Tạp chí văn nghệ quân đội

http://vannghequandoi.com.vn


Gặp mặt văn nghệ sĩ sáng tác về “Hình ảnh người chiến sĩ Hậu cần Quân đội trong thời kì đổi mới”

Tham gia buổi gặp mặt có đồng chí Thiếu tướng Vũ Bá Trung – Phó Chính ủy Tổng cục Hậu cần, cùng lãnh đạo các cục, cơ quan ban ngành trực thuộc và hơn 30 nhà thơ, nhạc sĩ trong và ngoài Quân đội.
Gặp mặt văn nghệ sĩ sáng tác về “Hình ảnh người chiến sĩ Hậu cần Quân đội trong thời kì đổi mới”
logochuan - Chiều 18/4/2017 tại Bảo tàng Hậu cần Quân đội, Tổng cục Hậu cần đã tổ chức buổi Gặp mặt văn nghệ sĩ tham gia sáng tác thơ và ca khúc “Hình ảnh người chiến sĩ Hậu cần trong thời kì đổi mới”. Tham gia buổi gặp mặt có đồng chí Thiếu tướng Vũ Bá Trung – Phó Chính ủy Tổng cục Hậu cần, cùng lãnh đạo các cục, cơ quan ban ngành trực thuộc và hơn 30 nhà thơ, nhạc sĩ trong và ngoài Quân đội.
 
pttn
Nhà thơ Phan Thị Thanh Nhàn giao lưu cùng cán bộ sĩ quan Tổng cục Hậu cần
 
Tâm sự với các văn nghệ sĩ, Thiếu tướng Vũ Bá Trung cho biết: “Từ khi thành lập Quân đội ta đến nay, hình ảnh Người chiến sĩ Hậu cần luôn là nguồn cảm hứng sáng tạo bất tận cho các văn nghệ sĩ. Đã có nhiều tác phẩm thơ, nhạc giá trị được đưa vào thực tiễn cuộc sống, góp phần cổ vũ động viên kịp thời Người chiến sĩ Hậu cần trong chiến tranh cũng như thời bình hôm nay. Chúng tôi mong muốn sau buổi phát động này, hình ảnh Người chiến sĩ Hậu cần sẽ lại một lần nữa được tái hiện trong những ca khúc, trong những bài thơ mới nhất và hay nhất”.

Dự kiến, từ tháng 5 đến tháng 8/2017, ban tổ chức sẽ đưa các văn nghệ sĩ đi thực tế sáng tác tại một số đơn vị ngành Hậu cần Quân đội trên cả 3 miền của Tổ quốc.

 “Tôi đã được tham gia nhiều trại viết do Tạp chí Văn nghệ Quân đội tổ chức. Cũng từ các trại viết đó, tôi đã được đi thực tế nhiều đơn vị và mỗi lần như thế luôn mang lại cho tôi những trải nghiệm vô cùng sâu sắc về người lính hôm nay. Hi vọng những chuyến đi thực tế về ngành Hậu cần, sẽ cho tôi thêm trải nghiệm mới, thêm nguồn cảm hứng sáng tác mới” - Nhà thơ Nguyễn Quang Hưng chia sẻ.

Trước khi buổi gặp mặt diễn ra, ban tổ chức cùng các văn nghệ sĩ đã dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ chí Minh, Đại tướng Võ Nguyễn Giáp và tham quan các hiện vật tại khu trưng bày của Bảo tàng Hậu Cần.  

 P.V