Tạp chí văn nghệ quân đội

http://vannghequandoi.com.vn


Vui Tết Thiếu nhi tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

Chương trình gồm nhiều trò chơi dân gian của các nước trên thế giới diễn ra trong hai ngày cuối tuần 26-27/5.
Kéo co 2  góc (Việt Nam)
chu phoong arial moi copy - Nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi (1/6), Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam tổ chức nhiều trò chơi dân gian của các nước trên thế giới trong hai ngày cuối tuần 26-27/5.

Chương trình mong muốn góp phần vào việc phát huy vai trò của chủ thể văn hóa, khuyến khích tìm hiểu và giới thiệu văn hóa các nước trong tâm hồn mỗi trẻ em tham gia.
Kéo co 2 góc (Việt Nam)
Trò chơi kéo co của Việt Nam - Ảnh: BTC cung cấp
 
Tham gia chương trình, du khách, đặc biệt là các em nhỏ sẽ được tham gia vào các trò chơi dân gian của Việt Nam cũng như một số quốc gia trên thế giới như: Lò cò (Ấn Độ, Malaysia, Sri Lanka, Việt Nam); Ô ăn quan (Indonesia,Thái Lan, Việt Nam); Cướp cờ (Campuchia, Thái Lan, Việt Nam); Đi gáo dừa (Brunei, Lào,Việt Nam)… Chương trình có sự hướng dẫn trực tiếp của các bạn sinh viên nước ngoài đang học tập tại Việt Nam.

Thông qua trò chơi, các bạn nhỏ được khám phá những nét tương đồng và khác biệt giữa trò chơi của Việt Nam với các nước. Đây chính là cơ hội giúp các em tăng cường hiểu biết về văn hóa truyền thống của đất nước cũng như khu vực để từ đó biết trân trọng các di sản văn hóa của dân tộc cũng như của bạn bè trên thế giới.

PV