Marc Levy và Guillaume Musso cùng ra mắt sách mới

Thứ tư - 01/03/2017 21:38
chu phoong arial moi copy - Cuối tháng hai, Marc Levy và Guillaume Musso – hai tên tuổi trong dòng tiểu thuyết lãng mạn Pháp cùng thông báo ra mắt tiểu thuyết mới trong thời gian tới. Tờ Bibliobs của Pháp từng gọi những đợt ra mắt sách cùng lúc như thế này là những cuộc chiến của Marc Levy và Guillaume Musso.
 
Chân dung Marc Levy và Guillaume Musso
Chân dung Marc Levy và Guillaume Musso (phải)
 
Theo đó, ngày 20/4 tại Pháp, Marc Levy chính thức phát hành cuốn sách thứ 18 của mình với tựa đề La Dernière des Stanfield (tạm dịch: Đứa con cuối cùng của nhà Stanfield). Ngoài ra, tác giả không hé lộ bất kỳ thông tin nào khác liên quan đến cuốn sách.
 
Thông báo ra mắt tiểu thuyết mới của Guillaume Musso
Thông báo ra mắt sách mới trên mạng xã hội của Guillaume Musso

Còn vào trung tuần tháng 2, Musso thông báo về việc cuốn tiểu thuyết thứ 15 có tựa đề Une appartement à Paris (tạm dịch: Căn chung cư ở Paris) sẽ ra mắt vào cuối tháng ba. Được gọi là gã lãng du mơ mộng của văn học Pháp, Guillaume Musso được cả công chúng yêu văn học lãng mạn và giới phê bình yêu quý. Giới phê bình Pháp đánh giá cao các sáng tác của Musso bởi văn phong đầy những yếu tố bất ngờ mang tính trinh thám trong các tiểu thuyết lãng mạn.
 
Ở Việt Nam, hầu hết các sáng tác của Marc Levy và Guillaume Musso đều được dịch và xuất bản. Hai tác phẩm mới nhất vừa xuất bản vào năm 2016 là L’Horizon à l’envers (tựa Việt: Chân trời đảo ngược) của Marc Levy và La Fille de Brooklyn (tựa Việt: Cô gái Brooklyn) của Guillaume Musso.

 
Thông báo ra mắt tiểu thuyết mới trên mạng xã hội của Marc Levy
Thông báo ra mắt sách mới trên mạng xã hội của Marc Levy

THỦY HIỀN dịch tổng hợp


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Từ vùng đất Cao Mật nhỏ bé, nghèo khó và heo hút của tỉnh Sơn Đông, nhà văn Mạc Ngôn đã bước lên bục cao nhất của văn đàn thế giới với vị thế rất riêng của mình: người kể chuyện dân gian trong thế giới hiện đại. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo