Bài mới nhất

Sách - niềm say mê mãnh liệt của “huyền thoại thời trang” Karl Lagerfeld

 11:23, 22/02/2019

Ngoài tầm ảnh hưởng sâu rộng với thời trang thế giới, ông còn thu hút mọi người bởi tài năng và phong cách sống. Một trong số đó là niềm đam mê mãnh liệt với sách.

Thơ của Nirwan Dewanto

 12:44, 19/02/2019

Nirwan Dewanto sinh năm 1961, tại Surabaya, Đông Java, hiện cư trú tại thủ đô Jakarta, Indonesia. Ông là một nhà thơ, nhà biên tập và nhà phê bình văn hóa.

Understanding Trump - góc nhìn đa dạng hơn về đương kim Tổng thống Mĩ

 11:59, 19/02/2019

Khi Donald Trump trở thành tổng thống Mĩ, nhiều ý kiến trái ngược về ông được đưa ra. Có nhiều ý kiến ngợi ca song ý kiến bài trừ cũng không ít. Một điều chắc chắn rằng, phần đông đều không cố gắng để hiểu ông.

Thơ Vladimir Nabokov

 00:04, 04/02/2019

Ba bài thơ dưới đây của Nabokov được chọn dịch từ cuốn Vladimir Nabokov, Thơ tuyển (Vladimir Nabokov, Selected Poems (2012) do Thomas Karshan biên soạn, xin giới thiệu cùng bạn đọc.

Haruki Murakami: "Bạn phải vượt qua bóng tối trước khi bước ra ánh sáng"

 16:28, 30/01/2019

Tiểu thuyết của Murakami thu hút hàng triệu người đọc song câu chuyện khuất lấp trong chặng đường đến với văn chương và sự nổi tiếng của ông không phải ai cũng biết.

Hương vị quê nhà

 10:50, 23/01/2019

Linh Hoa Tiễn là một doanh nhân rất giỏi nhưng mới chỉ bước sang tuổi năm mươi, ông đã phát hiện ra mình mắc bệnh nan y. (Truyện ngắn của Thôn Mặc Ngư, Trung Quốc)

Nhà thơ Mary Oliver qua đời

 10:22, 21/01/2019

Nhà thơ người Mĩ từng đoạt giải thưởng Sách Quốc gia và giải Pulitzer đã qua đời ở tuổi 83 do căn bệnh ung thư.

Giải TS Eliot 2018: Một giọng thơ mới trong nhiều giọng thơ

 22:35, 18/01/2019

Nhà thơ Hannah Sullivan nhận được phần thưởng 25.000 Euro cho tập thơ có tựa Three Poems (tạm dịch: Ba nhà thơ).

“Người bình thường” của một nhà văn đặc biệt

 13:05, 16/01/2019

Noremal People (tạm dịch: Người bình thường) là cuốn tiểu thuyết thứ hai của nhà văn người Ireland - Sally Rooney, xuất bản tháng 9/2018 đã nhanh chóng gây tiếng vang và được ghi nhận về chuyên môn.

Hồi ký của cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama "gây sốt" toàn thế giới

 15:31, 08/01/2019

Hiện nay, nếu The Reckaming (tạm dịch: Sự tính toán) của John Grisham vẫn đứng đầu danh sách tiểu thuyết bán chạy nhất, thì cuốn hồi ký của cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama đứng đầu số lượng bán ra ở thể loại của mình.

Bài đọc nhiều nhất
Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Tôi đến nước Đức được hai năm thì nước này thống nhất. Rồi tôi thất nghiệp, khi nhà máy Cộng hoà dân chủ Đức được bán cho Ấn Độ.

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)