Tạp chí văn nghệ quân đội

http://vannghequandoi.com.vn


Lần đầu tiên tổ chức cuộc thi “Tiếng hát ASEAN 2017”

Cuộc thi “Tiếng hát ASEAN 2017” sẽ lần đầu tiên được tổ chức từ ngày 18 - 21.8 tại Sầm Sơn, Thanh Hóa.
Lần đầu tiên tổ chức cuộc thi “Tiếng hát ASEAN 2017”
Cuộc thi “Tiếng hát ASEAN 2017” sẽ lần đầu tiên được tổ chức từ ngày 18 - 21.8 tại Khu nghỉ dưỡng FLC Sầm Sơn, Thanh Hóa. Cuộc thi do Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức nhân dịp kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN và kỷ niệm 72 năm ngày thành lập Đài Tiếng nói Việt Nam.

Theo đó, cuộc thi sẽ trở thành sự kiện văn hóa nổi bật trong khu vực với mục tiêu tăng cường trao đổi văn hóa giữa các nước thành viên ASEAN và ba đối tác lớn là Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản, qua đó góp phần tăng cường tình hữu nghị và hợp tác giữa các quốc gia; thúc đẩy hợp tác, giao lưu văn hóa giữa các nước ASEAN thông qua âm nhạc, giúp nhân dân các nước ASEAN và mọi người trên thế giới hiểu rõ hơn về các giá trị văn hóa của mỗi thành viên ASEAN. Đồng thời, thúc đẩy sự sáng tạo nghệ thuật và tài năng âm nhạc trong cộng đồng ASEAN. Đây cũng là dịp để Đài Tiếng nói Việt Nam khẳng định và nâng cao vị thế, hình ảnh của một tổ chức truyền thông quốc gia trong việc thúc đẩy hợp tác, giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và các nước trong khu vực cũng như quốc tế.

“Tiếng hát ASEAN 2017” là cuộc thi nhạc Pop dành cho các ca sĩ trẻ chuyên nghiệp có độ tuổi từ 18 - 35 tới từ 10 nước ASEAN. Các thí sinh sẽ có cơ hội thể hiện các tiết mục ca nhạc mang đậm phong cách văn hóa và bản sắc mỗi quốc gia. Dự kiến, thí sinh 10 nước ASEAN sẽ tham gia thi vòng loại bán kết và chung kết vào ngày 19 - 20.8 và được phát sóng trực tiếp trên các kênh phát thanh và truyền hình của Đài Tiếng nói Việt Nam.

Nguồn: Đại biểu nhân dân