Sách về tân Thủ tướng Emmanuel Macron bán chạy tại Pháp

Thứ hai - 08/05/2017 22:50
chu phoong arial moi copy - Theo thống kê của Công ty khảo sát thị trường GFK, sách về tân Thủ tướng nước Pháp Emmanuel Macron đang khuấy đảo các bảng xếp hạng sách.
 
B9710321881Z 1 20161124205839 000+G1B8241C6 2 0 (1)
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ký tặng độc giả nhân ra mắt cuốn sách Révolution
 
Trong thời gian Emmanuel Macron tranh cử tổng thống Pháp nhiệm kỳ 2017 đã có nhiều cuốn sách viết về ông được xuất bản, tiêu biểu có Révolution (tạm dịch: Cách mạng) ra mắt tháng 11/2016; Macron par Macron (tạm dịch: Chính sách Macron, 3/2017); Les Macron (tạm dịch: Gia đình Macron,3/2017); Emmanuel Macron : un jeune homme si parfait (tạm dịch: Emmanuel Macron, người đàn ông tưởng hoàn hảo, 4/2017)…

Révolution bán ra 137.000 cuốn và đứng ở vị trí thứ 7 trong bảng xếp hạng sách thời gian qua. Trong 265 trang bắt đầu như một cuốn tiểu sử, cựu Bộ trưởng Kinh tế đã đưa ra nhiều dự đoán về tình trạng đất nước và vị trí của nước Pháp trong nền kinh tế toàn cầu. Cuốn sách nói về những chính sách, hoạch định, đồng thời ông chia sẻ về thách thức trong chính sách của mình. Bên cạnh đó, Macron nói nhiều về sự hỗn loạn, đe dọa bởi mâu thuẫn chính quyền hay cuộc chiến chống nghèo đói, mất an ninh…

Với 12700 bản, cuốn Macron par Macron sưu tập các bài phỏng vấn xoay quanh quan điểm chính trị của vị tân tống thống. Đây được xem là cuốn sách thể hiện rõ ràng chiều sâu trí tuệ của Emmanuel Macron.

Bên cạnh đó, Les Macron (6400 bản) viết về cặp vợ chồng Emmanuel Macron và Brigitte Trogneux với câu chuyện tình đặc biệt. Brigitte Trogneux 64 tuổi là vợ của Tổng thống Emmanuel Macron 39 tuổi. Họ kết hôn từ năm 2007. Trước đó, hai người gặp nhau ở trường THPT khi bà là giáo viên dạy tiếng Pháp ở trường tư mà cậu thiếu niên Emmanuel Macron theo học ở Amiens, miền bắc nước Pháp. Bà cũng điều hành câu lạc bộ kịch nơi tài năng của chồng bà nảy nở. Les Macron đã chiếm vị trí 33 trong bảng xếp hạng ngay khi cuốn sách được phát hành không lâu.

ĐÌNH PHƯƠNG theo Livreshebdo
 


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật...

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo