Nguyên tác của "Moonlight" tiếp tục ghi dấu ấn tại giải văn học PEN

Thứ ba - 28/02/2017 23:10
chu phoong arial moi copy - Nhà viết kịch Tarell Alvin McCraney – người truyền cảm hứng cho bộ phim được giải Oscar 2017, Moonlight đã giành được giải thưởng văn học PEN (Mỹ).

Nhà viết kịch trẻ tuổi đã giành được giải American Playwright in Mid-Career – một trong ba hạng mục của giải thưởng dành cho những biên kịch xuất sắc nhất trong năm. Vở kịch In Moonlight Black Boy Look Blue của McCraney chính là nguyên gốc của bộ phim điện ảnh Moonlight, tác phẩm vừa giành giải Oscar cho bộ phim hay nhất.
 
filmfestival london moonlight
Nhà viết kịch Tarell Alvin McCraney

McCraney bắt đầu sự nghiệp của mình khi theo học ngành Kịch của trường Đại học Yale (Mỹ). Tên tuổi của McCraney cũng từng được biết đến qua tác phẩm Brother/Sister trilogy.

Ngoài McCraney, một số biên kịch khác cũng giành được giải thưởng PEN như Suzan-Lori Parks, giành giải Master American Dramatist; Thomas Bradshaw với giải Emerging American Playwright.

Ngoài ra còn một số giải thưởng danh giá khác như giải PEN/John Kenneth Galbraith trao cho Matthew Desmond với tác phẩm Evicted: Poverty and Profit in the American City, giải cho tác phẩm viết về thể thao hay nhất thuộc về Joe Nocera và Ben Strauss với tác phẩm Indentured: The Inside Story of the Rebellion Against the NCAA.

BÌNH NGUYÊN Theo Cbcnews

 


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Từ vùng đất Cao Mật nhỏ bé, nghèo khó và heo hút của tỉnh Sơn Đông, nhà văn Mạc Ngôn đã bước lên bục cao nhất của văn đàn thế giới với vị thế rất riêng của mình: người kể chuyện dân gian trong thế giới hiện đại. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự gặp gỡ thú vị giữa Victor Hugo và Honoré de Balzac

Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự...

Hiện tượng thú vị này của tự nhiên dễ khiến người ta liên tưởng đến trường hợp hai nhân vật của hai nhà văn lừng danh nước Pháp là Victor Hugo và Honoré de Balzac. (NGUYÊN MINH)

 
Nhân vật Anna Karenina và sự soi chiếu từ nguyên mẫu đời thực

Nhân vật Anna Karenina và sự soi...

Lev Tolstoy - “con sư tử” của văn học Nga thế kỉ XIX - đã tạo ra những tác phẩm vĩ đại từ chất liệu tươi ròng của đời sống. Mỗi nhân vật được ông khắc họa luôn trở thành những điển hình nghệ thuật bất diệt, có tác động sâu đậm đến mọi tầng lớp xã hội. (NGUYỄN THỊ HỒNG​ HOA)

Quảng cáo