã từng làm người đại diễn cho cựu tổng thống Bill Clinton và George Bush cũng như hai vị đệ nhất phu nhân, Hillary Clinton và Laura Bush.

Trước đó, cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton cũng đã kiếm được 15 triệu USD cho cuốn sách My Life năm 2004 sau khi ông kết thúc nhiệm kì. Hay cựu tổng thống George W Bush cũng đã thu được 10 triệu USD từ cuốn sách Decision Points.

Ông Barack Obama được coi là một trong những số những tổng thống viết văn xuôi tốt nhất. Những cuốn sách như Dreams from My FatherThe Audacity of Hope là những minh chứng cho tài năng văn chương của cựu tổng thống Mỹ. Phu nhân Michelle Obama cũng đã từng xuất bản cuốn sách về thực phẩm và làm vườn, American Grown vào năm 2012.

Được biết, cuốn hồi ký của vợ chồng cựu tổng thống sẽ tái hiện lại cuộc sống của gia đình ông Obama tại Nhà Trắng. Và phu nhân Michelle Obama đang lên kế hoạch viết một tác phẩm truyền cảm hứng cho những người trẻ. Vợ chồng cựu tổng thống Obama dự định sẽ quyên tặng một phần số tiền thu được để làm từ thiện và quyên góp vào quỹ Obama.

BÌNH NGUYÊN theo The Guardian
 

 


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Từ vùng đất Cao Mật nhỏ bé, nghèo khó và heo hút của tỉnh Sơn Đông, nhà văn Mạc Ngôn đã bước lên bục cao nhất của văn đàn thế giới với vị thế rất riêng của mình: người kể chuyện dân gian trong thế giới hiện đại. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự gặp gỡ thú vị giữa Victor Hugo và Honoré de Balzac

Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự...

Hiện tượng thú vị này của tự nhiên dễ khiến người ta liên tưởng đến trường hợp hai nhân vật của hai nhà văn lừng danh nước Pháp là Victor Hugo và Honoré de Balzac. (NGUYÊN MINH)

 
Nhân vật Anna Karenina và sự soi chiếu từ nguyên mẫu đời thực

Nhân vật Anna Karenina và sự soi...

Lev Tolstoy - “con sư tử” của văn học Nga thế kỉ XIX - đã tạo ra những tác phẩm vĩ đại từ chất liệu tươi ròng của đời sống. Mỗi nhân vật được ông khắc họa luôn trở thành những điển hình nghệ thuật bất diệt, có tác động sâu đậm đến mọi tầng lớp xã hội. (NGUYỄN THỊ HỒNG​ HOA)

 
Pablo Escobar từ đời thực đến tiểu thuyết của Gabriel García Márquez

Pablo Escobar từ đời thực đến tiểu...

Cuộc đời của Escobar là khối mâu thuẫn lớn, bởi sự đối lập giữa thiện - ác, thiên thần - ác quỷ, nhân từ - máu lạnh, do đó, hắn có sự hấp dẫn lớn đối với quần chúng hơn bất kì tên trùm tội phạm nào. (PHAN TUẤN ANH)

 
Tiểu thuyết Bến đò xưa lặng lẽ - nguyên mẫu và nỗi oan của một con người

Tiểu thuyết Bến đò xưa lặng lẽ -...

Trong các tiểu thuyết của tôi, nhân vật chính hay phụ đều được xây dựng từ những chi tiết rất thực mà tôi tích lũy được. Thường thì, chỉ từ một chi tiết rất nhỏ, bất chợt gặp trong đời sống mà tôi hình dung ra tính cách của một con người. (XUÂN ĐỨC)

Quảng cáo