Tạp chí văn nghệ quân đội

http://vannghequandoi.com.vn


Marc Levy và Guillaume Musso cùng ra mắt sách mới

Cuối tháng hai, Marc Levy và Guillaume Musso – hai tên tuổi trong dòng tiểu thuyết lãng mạn Pháp cùng thông báo ra mắt tiểu thuyết mới trong thời gian tới.
Chân dung Marc Levy và Guillaume Musso
chu phoong arial moi copy - Cuối tháng hai, Marc Levy và Guillaume Musso – hai tên tuổi trong dòng tiểu thuyết lãng mạn Pháp cùng thông báo ra mắt tiểu thuyết mới trong thời gian tới. Tờ Bibliobs của Pháp từng gọi những đợt ra mắt sách cùng lúc như thế này là những cuộc chiến của Marc Levy và Guillaume Musso.
 
Chân dung Marc Levy và Guillaume Musso
Chân dung Marc Levy và Guillaume Musso (phải)
 
Theo đó, ngày 20/4 tại Pháp, Marc Levy chính thức phát hành cuốn sách thứ 18 của mình với tựa đề La Dernière des Stanfield (tạm dịch: Đứa con cuối cùng của nhà Stanfield). Ngoài ra, tác giả không hé lộ bất kỳ thông tin nào khác liên quan đến cuốn sách.
 
Thông báo ra mắt tiểu thuyết mới của Guillaume Musso
Thông báo ra mắt sách mới trên mạng xã hội của Guillaume Musso

Còn vào trung tuần tháng 2, Musso thông báo về việc cuốn tiểu thuyết thứ 15 có tựa đề Une appartement à Paris (tạm dịch: Căn chung cư ở Paris) sẽ ra mắt vào cuối tháng ba. Được gọi là gã lãng du mơ mộng của văn học Pháp, Guillaume Musso được cả công chúng yêu văn học lãng mạn và giới phê bình yêu quý. Giới phê bình Pháp đánh giá cao các sáng tác của Musso bởi văn phong đầy những yếu tố bất ngờ mang tính trinh thám trong các tiểu thuyết lãng mạn.
 
Ở Việt Nam, hầu hết các sáng tác của Marc Levy và Guillaume Musso đều được dịch và xuất bản. Hai tác phẩm mới nhất vừa xuất bản vào năm 2016 là L’Horizon à l’envers (tựa Việt: Chân trời đảo ngược) của Marc Levy và La Fille de Brooklyn (tựa Việt: Cô gái Brooklyn) của Guillaume Musso.

 
Thông báo ra mắt tiểu thuyết mới trên mạng xã hội của Marc Levy
Thông báo ra mắt sách mới trên mạng xã hội của Marc Levy

THỦY HIỀN dịch tổng hợp