Marc Levy và Guillaume Musso cùng ra mắt sách mới

Thứ tư - 01/03/2017 21:38
chu phoong arial moi copy - Cuối tháng hai, Marc Levy và Guillaume Musso – hai tên tuổi trong dòng tiểu thuyết lãng mạn Pháp cùng thông báo ra mắt tiểu thuyết mới trong thời gian tới. Tờ Bibliobs của Pháp từng gọi những đợt ra mắt sách cùng lúc như thế này là những cuộc chiến của Marc Levy và Guillaume Musso.
 
Chân dung Marc Levy và Guillaume Musso
Chân dung Marc Levy và Guillaume Musso (phải)
 
Theo đó, ngày 20/4 tại Pháp, Marc Levy chính thức phát hành cuốn sách thứ 18 của mình với tựa đề La Dernière des Stanfield (tạm dịch: Đứa con cuối cùng của nhà Stanfield). Ngoài ra, tác giả không hé lộ bất kỳ thông tin nào khác liên quan đến cuốn sách.
 
Thông báo ra mắt tiểu thuyết mới của Guillaume Musso
Thông báo ra mắt sách mới trên mạng xã hội của Guillaume Musso

Còn vào trung tuần tháng 2, Musso thông báo về việc cuốn tiểu thuyết thứ 15 có tựa đề Une appartement à Paris (tạm dịch: Căn chung cư ở Paris) sẽ ra mắt vào cuối tháng ba. Được gọi là gã lãng du mơ mộng của văn học Pháp, Guillaume Musso được cả công chúng yêu văn học lãng mạn và giới phê bình yêu quý. Giới phê bình Pháp đánh giá cao các sáng tác của Musso bởi văn phong đầy những yếu tố bất ngờ mang tính trinh thám trong các tiểu thuyết lãng mạn.
 
Ở Việt Nam, hầu hết các sáng tác của Marc Levy và Guillaume Musso đều được dịch và xuất bản. Hai tác phẩm mới nhất vừa xuất bản vào năm 2016 là L’Horizon à l’envers (tựa Việt: Chân trời đảo ngược) của Marc Levy và La Fille de Brooklyn (tựa Việt: Cô gái Brooklyn) của Guillaume Musso.

 
Thông báo ra mắt tiểu thuyết mới trên mạng xã hội của Marc Levy
Thông báo ra mắt sách mới trên mạng xã hội của Marc Levy

THỦY HIỀN dịch tổng hợp


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Từ vùng đất Cao Mật nhỏ bé, nghèo khó và heo hút của tỉnh Sơn Đông, nhà văn Mạc Ngôn đã bước lên bục cao nhất của văn đàn thế giới với vị thế rất riêng của mình: người kể chuyện dân gian trong thế giới hiện đại. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự gặp gỡ thú vị giữa Victor Hugo và Honoré de Balzac

Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự...

Hiện tượng thú vị này của tự nhiên dễ khiến người ta liên tưởng đến trường hợp hai nhân vật của hai nhà văn lừng danh nước Pháp là Victor Hugo và Honoré de Balzac. (NGUYÊN MINH)

 
Nhân vật Anna Karenina và sự soi chiếu từ nguyên mẫu đời thực

Nhân vật Anna Karenina và sự soi...

Lev Tolstoy - “con sư tử” của văn học Nga thế kỉ XIX - đã tạo ra những tác phẩm vĩ đại từ chất liệu tươi ròng của đời sống. Mỗi nhân vật được ông khắc họa luôn trở thành những điển hình nghệ thuật bất diệt, có tác động sâu đậm đến mọi tầng lớp xã hội. (NGUYỄN THỊ HỒNG​ HOA)

 
Pablo Escobar từ đời thực đến tiểu thuyết của Gabriel García Márquez

Pablo Escobar từ đời thực đến tiểu...

Cuộc đời của Escobar là khối mâu thuẫn lớn, bởi sự đối lập giữa thiện - ác, thiên thần - ác quỷ, nhân từ - máu lạnh, do đó, hắn có sự hấp dẫn lớn đối với quần chúng hơn bất kì tên trùm tội phạm nào. (PHAN TUẤN ANH)

 
Tiểu thuyết Bến đò xưa lặng lẽ - nguyên mẫu và nỗi oan của một con người

Tiểu thuyết Bến đò xưa lặng lẽ -...

Trong các tiểu thuyết của tôi, nhân vật chính hay phụ đều được xây dựng từ những chi tiết rất thực mà tôi tích lũy được. Thường thì, chỉ từ một chi tiết rất nhỏ, bất chợt gặp trong đời sống mà tôi hình dung ra tính cách của một con người. (XUÂN ĐỨC)

Quảng cáo