Tạp chí văn nghệ quân đội

http://vannghequandoi.com.vn


Hội Nhà văn Hà Nội có Chủ tịch mới

Sáng ngày 9/8, Hội Nhà văn Hà Nội (HNVHN) tiếp tục làm việc phiên chính thức với phần công bố về tân Chủ tịch và các Phó chủ tịch hội sau buổi họp kín của Ban chấp hành mới trước đó.
4

4

chu phoong arial moi copy - Sáng ngày 9/8, Hội Nhà văn Hà Nội (HNVHN) tiếp tục làm việc phiên chính thức với phần công bố về tân Chủ tịch hội và các Phó chủ tịch Hội sau buổi họp kín của Ban chấp hành mới trước đó. 
 
1
Khách mời và đại biểu tham dự đại hội

Đến dự có PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ, UVTƯ Đảng, Tổng giám đốc Đài TNVN, Chủ tịch Hội đồng LLPB VHNT TƯ; nhà báo Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam; nhà thơ Trần Đăng Khoa, Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam. 

Theo kết quả bầu cử tối ngày 8/8, thay mặt BCH mới, nhà thơ Hữu Việt thông báo nhà văn Nguyễn Thị Thu Huệ với 100% số phiếu đã trở thành Chủ tịch HNVHN, ba Phó Chủ tịch đều là các nhà thơ gồm Nguyễn Sĩ Đại, Nguyễn Việt Chiến và Trần Quang Quý. 

Với chủ đề "Đoàn kết, sáng tạo, toả sáng văn hiến Thăng Long - Hà Nội", đại hội chỉ ra sáu nhiệm vụ cụ thể của nhiệm kì 2015-2020. Trong đó nhấn mạnh việc kiện toàn bộ máy tổ chức. Đây có lẽ là trăn trở của hội từ những vấn đề nghi ngại mà các đại biểu đã chỉ ra tại buổi họp trù bị.

 
5
Ban chấp hành mới ra mắt đại hội
 
Ông Nguyễn Văn Sửu, Phó Chủ tịch UBND tp HN thay mặt lãnh đạo thành phố nhất trí với những phân tích về các ưu điểm và bài học kinh nghiệm qua báo cáo của đại hội. Ông cũng hứa rằng, UBND thành phố sẽ tạo điều kiện và hỗ trợ cho các nhà thơ, nhà văn trong việc mua nhà xã hội hoá tại các dự án của thành phố. 

Nhà thơ Vũ Quần Phương, trên cương vị của hội viên HNV Việt Nam và nguyên lãnh đạo HNVHN nói: "Yêu cầu với lãnh đạo hội là những người có kinh nghiệm về nghề và kinh nghiệm quản lí. Tôi hơi tiếc vì chưa có đại diện của lĩnh vực lí luận phê bình trong Ban chấp hành. Tôi cũng mong các đại biểu hiểu rằng sự trưởng thành của hội về qui mô không nên làm mất đi tình bạn văn hay quan hệ bạn bè. Bởi có tình cảm này nhà văn chúng ta mới có thể trao đổi, chia sẻ cảm hứng sáng tạo". 

Đại hội cũng đã bầu ra Uỷ ban kiểm tra HNVHN lần thứ XII gồm các nhà văn, nhà thơ: Nguyễn Thụ, Trần Thị Trường, Quang Hoài, Trần Hữu Tòng, Nguyễn Mạnh Thắng, Nguyễn Quốc Toản, Trần Hữu Việt. 

Nhà văn Nguyễn Thị Thu Huệ thay mặt Ban chấp hành khoá mới nhận nhiệm vụ và khẳng định BCH khoá XII sẽ nỗ lực và cống hiến để làm tốt các công tác hội trong thời gian tới. 

Đại hội đã thông qua nghị quyết và bế mạc lúc 11g30. 

 
6
Những thành viên trong Ban chấp hành khóa XI 
 
4
Nhà văn Nguyễn Thị Thu Huệ, Chủ tịch mới của HNVHN
 
3
Đại hội cũng bầu ra danh sách của 100 đại biểu đi dự Đại hội Liên hiệp Văn học Nghệ Thuật Hà Nội
 
2
 
THU OANH