Tiểu thuyết mới Killing Commendatore của Haruki Murakami ra mắt giữa đêm tại Nhật

Thứ bảy - 25/02/2017 09:05
logo - Vào lúc 0h đêm ngày 24/2, cuốn tiểu thuyết mới nhất của Haruki Murakami - gương mặt sáng giá nhất của nền văn học Nhật Bản đương đại đã chính thức lên kệ tại các nhà sách ở Nhật Bản.

Killing Commendatore (tên gốc: Kishidancho Goroshi) (tạm dịch: Giết tên chỉ huy) là bộ tiểu thuyết gồm hai tập có tựa đề lần lượt là Emerging Ideas (tên gốc: Arawareru idea) (tạm dịch: Ý tưởng mới xuất hiện) và Moving Metaphor (tên gốc: Utsurou metaphor) (tạm dịch: Phép ẩn dụ dịch chuyển). Tuy nhiên, toàn bộ nội dung câu chuyện vẫn còn đang nằm trong bức màn bí mật, và chỉ có những độc giả may mắn sở hữu được bộ sách mới có thể tự mình khám phá.

 
hehe
Bộ tiểu thuyết mới ra mắt

Việc có quá ít thông tin trong lần ra mắt của bộ tiểu thuyết 2 tập này là một trong những ý tưởng của chính Haruki Murakami. Tác giả cho biết ông muốn độc giả sẽ đọc và khám phá cuốn sách với một tư tưởng hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi những hé lộ hay giới thiệu trước về tác phẩm. Do đó, dù bản thảo viết tay của tác giả dài tổng cộng 2000 trang nhưng không hề có một thông tin nào về nội dung tác phẩm được rò rỉ trước ngày phát hành. Thông tin về bộ sách mới đã được thông báo từ tháng 12/2016 nhưng cũng phải đến giữa tháng 1/2017 mới có thông tin chính thức về ngày lên kệ và chỉ có duy nhất tên bộ tiểu thuyết được thông báo với báo giới. Thậm chí, ngay các nhân viên nhà xuất bản cũng bị hạn chế quyền tiếp cận quy trình xuất bản. Một minh chứng cho thấy Haruki Murakami vẫn luôn là một tác giả được người dân Nhật yêu mến và là tác giả best-seller toàn cầu khi mà dự định lần phát hành đầu tiên sẽ có đến 500.000 bản in cho mỗi tập. Tuy nhiên, ngay trước khi phát hành, nhà xuất bản đã quyết định tăng số lượng bản in lên 700.000 bản cho tập 1 và 600.000 bản cho tập 2.

Đêm không ngủ tại các hiệu sách

Nhiều hiệu sách đã mở cửa cả đêm 24 để đợi đến giờ ra mắt tác phẩm mới nhất của Haruki Murakami. Tác phẩm được chính Haruki Murakami tiết lộ trong lễ trao giải Hans Christian Andersen ở Đan Mạch hồi tháng 11 vừa qua là “dài hơn Kafka bên bờ biển, ngắn hơn 1Q84 và là một câu chuyện kỳ lạ”.

Giữa bộ tiểu thuyết đồ sộ 1Q84 và bộ tiểu thuyết này, Haruki Murakami đã ra mắt độc giả một số tiểu thuyết ngắn như Tazaki Tsukuru không màu và những năm tháng hành hương, Những người đàn ông không có đàn bà. Những tiểu thuyết nói trên của Haruki Murakami đều đã được dịch và phát hành tại Việt Nam.

THỦY HIỀN theo Livres Hebdo
 


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Từ vùng đất Cao Mật nhỏ bé, nghèo khó và heo hút của tỉnh Sơn Đông, nhà văn Mạc Ngôn đã bước lên bục cao nhất của văn đàn thế giới với vị thế rất riêng của mình: người kể chuyện dân gian trong thế giới hiện đại. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự gặp gỡ thú vị giữa Victor Hugo và Honoré de Balzac

Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự...

Hiện tượng thú vị này của tự nhiên dễ khiến người ta liên tưởng đến trường hợp hai nhân vật của hai nhà văn lừng danh nước Pháp là Victor Hugo và Honoré de Balzac. (NGUYÊN MINH)

 
Nhân vật Anna Karenina và sự soi chiếu từ nguyên mẫu đời thực

Nhân vật Anna Karenina và sự soi...

Lev Tolstoy - “con sư tử” của văn học Nga thế kỉ XIX - đã tạo ra những tác phẩm vĩ đại từ chất liệu tươi ròng của đời sống. Mỗi nhân vật được ông khắc họa luôn trở thành những điển hình nghệ thuật bất diệt, có tác động sâu đậm đến mọi tầng lớp xã hội. (NGUYỄN THỊ HỒNG​ HOA)

 
Pablo Escobar từ đời thực đến tiểu thuyết của Gabriel García Márquez

Pablo Escobar từ đời thực đến tiểu...

Cuộc đời của Escobar là khối mâu thuẫn lớn, bởi sự đối lập giữa thiện - ác, thiên thần - ác quỷ, nhân từ - máu lạnh, do đó, hắn có sự hấp dẫn lớn đối với quần chúng hơn bất kì tên trùm tội phạm nào. (PHAN TUẤN ANH)

 
Tiểu thuyết Bến đò xưa lặng lẽ - nguyên mẫu và nỗi oan của một con người

Tiểu thuyết Bến đò xưa lặng lẽ -...

Trong các tiểu thuyết của tôi, nhân vật chính hay phụ đều được xây dựng từ những chi tiết rất thực mà tôi tích lũy được. Thường thì, chỉ từ một chi tiết rất nhỏ, bất chợt gặp trong đời sống mà tôi hình dung ra tính cách của một con người. (XUÂN ĐỨC)

Quảng cáo