Tạp chí văn nghệ quân đội

http://vannghequandoi.com.vn


Ngày hội sắc màu

Lễ hội Karneval der Kulturen - lễ hội hóa trang đa sắc tộc - là một sự kiện thường niên của thành phố Berlin, diễn ra vào tháng 5, tháng 6 hằng năm
Ngày hội sắc màu
logo - Berlin là thủ đô, và cũng là một trong 16 tiểu bang của Liên bang Đức. Với hơn 3.45 triệu người dân, đây là thành phố lớn nhất của Đức. Nếu so với cả Liên minh châu Âu, Berlin là thành phố lớn thứ nhì, sau London. Nằm ở miền Đông Bắc nước Đức, Berlin là trung tâm của khu vực đô thị Berlin - Brandenburg, trong đó có khoảng 4.5 triệu người đến từ hơn 190 quốc gia trên thế giới.

Được ghi nhận lần đầu tiên vào thế kỷ 13, Berlin từng là thủ đô của Vương quốc Phổ (1701-1918), Đế chế Đức (1871-1918), Cộng hòa Weimar (1919-1933) và Đệ Tam Quốc xã (1933-1945). Vào những năm 1920, Berlin là thành phố lớn thứ ba trên thế giới. Sau khi chiến tranh thế giới thứ hai kết thúc, thành phố đã bị liên quân bốn nước chiếm đóng, và sau đó các khu vực do Anh, Pháp, Hoa Kỳ chiếm đóng được hợp nhất và trở thành Tây Berlin, được bao quanh bởi Bức tường Berlin và phần còn lại do Liên Xô chiếm đóng trở thành Đông Berlin (thủ đô của Cộng hòa Dân chủ Đức). Sau khi nước Đức thống nhất ngày 3 tháng 10 năm 1990, Berlin trở thành thủ đô của toàn liên bang Đức, lưu trữ 147 đại sứ quán nước ngoài. Sau Quyết nghị Thủ đô của Quốc hội liên bang Đức (Deutsche Bundestag) vào năm 1991 thành phố cũng thực thi chức năng của mình là trụ sở của chính phủ và quốc hội từ năm 1999.

Berlin là một trung tâm chính trị, văn hóa, khoa học quan trọng của châu Âu. Đô thị lớn này là một điểm nút giao thông và một trong những thành phố thu hút được nhiều khách du lịch nhất của lục địa này. Nhiều trường đại học, viện nghiên cứu, nhà hát và viện bảo tàng tại Berlin có danh tiếng quốc tế.

Lễ hội Karneval der Kulturen
Lễ hội Karneval der Kulturen – lễ hội hóa trang đa sắc tộc - là một sự kiện thường niên của thành phố Berlin, diễn ra vào tháng 5, tháng 6 hằng năm. Năm nay, lễ hội diễn ra vào tháng 6, với sự tham gia của 900.000 người và hơn 1000 nghệ sỹ của các dân tộc đang sống và làm việc tại CHLB Đức. Xin trân trọng giới thiệu với bạn đọc chùm ảnh về Lễ hội Karneval der Kulturen do NSNA Phạm Mạnh Cường thực hiện. 

 
2 35
Nhóm múa của người Peru mang sắc tộc truyền thống rực rỡ.
 
3 18
Nghệ sĩ múa cờ trên đường phố.
 
2 70
Lễ hội trên đường phố thu hút cả những nghệ sĩ  lắc vòng.
 
1 11
Những bộ quần áo truyền thống cho lễ hội được các cô gái nam Mỹ khoe sắc.
 
3 44
Một vũ công với trang phục truyền thống và những điệu nhảy bốc lửa.
 
2 30
Ti​ếng trống huyền bí của người Ghana.
 
2 49
Những con rối lớn trong trang phục rực rỡ được các nghệ sĩ biểu diễn trên đường phố.
 
1 18
Các nghệ sĩ hóa trang cho nhau trước giờ biểu diễn trên đường phố.
 
2 50
​Nghệ sĩ đến từ Nga
 
3 64
Nghệ sĩ Tây Ban Nha.
 
2 28
​​Nghệ sĩ với sắc tộc của bộ tộc ít người vùng châu Phi.
 
1 45
Cả những em bé cũng được mang theo  trong những trang phục của các dân tộc của Ả Rập.
3 69
Cô gái Hàn Quốc trong trang phục truyền thống, biểu diễn trống.
 
1 53
Các cô gái Thái biểu diễn các điệu múa dân gian trên đường phố.
 
2 25
Nghệ sĩ múa Ấn Độ.
 
2 55
  Các cháu thiếu nhi trong trang phục của các dân tộc Liên bang Nga.
 
3 50
​Nghệ sĩ Tây ban nha.
 
1 9
Một nhóm nghệ sĩ của nhà hát Pháp dựng tiểu phẩm kịch ngay trên đường phố.
 
Tổ chức trang: VŨ THÀNH DUY
Thực hiện: PHẠM MẠNH CƯỜNG