Tạp chí văn nghệ quân đội

http://vannghequandoi.com.vn


Liên hoan Phim Khoa học 2017

Liên hoan diễn ra từ ngày 7/10 đến 18/12 tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh với chủ đề “Anthropozän – Kỉ nhân sinh”.
Liên hoan Phim Khoa học 2017
chu phoong arial moi copy - Từ ngày 7/10 đến 18/12 tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh sẽ diễn ra Liên hoan Phim Khoa học với chủ đề “Anthropozän – Kỉ nhân sinh”. 
 
science film fest 2017

Đây là lần thứ 7 Liên hoan Phim Khoa học diễn ra tại Việt Nam. Năm nay, chương trình do Viện Goethe và Công ty TNHH “Giải pháp giáo dục“ THD phối hợp tổ chức. Tại đây, khán giả được xem các phim khoa học và phim lịch sử, tham gia các hội thảo và các thí nghiệm khoa học. Liên hoan Phim Khoa học sẽ lưu diễn tại các trường học và các trung tâm văn hoá. Người xem có thể trải nghiệm khoa học bằng mắt thường, bằng tay hay trực tiếp thử nghiệm. Các bộ phim và các thí nghiệm là phương tiện gợi trí tò mò, sự say mê khám phá và mở rộng hiểu biết của chúng ta về thế giới ngày nay.

Nội dung của khái niệm “Anthropozän – Kỉ nhân sinh” là sự xác nhận một hiên thực: trong hàng nghìn năm qua, con người đã tác động và thay đổi thiên nhiên. Ngày nay chúng ta cảm nhận Kỉ nhân sinh qua sự biến đổi khí hậu và việc thế giới thực vật và động vật hoang dã đang lâm vào khủng hoảng. Các bộ phim không chỉ đề cập đến những vấn đề này mà còn cho chúng ta thấy vẻ đẹp cũng như sự nhậy cảm mong manh dễ bị tổn thương của các hệ thống sinh thái trên trái đất của chúng ta.

Các phim được thuyết minh bằng tiếng Việt. Trong các buổi chiếu phim dành cho thanh thiếu niên và trẻ em còn có các trò chơi và các thí nghiệm khoa học, giúp các em hiểu sâu hơn các kiến thức học được. Năm ngoái, đã có 36.000 khán giả đến với 300 buổi chiếu ở Việt Nam. Ban tổ chức mong rằng năm nay sẽ nhận được sự hưởng ứng và quan tâm của các bậc cha mẹ, các thầy cô giáo và học sinh mọi lứa tuổi. 

Liên hoan Phim Khoa học là một sáng kiến của Viện Goethe nhằm thúc đẩy giáo dục khoa học và học tập sáng tạo tại Việt Nam. Chương trình chi tiết có tại đây.

Tại Hà Nội, các chủ đề trình chiếu sẽ diễn ra tại Viện Goeth (56-58 Nguyễn Thái Học), cụ thể:
Ngày 11/10: Công nghệ loài bọ
Ngày 18/10: Loài bọ – siêu anh hùng tí hon của tự nhiên
Ngày 25/10: Lực hút Zero – Nhiệm vụ trên vũ trụ
Ngày 01/11: Tái sinh người băng

PV