Tạp chí văn nghệ quân đội

http://vannghequandoi.com.vn


Chùa Việt trong sách ảnh của người Pháp

Tập sách ảnh "Chùa Việt Nam" dày hơn 250 trang, giới thiệu đến người xem hình ảnh của hơn 30 ngôi chùa ở ba miền Bắc - Trung - Nam.
nguon ttxvn
chu phoong arial moi copy - Nét cổ kính, độc đáo của những ngôi chùa Việt được nhiếp ảnh gia người Pháp Nicolas Cornet miêu tả chân thực qua tập sách ảnh Chùa Việt Nam dày hơn 250 trang, giới thiệu đến người xem hình ảnh của hơn 30 ngôi chùa ở ba miền Bắc - Trung - Nam.
 
nguon ttxvn

Từ năm 2014 - 2017, Nicolas Cornet đã đến gần 100 ngôi chùa, đền tại Việt Nam và chụp được hơn 20.000 bức ảnh. Tập sách bao gồm những hình ảnh đặc trưng của một số ngôi chùa, đền và nơi thờ cúng đặc sắc của người dân bản xứ. Qua đây, tác giả mong muốn gửi đến người xem trong và ngoài nước một số góc nhìn về kiến trúc di sản các chùa cổ tại Việt Nam mà có thể ít người Việt Nam và thế giới được biết.

Không chỉ là nét kiến trúc, bộ ảnh còn đêm đến hình ảnh cuộc sống thường nhật tại các ngôi chùa, được tác giả chụp lại hoàn toàn ngẫu nhiên nhằm hoàn thiện câu chuyện hình ảnh một cách sống động, chân thực nhất. Đó cũng là cách Nicolas Cornet thể hiện tâm tư, tình cảm gắn bó của mình đối với đất nước và con người Việt Nam.

Nhân ra mắt sách, tác giả cũng có triển lãm chủ đề “Chùa Việt Nam nơi gửi gắm lòng tin” tại Bảo tàng Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh với gần 50 bức ảnh nghệ thuật về các ngôi chùa tại Việt Nam. Triển lãm diễn ra đến ngày 10/6.


PV