Sách về tân Thủ tướng Emmanuel Macron bán chạy tại Pháp

Thứ hai - 08/05/2017 22:50
chu phoong arial moi copy - Theo thống kê của Công ty khảo sát thị trường GFK, sách về tân Thủ tướng nước Pháp Emmanuel Macron đang khuấy đảo các bảng xếp hạng sách.
 
B9710321881Z 1 20161124205839 000+G1B8241C6 2 0 (1)
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ký tặng độc giả nhân ra mắt cuốn sách Révolution
 
Trong thời gian Emmanuel Macron tranh cử tổng thống Pháp nhiệm kỳ 2017 đã có nhiều cuốn sách viết về ông được xuất bản, tiêu biểu có Révolution (tạm dịch: Cách mạng) ra mắt tháng 11/2016; Macron par Macron (tạm dịch: Chính sách Macron, 3/2017); Les Macron (tạm dịch: Gia đình Macron,3/2017); Emmanuel Macron : un jeune homme si parfait (tạm dịch: Emmanuel Macron, người đàn ông tưởng hoàn hảo, 4/2017)…

Révolution bán ra 137.000 cuốn và đứng ở vị trí thứ 7 trong bảng xếp hạng sách thời gian qua. Trong 265 trang bắt đầu như một cuốn tiểu sử, cựu Bộ trưởng Kinh tế đã đưa ra nhiều dự đoán về tình trạng đất nước và vị trí của nước Pháp trong nền kinh tế toàn cầu. Cuốn sách nói về những chính sách, hoạch định, đồng thời ông chia sẻ về thách thức trong chính sách của mình. Bên cạnh đó, Macron nói nhiều về sự hỗn loạn, đe dọa bởi mâu thuẫn chính quyền hay cuộc chiến chống nghèo đói, mất an ninh…

Với 12700 bản, cuốn Macron par Macron sưu tập các bài phỏng vấn xoay quanh quan điểm chính trị của vị tân tống thống. Đây được xem là cuốn sách thể hiện rõ ràng chiều sâu trí tuệ của Emmanuel Macron.

Bên cạnh đó, Les Macron (6400 bản) viết về cặp vợ chồng Emmanuel Macron và Brigitte Trogneux với câu chuyện tình đặc biệt. Brigitte Trogneux 64 tuổi là vợ của Tổng thống Emmanuel Macron 39 tuổi. Họ kết hôn từ năm 2007. Trước đó, hai người gặp nhau ở trường THPT khi bà là giáo viên dạy tiếng Pháp ở trường tư mà cậu thiếu niên Emmanuel Macron theo học ở Amiens, miền bắc nước Pháp. Bà cũng điều hành câu lạc bộ kịch nơi tài năng của chồng bà nảy nở. Les Macron đã chiếm vị trí 33 trong bảng xếp hạng ngay khi cuốn sách được phát hành không lâu.

ĐÌNH PHƯƠNG theo Livreshebdo
 


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Từ vùng đất Cao Mật nhỏ bé, nghèo khó và heo hút của tỉnh Sơn Đông, nhà văn Mạc Ngôn đã bước lên bục cao nhất của văn đàn thế giới với vị thế rất riêng của mình: người kể chuyện dân gian trong thế giới hiện đại. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự gặp gỡ thú vị giữa Victor Hugo và Honoré de Balzac

Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự...

Hiện tượng thú vị này của tự nhiên dễ khiến người ta liên tưởng đến trường hợp hai nhân vật của hai nhà văn lừng danh nước Pháp là Victor Hugo và Honoré de Balzac. (NGUYÊN MINH)

 
Nhân vật Anna Karenina và sự soi chiếu từ nguyên mẫu đời thực

Nhân vật Anna Karenina và sự soi...

Lev Tolstoy - “con sư tử” của văn học Nga thế kỉ XIX - đã tạo ra những tác phẩm vĩ đại từ chất liệu tươi ròng của đời sống. Mỗi nhân vật được ông khắc họa luôn trở thành những điển hình nghệ thuật bất diệt, có tác động sâu đậm đến mọi tầng lớp xã hội. (NGUYỄN THỊ HỒNG​ HOA)

 
Pablo Escobar từ đời thực đến tiểu thuyết của Gabriel García Márquez

Pablo Escobar từ đời thực đến tiểu...

Cuộc đời của Escobar là khối mâu thuẫn lớn, bởi sự đối lập giữa thiện - ác, thiên thần - ác quỷ, nhân từ - máu lạnh, do đó, hắn có sự hấp dẫn lớn đối với quần chúng hơn bất kì tên trùm tội phạm nào. (PHAN TUẤN ANH)

 
Tiểu thuyết Bến đò xưa lặng lẽ - nguyên mẫu và nỗi oan của một con người

Tiểu thuyết Bến đò xưa lặng lẽ -...

Trong các tiểu thuyết của tôi, nhân vật chính hay phụ đều được xây dựng từ những chi tiết rất thực mà tôi tích lũy được. Thường thì, chỉ từ một chi tiết rất nhỏ, bất chợt gặp trong đời sống mà tôi hình dung ra tính cách của một con người. (XUÂN ĐỨC)

Quảng cáo