Tác giả J.K. Rowling xin lỗi người hâm mộ Harry Potter

Thứ hai - 08/05/2017 22:10
chu phoong arial moi copy - Đối với những người hâm mộ bộ truyện kỳ ảo về cậu phù thủy Harry Potter thì tháng 5 là tháng kỷ niệm Trận chiến Hogwarts. Dịp này, tác giả J.K Rowling đã viết lời xin lỗi vì đã để nhân vật Giáo sư Severus Snape trong bộ tiểu thuyết yêu quý của cô phải chết.
 
Trên trang cá nhân Twitter của mình, bà đã viết vài dòng gửi những người hâm mộ như sau: “… năm nay tôi muốn nói lời xin lỗi vì đã để… Snape phải chết.” Nữ tác giả cũng đặt hình ảnh của Snape trên làm ảnh bìa trên trang cá nhân của mình.
 
Dòng tin nhắn trên trang Twitter của Rowling
Dòng tin nhắn gửi người hâm mộ trên trang Twitter của Rowling
 
Snape là một trong những nhân vật được yêu thích nhất trong bộ truyện Harry Potter. Ông đã phải giả vờ là kẻ thù của Harry Potter, che giấu thân phận thật của mình cho đến tận khi bị Voldermort giết chết. Đến giây phút cuối cùng khi Harry Potter tận mắt chứng kiến sự ra đi của ông thì cậu bé mới hiểu là ông đã phải cải trang để hết sức bảo vệ mình trong suốt những năm qua như thế nào.
 
Vào tháng 1 năm 2016, diễn viên Alan Rickman, người thủ vai nhân vật Severus Snape trong bộ phim chuyển thể từ bộ tiểu thuyết này cũng đã qua đời và để lại nhiều tiếc thương trong lòng người hâm mộ thế giới.
 
Đây không phải là lần đầu tiên Rowling bày tỏ sự nuối tiếc vì đã để các nhân vật của mình phải ra đi. Vào năm 2015, bà cũng từng viết lời xin lỗi vì cái chết của nhân vật Fred, anh trai của Ron Weasley – một nhân vật là bạn thân của Harry Potter. Và vào cuối năm ngoái, bà cũng đã thú nhận là đã khóc trong khi viết về cảnh chết của nhân vật Lupin trong truyện.
 
THỦY HIỀN theo The Independent


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Từ vùng đất Cao Mật nhỏ bé, nghèo khó và heo hút của tỉnh Sơn Đông, nhà văn Mạc Ngôn đã bước lên bục cao nhất của văn đàn thế giới với vị thế rất riêng của mình: người kể chuyện dân gian trong thế giới hiện đại. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự gặp gỡ thú vị giữa Victor Hugo và Honoré de Balzac

Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự...

Hiện tượng thú vị này của tự nhiên dễ khiến người ta liên tưởng đến trường hợp hai nhân vật của hai nhà văn lừng danh nước Pháp là Victor Hugo và Honoré de Balzac. (NGUYÊN MINH)

 
Nhân vật Anna Karenina và sự soi chiếu từ nguyên mẫu đời thực

Nhân vật Anna Karenina và sự soi...

Lev Tolstoy - “con sư tử” của văn học Nga thế kỉ XIX - đã tạo ra những tác phẩm vĩ đại từ chất liệu tươi ròng của đời sống. Mỗi nhân vật được ông khắc họa luôn trở thành những điển hình nghệ thuật bất diệt, có tác động sâu đậm đến mọi tầng lớp xã hội. (NGUYỄN THỊ HỒNG​ HOA)

 
Pablo Escobar từ đời thực đến tiểu thuyết của Gabriel García Márquez

Pablo Escobar từ đời thực đến tiểu...

Cuộc đời của Escobar là khối mâu thuẫn lớn, bởi sự đối lập giữa thiện - ác, thiên thần - ác quỷ, nhân từ - máu lạnh, do đó, hắn có sự hấp dẫn lớn đối với quần chúng hơn bất kì tên trùm tội phạm nào. (PHAN TUẤN ANH)

 
Tiểu thuyết Bến đò xưa lặng lẽ - nguyên mẫu và nỗi oan của một con người

Tiểu thuyết Bến đò xưa lặng lẽ -...

Trong các tiểu thuyết của tôi, nhân vật chính hay phụ đều được xây dựng từ những chi tiết rất thực mà tôi tích lũy được. Thường thì, chỉ từ một chi tiết rất nhỏ, bất chợt gặp trong đời sống mà tôi hình dung ra tính cách của một con người. (XUÂN ĐỨC)

Quảng cáo