Bài mới nhất

Gà trên đỉnh Cơi Pòn

 09:31, 21/07/2019

Có tiếng gà gáy trên cây đào ngoài sân. Ồ, tiếng gà sao nghe lạ quá. Không giống tiếng gáy của con trống chuồng, cũng chẳng phải tiếng gáy của mấy con trống choai mà bà Vùa mới mua về để chuẩn bị làm cưới. (KIỀU DUY KHÁNH)

Bướm trắng hoàng cung

 09:25, 17/07/2019

Phế hậu Dương Thị đứng nhìn qua khe hẹp của cánh cửa cung Dương Thượng. Mái tóc rối phủ lên khuôn mặt khô héo. Những nếp gấp phía hai môi nàng trễ xuống, ủ dột và thê lương. (AN THƯ)

Nỗi nhớ K'ro Lapia

 10:32, 14/07/2019

Khoảng đầu năm tám mươi tôi được điều về đội công tác dân vận đóng ở K’ro Lapia, một thôn thuộc xã Pring Thum, cách trung tâm huyện Choam K’san, Campuchia - nơi tiểu đoàn tôi đóng quân, ba mươi cây số.

Mênh mang sông mang

 10:23, 10/07/2019

Mọi dòng sông đều đổ về với biển. Nhưng con sông này nằm trên biển thì đổ về đâu? Tôi tự hỏi và thầm nghĩ, có lẽ con sông tự chảy vào thẳm sâu cõi lòng của chính mình...

Tiếng rền của đá

 10:56, 07/07/2019

Hạ bỗng giật mình tỉnh dậy bởi một âm thanh xa xăm lẫn vào trong gió. (TRẦN THỊ TÚ NGỌC)

Tôi thích công việc này vì nó không ồn ào

 10:48, 04/07/2019

Chào Kim Duẩn! Hôm nay chúng ta sẽ trò chuyện với nhau xoay quanh công việc mà anh đang làm. Một họa sĩ thiết kế báo, một họa sĩ đã từng vẽ hàng trăm bìa sách, một họa sĩ vẽ minh họa.

"Mùa tân binh" - Hình ảnh đẹp về người lính thời bình

 10:11, 01/07/2019

Hình ảnh người lính hôm nay xuất hiện từ biên giới phía Bắc, miền Trung, Tây Nguyên, Tây Nam Bộ đến quần đảo Trường Sa, trong thiên tai bão lốc, trong xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới… đều luôn hiện hữu... (PHÙNG TRANG)

Nghệ thuật làm thuê

 09:37, 28/06/2019

Đêm hình như đã nhợt đi. Thỉnh thoảng ồ lên một lúc ở ống khói nhà máy xi măng Hoa Vàng thổ lên trời những quầng sáng. Bên kia sông, khu bệnh viện phụ sản Nam Đồng lấp lánh một vài cái xe (ĐOÀN NGỌC HÀ)

Phía dưới cầu vồng

 08:47, 25/06/2019

Tân bất thình lình thức giấc vào buổi sáng ngày thứ hai mươi của trận chiến, khi một đợt pháo kích dữ dội vào thành phố. Đó là trận pháo kích dài nhất anh chứng kiến trong những ngày vừa rồi (LÊ VŨ TRƯỜNG GIANG)

Chú ngựa hồng mao

 08:41, 22/06/2019

Người thầy ấy có pháp danh là Hứa Đạo Cảnh. Còn tên thật ông là gì, tôi không nhớ nữa. Chỉ biết ông là một nhà nho tài năng rất nổi tiếng. Khắp vùng Thượng Lang, Hạ Lang hầu như ai ai cũng biết tên và vị nể thầy tào Cảnh

Bài đọc nhiều nhất
Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Tôi đến nước Đức được hai năm thì nước này thống nhất. Rồi tôi thất nghiệp, khi nhà máy Cộng hoà dân chủ Đức được bán cho Ấn Độ.

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)