Sự kiện  Văn nghệ

Thêm một cuốn sách ảnh về Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Thứ Tư, 24/10/2018 17:43
Cuốn sách ảnh “Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Những khoảnh khắc còn mãi” của tác giả Trần Hồng - nguyên phóng viên Báo Quân đội nhân dân, được Nhà Xuất bản Phụ nữ phát hành trên toàn quốc vào tháng 10 này.
 
Dai tuon


Cuốn sách chọn lọc hơn 100 bức ảnh trong hàng nghìn bức ảnh mà Đại tá, nhà báo, nghệ sĩ nhiếp ảnh Trần Hồng đã ghi lại trong những lần gặp Đại tướng, đặc biệt là trong khoảng thời gian Đại tướng Võ Nguyên Giáp sống và làm việc tại căn nhà số 30 Hoàng Diệu (Hà Nội).

Trong cuốn sách, các bức ảnh được thể hiện theo chủ đề: Đại tướng giữa đời thường; Quảng Bình trong Đại tướng Võ Nguyên Giáp; Đại tướng Võ Nguyên Giáp và những ký ức không thể nào quên; Đại tướng Võ Nguyên Giáp với đồng chí, đồng nghiệp, với bạn bè quốc tế; Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong chúng ta; Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong tôi - tác giả Trần Hồng.

Tác giả Trần Hồng vừa là người chụp ảnh vừa là người kể chuyện, dẫn dắt người đọc đến gần hơn với vị Đại tướng của lòng dân qua những khoảnh khắc bình dị, như khi Đại tướng đang tập thiền, chơi đàn piano, bên mâm cơm thanh bạch… Đây chính là nguồn tư liệu giá trị, lưu lại những khoảnh khắc còn mãi ấn tượng về Đại tướng Võ Nguyên Giáp huyền thoại.

Trước đó, có nhiều cuốn sách ảnh về Đại tướng Võ Nguyên Giáp do các nhà báo, nhà nhiếp ảnh thực hiện, tiêu biểu như: “Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong lòng dân”, “Đại tướng - Tổng Tư lệnh Võ Nguyên Giáp”, “Đại tướng Võ Nguyên Giáp, một thế kỷ - hai cuộc trường chinh”…

Tác giả Trần Hồng cũng đã có các tác phẩm về Đại tướng, có thể kể đến là “Đại tướng Võ Nguyên Giáp -Những khoảnh khắc bình dị” (Nhà Xuất bản Thế giới), “Tôi chụp ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp” (Nhà Xuất bản Lao động), Bộ ảnh rời (1.000 tấm) về Đại tướng Võ Nguyên Giáp (Nhà Xuất bản Thế giới).

Nguồn: Báo Hà Nội mới (An Nhi)
VNQD
Tin tức khác
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Tôi đến nước Đức được hai năm thì nước này thống nhất. Rồi tôi thất nghiệp, khi nhà máy Cộng hoà dân chủ Đức được bán cho Ấn Độ.

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)