Hồi ký của vợ chồng cựu tổng thống Barack Obama có giá 60 triệu đô

Thứ năm - 02/03/2017 10:36
logo - Hôm 28/2, Nhà xuất bản Penguin Random House tuyên bố đã kí kết hợp đồng phát hành sách của cựu tổng thống Barack và phu nhân Michelle Obama.

Những điều khoản tài chính dù không được tiết lộ nhưng theo tờ Financial Times, buổi đấu thầu xuất bản cuốn sách đã kết thúc với con số hơn 60 triệu USD. Một con số kỷ lục cho cuốn hồi kí của cựu tổng thống Mỹ.

Giám đốc điều hành của Penguin Random House, Markus Dohle phát biểu: “Chúng tôi hoàn toàn vui mừng khi được hợp tác xuất bản sách của vợ chồng cựu tổng thống Obama”.

“Với những bài phát biểu và khả năng lãnh đạo, họ đã thay đổi thế giới. Và với những quyển sách này, chúng tôi sẽ tiếp tục làm những điều như vậy. Hiện tại, chúng tôi rất mong muốn được làm việc với cựu tổng thống Obama và phu nhân để bàn về các sự kiện xuất bản trên phạm vi toàn thế giới một cách ý nghĩa nhất” - Ông nói.

 
obama 1
Vợ chồng Tổng thống Obama nói sẽ tặng một phần đáng kể từ số tiền thu được ở những cuốn sách của mình để làm từ thiện - Ảnh: Pablo Martinez Monsivais

Đại diện cho cựu tổng thống tham gia đàm phán là hai luật sự Robert Barnett và Deneen Howell đến từ công ty luật William & Connolly. Được biết, luật sư Barnett đã từng làm người đại diễn cho cựu tổng thống Bill Clinton và George Bush cũng như hai vị đệ nhất phu nhân, Hillary Clinton và Laura Bush.

Trước đó, cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton cũng đã kiếm được 15 triệu USD cho cuốn sách My Life năm 2004 sau khi ông kết thúc nhiệm kì. Hay cựu tổng thống George W Bush cũng đã thu được 10 triệu USD từ cuốn sách Decision Points.

Ông Barack Obama được coi là một trong những số những tổng thống viết văn xuôi tốt nhất. Những cuốn sách như Dreams from My FatherThe Audacity of Hope là những minh chứng cho tài năng văn chương của cựu tổng thống Mỹ. Phu nhân Michelle Obama cũng đã từng xuất bản cuốn sách về thực phẩm và làm vườn, American Grown vào năm 2012.

Được biết, cuốn hồi ký của vợ chồng cựu tổng thống sẽ tái hiện lại cuộc sống của gia đình ông Obama tại Nhà Trắng. Và phu nhân Michelle Obama đang lên kế hoạch viết một tác phẩm truyền cảm hứng cho những người trẻ. Vợ chồng cựu tổng thống Obama dự định sẽ quyên tặng một phần số tiền thu được để làm từ thiện và quyên góp vào quỹ Obama.

BÌNH NGUYÊN theo The Guardian
 

 


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật...

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo