Tiểu thuyết mới Killing Commendatore của Haruki Murakami ra mắt giữa đêm tại Nhật

Thứ sáu - 24/02/2017 21:05
logo - Vào lúc 0h đêm ngày 24/2, cuốn tiểu thuyết mới nhất của Haruki Murakami - gương mặt sáng giá nhất của nền văn học Nhật Bản đương đại đã chính thức lên kệ tại các nhà sách ở Nhật Bản.

Killing Commendatore (tên gốc: Kishidancho Goroshi) (tạm dịch: Giết tên chỉ huy) là bộ tiểu thuyết gồm hai tập có tựa đề lần lượt là Emerging Ideas (tên gốc: Arawareru idea) (tạm dịch: Ý tưởng mới xuất hiện) và Moving Metaphor (tên gốc: Utsurou metaphor) (tạm dịch: Phép ẩn dụ dịch chuyển). Tuy nhiên, toàn bộ nội dung câu chuyện vẫn còn đang nằm trong bức màn bí mật, và chỉ có những độc giả may mắn sở hữu được bộ sách mới có thể tự mình khám phá.

 
hehe
Bộ tiểu thuyết mới ra mắt

Việc có quá ít thông tin trong lần ra mắt của bộ tiểu thuyết 2 tập này là một trong những ý tưởng của chính Haruki Murakami. Tác giả cho biết ông muốn độc giả sẽ đọc và khám phá cuốn sách với một tư tưởng hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi những hé lộ hay giới thiệu trước về tác phẩm. Do đó, dù bản thảo viết tay của tác giả dài tổng cộng 2000 trang nhưng không hề có một thông tin nào về nội dung tác phẩm được rò rỉ trước ngày phát hành. Thông tin về bộ sách mới đã được thông báo từ tháng 12/2016 nhưng cũng phải đến giữa tháng 1/2017 mới có thông tin chính thức về ngày lên kệ và chỉ có duy nhất tên bộ tiểu thuyết được thông báo với báo giới. Thậm chí, ngay các nhân viên nhà xuất bản cũng bị hạn chế quyền tiếp cận quy trình xuất bản. Một minh chứng cho thấy Haruki Murakami vẫn luôn là một tác giả được người dân Nhật yêu mến và là tác giả best-seller toàn cầu khi mà dự định lần phát hành đầu tiên sẽ có đến 500.000 bản in cho mỗi tập. Tuy nhiên, ngay trước khi phát hành, nhà xuất bản đã quyết định tăng số lượng bản in lên 700.000 bản cho tập 1 và 600.000 bản cho tập 2.

Đêm không ngủ tại các hiệu sách

Nhiều hiệu sách đã mở cửa cả đêm 24 để đợi đến giờ ra mắt tác phẩm mới nhất của Haruki Murakami. Tác phẩm được chính Haruki Murakami tiết lộ trong lễ trao giải Hans Christian Andersen ở Đan Mạch hồi tháng 11 vừa qua là “dài hơn Kafka bên bờ biển, ngắn hơn 1Q84 và là một câu chuyện kỳ lạ”.

Giữa bộ tiểu thuyết đồ sộ 1Q84 và bộ tiểu thuyết này, Haruki Murakami đã ra mắt độc giả một số tiểu thuyết ngắn như Tazaki Tsukuru không màu và những năm tháng hành hương, Những người đàn ông không có đàn bà. Những tiểu thuyết nói trên của Haruki Murakami đều đã được dịch và phát hành tại Việt Nam.

THỦY HIỀN theo Livres Hebdo
 


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Từ vùng đất Cao Mật nhỏ bé, nghèo khó và heo hút của tỉnh Sơn Đông, nhà văn Mạc Ngôn đã bước lên bục cao nhất của văn đàn thế giới với vị thế rất riêng của mình: người kể chuyện dân gian trong thế giới hiện đại. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo