Chi tiết tin tức

Công ty Cà phê 15 - Quân khu 5: Ở đâu có bộ đội, ở đó có hoạt động giúp dân phát triển kinh tế, giữ vững ổn định chính trị

21/07/2012
Đoàn nhà văn Quân đội chúng tôi đến Tây Nguyên vào những ngày đầu mùa mưa. Bầu trời Tây Nguyên cao xanh vời vợi, hai bên đường những vườn cây cà phê tốt tươi trĩu quả, hàng đàn bướm vàng, bướm trắng lượn bay như chào đón khách lạ. Nơi chúng tôi đến thuộc xã Cư Dliêm' Nông, huyện Cư' Mgar, tỉnh Đăk Lăk, 10 năm trước là vùng đất hoang sơ tiêu điều, nay trở nên tốt tươi, trù phú.

Có được sự thay da đổi thịt này là nhờ Công ty Cà phê 15 (một đơn vị kinh tế-quốc phòng của Quân khu 5) về đây đứng chân. Cuộc trò chuyện giữa Đại tá Nguyễn Văn Thạch, Giám đốc Công ty Cà phê 15 với đoàn nhà văn Quân đội đã giúp chúng tôi hiểu thêm về "nỗi đoạn trường" của những người lính làm kinh tế kết hợp củng cố quốc phòng an ninh gắn với an sinh xã hội trên địa bàn chiến lược Tây Nguyên.

Tham gia cuộc trò chuyện, ngoài các nhà văn mặc áo lính của Tạp chí Văn nghệ Quân đội còn có sự góp mặt của nhà văn Đoàn Hoài Trung, Phó chi hội trưởng Chi hội nhà văn Quân đội, trưởng đại diện Trung tâm Phát thanh-Truyền hình Quân đội tại thành phố Hồ Chí Minh; nhà văn Nguyễn Xuân Thủy, Thư ký tòa soạn Tạp chí Văn hóa Quân sự.


Nhà văn Ngô Vĩnh Bình: Tham gia sản xuất-xây dựng kinh tế là truyền thống từ xa xưa của quân đội Việt Nam. Thời Lý Trần có chính sách "Ngụ binh ư nông", thời bình, binh lính thay phiên nhau về làm ruộng. Tư tưởng chỉ đạo của chính sách này là: "Tịnh vi nông, động vi binh", nghĩa là thời bình làm nông dân, nhưng khi đất nước lâm sự, họ trở thành người lính. Quân đội ta, dưới sự lãnh đạo của Đảng, không chỉ là một đội quân chiến đấu, đội quân công tác mà còn là đội quân sản xuất. Sau chiến tranh, mô hình các đoàn kinh tế kết hợp với quốc phòng được nhiều quân khu, quân đoàn triển khai thu được nhiều kết quả tốt.

Lâu nay chúng tôi đã được nghe "tiếng lành đồn xa" về những người lính của Công ty Cà phê 15 - một đơn vị kinh tế kết hợp với quốc phòng của Quân khu 5, nay được mục sở thị thấy những vườn cà phê trĩu quả, những cánh rừng cao su xanh ngăn ngắt, kèm theo đó là những khu dân cư mới, thấy đúng là "danh bất hư truyền". Đồng chí giám đốc có thể cho bạn đọc Văn nghệ Quân đội biết sự hình thành và phát triển của công ty trong suốt 16 năm qua?


  
Đại tá Nguyễn Văn Thạch
: Nếu chỉ nhìn thấy cơ ngơi của chúng tôi hôm nay, các anh sẽ khó hình dung được những ngày đầu gian khổ của những người lính đi mở đất trên một vùng đồi núi hoang hóa. Bắt đầu từ chủ trương của Bộ Quốc phòng xây dựng mô hình kinh tế kết hợp quốc phòng trên địa bàn chiến lược Tây Nguyên, cuối năm 1985, Quân khu 5 đã thành lập Đoàn 352 sau đó đổi thành Nông trường cà phê 352 với quy mô hơn 1000 ha đất tự nhiên đứng chân trên địa bàn 2 huyện Krong Buk và Cư M'gar tỉnh Đắc Lắc. Tháng 4 năm 1987, Quân khu 5 tiếp tục thành lập nông trường 487 sau đổi tên là nông trường cà phê 712 có quy mô 964 ha đất tự nhiên đứng chân trên địa bàn huyện Iagrai tỉnh Gia Lai.


Từ những ngày mới thành lập cho đến năm 1995 là một thời kỳ cam go gian khổ. Đặc biệt là nông trường 352, đứng chân trên vùng núi hoang sơ còn đầy vết tích bom đạn chiến tranh, xa dân cư, cơ sở hạ tầng hầu như chưa có gì, địa hình đồi dốc, mùa mưa thì lầy lội, mùa khô bụi đỏ ngập đường. Việc đi lại chủ yếu dựa vào máy kéo MTZ và máy xích DT75 hỗ trợ kéo lầy.

Những người lính chúng tôi từ mọi miền đất nước đã về sống và làm việc trong điều kiện khắc nghiệt ấy. Với nguồn nước ô nhiễm, những cơn sốt rét hoành hành, thuốc men thiếu thốn, điều kiện chữa trị hạn chế, nhiều công nhân đã phải vĩnh viễn nằm lại mảnh đất này. Rồi suốt một thời gian dài đói vốn, lương công nhân chậm trả, đội ngũ cán bộ thì bỡ ngỡ trước công việc mới, năng lực, kinh nghiệm quản lý và trình độ hiểu biết về khoa học kỹ thuật chưa theo kịp yêu cầu.

Những gốc cà phê đầu tiên trồng xuống đất này, không được đầu tư chăm sóc đầy đủ, khô cành, héo lá, chết đồng loạt. Năm 1994, cả hai nông trường phải thanh lý gần 100 ha cà phê. Cây trồng đã vậy, vật nuôi cũng không hơn gì. Đàn bò của nông trường không những không tăng mà hao mòn, chết dần cuối cùng phải giải tán, bán thanh lý. Nhiều công nhân chịu đựng không nổi đã rời đơn vị để đi tìm nơi ở mới. Trong những năm tháng đó, Quân khu một mặt phải gồng mình để lo chiến trường biên giới Tây Nam của Tổ quốc, một mặt phải phải cân đối tích cực để cho cho hai nông trường hoạt động.


Ngày 18 tháng 4 năm1996, do yêu cầu sắp xếp doanh nghiệp Nhà nước, Công ty Cà phê 15 được thành lập trên cơ sở sáp nhập hai nông trường 352 và 712. Kể từ đây Công ty Cà phê 15 trở thành doanh nghiệp chuyên kinh doanh cà phê có quy mô lớn nhất Quân khu. Từ ngày thành lập Công ty đến nay đã ba lần thay đổi cơ cấu tổ chức và chuyển đổi vị trí đóng quân, từ phường Yên Thế, thành phố Plâyku nay chúng tôi về xã Cư DliêM'Nông huyện Cư M'gar, tỉnh Đắc Lắc.

Đầu năm 2010, chúng tôi tiếp nhận thêm công ty 53 thuộc Binh đoàn 12, quản lý thêm một dự án kinh tế quốc phòng ở xã Quảng Sơn, huyện Đắc Glong tỉnh Đắc Lắc với hơn 900 ha rừng khoanh nuôi, bảo vệ.  Hiện nay Công ty đóng quân làm nhiệm vụ trải rộng trên 13 xã, 7 huyện, thị xã, thành phố của  3 tỉnh Gia Lai, Đắc Lắc và Đắc Nông.


Trên lĩnh vực sản xuất kinh doanh, công ty Cà phê 15 hiện nay có 810 ha cà phê kinh doanh, 205 ha cao su, 250 ha cà phê, cao su thực hiện chương trình 327. Công ty đã đầu tư nâng cấp 14 hồ chứa nước, xây dựng bốn hệ thống đường dây tải điện với 17 trạm biến áp từ 50 đến 250 KVA. Mở xưởng sản xuất vi sinh cung cấp 4000 tấn phân/năm.

Hiệu quả sản xuất kinh doanh từng bước phát triển năm sau cao hơn năm trước, so với 5 năm từ 1998 đến 2002 thì 5 năm 2005 đến 2009 bình quân giá trị sản xuất tăng gần 25%, doanh thu tăng 27%, lợi nhuận tăng gần 120%, nộp ngân sách quân đội tăng 23%, thu nhập bình quân của người lao động tăng gần 100%.


Nhà văn Thái Nam Anh: Được biết công ty Cà phê 15 không chỉ là đơn vị làm kinh tế của Quân khu 5 mà còn thực hiện nhiệm vụ quốc phòng. Đồng chí có thể nói rõ hơn về nhiệm vụ này?

Đại tá Nguyễn Văn Thạch: Gắn với sản xuất kinh doanh, công ty đã thực hiện tốt nhiệm vụ củng cố quốc phòng, an ninh trên địa bàn. Từ năm 1996 đến nay, cùng với việc mở rộng sản xuất, đa dạng ngành nghề, công ty đã tạo việc làm cho 1.450 lao động, trong đó có gần 150 lao động là đồng bào dân tộc thiểu số. Ổn định hơn 1000 hộ gia đình với trên 3.500 nhân khẩu, hình thành 11 khu dân cư, đội sản xuất, xây dựng hai trường mầm non với 10 nhà trẻ, xây dựng và bảo đảm vật chất cho trường tiểu học Nguyễn Chí Thanh.

Là đơn vị đứng chân trên địa bàn chiến lược nên chúng tôi thường xuyên có mối liên hệ với cấp ủy chính quyền, nhân dân địa phương, chủ động triển khai làm tốt công tác dân vận. Từng đội sản xuất kết nghĩa với thôn buôn trên địa bàn, mỗi đội sản xuất xây dựng một tổ công tác dân vận do đồng chí đội trưởng sản xuất làm tổ trưởng. Các tổ công tác này bám sát địa bàn, "cùng ăn, cùng ở, cùng làm", tuyên truyền vận động bà con định canh, định cư, vận động nhân dân chấp hành đường lối chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước, không nghe và làm theo sự xúi giục của các thế lực thù địch, không vượt biên trái phép.

 
 Đoàn nhà văn tạp chí Văn nghệ Quân đội làm việc cùng Công ty Cà phê 15

Hiện nay Công ty tổ chức ba đại đội tự vệ với phương châm "vững mạnh, rộng khắp". Với mục tiêu coi trọng chất lượng, khi tổ chức xây dựng lực lượng tự vệ, công ty đã làm tốt quy trình tuyển chọn đầu vào. Người tham gia lực lượng tự vệ phải là những công dân có lý lịch rõ ràng, đạo đức, sức khỏe tốt, gương mẫu chấp hành đường lối chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước và quân đội.

Lực lượng này có nhiệm vụ giữ gìn an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, bảo vệ đơn vị, bảo vệ sản xuất, bảo vệ sản phẩm cà phê và sẵn sàng cơ động làm nhiệm vụ khi có chỉ thị của cấp trên. Hàng năm Công ty lập kế hoạch huấn luyện quân sự, chính trị cho lực lượng tự vệ. Ngoài các nội dung huấn luyện theo quy định, Công ty còn tổ chức nói chuyện thời sự, tuyên truyền về tình hình địch, những âm mưu, thủ đoạn của địch lợi dụng vấn đề nhân quyền, tự do tôn giáo, dân tộc, dân chủ để chống phá, kích động, gây chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn Tây Nguyên nói chung và địa bàn đơn vị bảo đảm nói riêng.

Trong những năm qua lực lượng tự vệ đã đóng góp không nhỏ vào nhiệm vụ bảo vệ sản xuất, bảo vệ đơn vị, địa bàn, kịp thời ngăn chặn và giải quyết có hiệu quả các vụ việc liên quan đến an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn đảm nhiệm. Đặc biệt trong hai cuộc bạo loạn chính trị (tháng 2 năm 2001 và tháng 4 năm 2004)  do các thế lực phản động giật dây trên địa bàn Tây Nguyên, lực lượng vũ trang Công ty theo yêu cầu địa phương và chỉ đạo cấp trên đã nhanh chóng cơ động tham gia bảo vệ các mục tiêu quan trọng của tỉnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được cấp trên khen thưởng.


Nhà văn Đoàn Hoài Trung: Quân đội đã hình thành các khu kinh tế quốc phòng dọc theo biên giới, theo tôi chủ trương lớn này giải quyết được mấy việc: Thứ nhất, tạo thế trận quốc phòng an ninh cho địa bàn. Thứ hai, ngăn chặn sự xâm nhập của các thế lực bọn phản động qua biên giới. Thứ ba, từng bước cải thiện đời sống cho dân cư trên địa bàn. Hiện nay cả nước có 22 Khu kinh tế Quốc phòng, riêng Quân khu 5 có ba khu, trong đó Công ty Cà phê 15 lại được giao quản lý tới 2 khu. Vậy thì sự vận hành hoạt động các khu kinh tế quốc phòng của Công ty  những năm qua diễn ra như thế nào, thưa đồng chí giám đốc?

Đại tá Nguyễn Văn Thạch: Đây đúng là điểm khá đặc biệt của Công ty cà phê 15 so với các công ty khác trong quân đội. Khu kinh tế quốc phòng Cư M'gar của Công ty Cà phê 15 được tách ra từ dự án tổng thể của Binh đoàn 15. Việc vận hành lúc đầu gặp nhiều khó khăn. Sau khi ổn định tổ chức biên chế, Công ty đã lập kế hoạch và được Bộ Quốc phòng phê duyệt, nội dung chủ yếu triển khai xây dựng các hạng mục công trình, cơ sở hạ tầng, mở rộng quy mô sản xuất kinh doanh ở vùng phát triển mới.

Việc xây dựng các công trình phục vụ yêu cầu dân sinh được đẩy mạnh. Đó là khai hoang gần 650 ha, trồng mới cà phê tập trung hơn 550 ha, giúp dân cải tạo ruộng lúa nước và hướng dẫn sản xuất với diện tích 39 ha, giúp dân quy hoạch trồng mới 370 ha điều. Phối hợp với địa phương, cử đội công tác từ 5 đến 15 đồng chí định kỳ đi vận động quần chúng các buôn thuộc xã Cư Pơng, xã Ea Kiết, xã Ea Dêr định cư, xây dựng các tổ chức chính trị-xã hội nghề nghiệp như: Hội Cựu chiến binh, Hội Phụ nữ, Đoàn thanh niên, Hội nông dân…

Bệnh xá của công ty đã  năm lần vào tuyến dân cư xã Cư Pơng, xã Easin giúp khám chữa bệnh, phát thuốc, phun thuốc phòng, chống sốt rét cho 1.400 lượt người, thường xuyên tiếp nhận dân đến điều trị tại bệnh xá với tổng số 4.200 lượt người. Công ty đã quy hoạch, ổn định dân cư, xây dựng thế trận quốc phòng với những kết quả bước đầu rất khả quan. Đất lành chim đậu, dân cư trong khu kinh tế quốc phòng Cư M'gar ngày càng đông đúc, trước đây là hơn 2.200 hộ, số hộ tự chuyển đến khi dự án triển khai là 117 hộ, số dân từ nơi khác đến là 207 hộ.


Còn khu kinh tế quốc phòng Quảng Sơn (thuộc xã Quảng Sơn, huyện Đăk Giong, tỉnh Đắc Nông) được điều về Công ty Cà phê 15 đầu năm 2010. Từ khi thành lập đến nay, khu kinh tế Quốc phòng Quảng Sơn đã thực hiện một số nội dung theo dự án được phê duyệt như: Qui hoạch ổn định dân cư trong vùng dự án với 131 hộ, tiếp nhận ổn định dân cư nơi khác chuyển đến định cư 425 hộ, hoàn thành chuyển đổi giao cho dân 727 ha đất sản xuất, xây dựng mới hơn 30 km giao thông nội vùng, tham gia tu sửa tuyến giao thông chính nội với trung tâm kinh tế huyện.

Xây dựng 9 hồ đập chứa nước, 35 giếng khoan, đảm đủ nước cho phục vụ sản xuất và sinh hoạt của dân cư trong vùng. Xây dựng và đưa vào sử dụng 18 phòng học cho 2 trường tiểu học kinh tế mới Hà Tây và Đăc SNao. Về công tác khuyến nông lâm, khu kinh tế quốc phòng đã tích cực chủ động cùng các cơ quan chức năng của địa phương tổ chức 33 lớp với 1.200 lượt người dân tham gia, xây dựng 22 mô hình trình diễn về sản xuất nông nghiệp như trồng lúa, sắn, cà phê, chăn nuôi gia súc, cấp heo, bò, cây cà phê giống, đồng thời hướng dẫn cho dân thực hiện…


 
 Ảnh: pbs

Nhà văn Ngô Vĩnh Bình: Trong những năm đầu mới thành lập, Công ty đã phải trải qua nhiều thăng trầm, cây chủ lực là cà phê có lúc năng xuất chỉ đạt vài tạ trên một ha. Bây giờ thì đồng chí giám đốc vừa cho biết năng suất bình quân đạt 14 đến 15 tấn cà phê quả tươi/ 1 ha. Đồng chí có thể "bật mí" cho các nhà văn biết những giải pháp kỹ thuật mà Công ty đã áp dụng để làm nên điều kỳ diệu đó?

Đại tá Nguyễn Văn Thạch: Vâng, đúng như các anh đề cập, có được kết quả như ngày nay là do Công ty luôn chú trọng áp dụng khoa học kỹ thuật, đầu tư thâm canh, trẻ hóa vườn cây. Công ty có quy trình, định mức kinh tế kỹ thuật cụ thể và thực hiện nghiêm túc quy trình đã xây dựng. Hàng tháng Công ty giao kế hoạch cụ thể cho các đội sản xuất để người lao động thực hiện, có kiểm tra thường xuyên, cuối tháng tổ chức nghiệm thu và đánh giá kết quả thực hiện. Tưới nước là yếu tố quan trọng nhất quyết định năng suất, sản lượng vườn cà phê trong năm. 

Hàng năm công ty tổ chức tưới nước giữ ẩm cho cà phê từ ba đến bốn lần. Khi tưới nước phải chọn thời điểm thích hợp bảo đảm cho hoa nở và đậu quả với tỷ lệ cao nhất. Kết hợp tưới nước phải bảo đảm bón phân theo tuổi cây và tùy tình hình sâu bệnh, có thể phun thuốc trừ sâu với điều kiện tránh lúc hoa cà phê nở hoa, đậu quả. Công ty đã áp dụng tưới nước bằng phương pháp xả tràn bằng máy tưới Sigma, Ra gu la…

Việc đầu tư nâng cấp, tu sửa hồ đập, được Công ty chú trọng và thực hiện thường xuyên. Trồng tỉa cây che bóng tại vườn cà phê bằng muồng đen. Việc làm cỏ cho cà phê thực hiện 8 lần trong năm. Kết hợp với việc làm cỏ làm vệ sinh bờ lô và vét bồn cà phê nhằm đảm bảo đồng ruộng sạch sẽ, tránh phát sinh sâu bệnh và bỏ phân không bị trôi. Chú trọng việc làm mới vườn cây, có kế hoạch ghép cải tạo vườn đối với những cây già yếu, sản lượng thấp. Tổ chức vườn ươm tập trung, nhân chồi giống để lấy chồi ghép. Cây giống được lựa chọn từ viện nghiên cứu cà phê EaKmat.


Cà phê được thu hoạch hai lần trong vụ/năm vào tháng 11 và 12, khi tỉ lệ quả chín đạt từ 90% trở lên. Hệ thống sân phơi được bê tông hóa 100%, đủ năng lực để chế biến. Hệ thống kho tàng được xây dựng kiên cố, đảm bảo khô thoáng và đủ sức chứa sản phẩm thu hoạch. Công ty tuân thủ nghiêm ngặt quy trình xay xát, bảo quản do vậy sản phẩm không bị rêu, mốc, có mùi lạ, đạt chất lượng tốt.

Nhà văn Nguyễn Xuân Thủy: Xem qua báo cáo tổng kết năm, nhận thấy Ban giám đốc rất quan tâm đến đời sống của công nhân, nhất là công nhân nữ. Đồng chí có thể cho biết hoạt động của chị em phụ nữ của Công ty hiện nay ra sao?

Đại tá Nguyễn Văn Thạch: Phụ nữ là một nửa thế giới. Đảng ủy, Ban giám đốc chúng tôi rất quan tâm đến các hoạt động của chị em phụ nữ. Từ những năm đầu chỉ có 182 hội viên với số vốn hơn 2 triệu đồng, đến nay Hội đã phát triển có 512 hội viên với số vốn hơn 430 triệu đồng. Từ chỗ tổ chức hội còn non yếu, kinh tế nghèo nàn, đến nay tổ chức Hội đã vững mạnh, đời sống cán bộ công nhân viên ngày được nâng cao, có nhiều gia đình hội viên vươn lên làm giàu, thu nhập từ 70 đến 100 triệu/năm.

Cán bộ hội viên trong công ty chủ yếu nhận nhiệm vụ như văn thư, bảo mật, quân y, nuôi quân và công nhân lao động trực tiếp trên lô cà phê, cao su nhận khoán. Hội phụ nữ đã triển khai thực hiện phong trào "Phụ nữ tiết kiệm" và phong trào "Tổ phụ nữ góp vốn" đạt hiệu quả cao. Hội đã xét cho 14 chị em hội viên có hoàn cảnh khó khăn vay để phát triển kinh tế gia đình bằng nhiều hình thức như thâm canh vườn rẫy, đầu tư phân bón, mua cây giống, con giống để ổn định tăng thu nhập cho gia đình. Chính vì thế đời sống của chị em hội viên ngày một nâng lên, đến nay chỉ còn rất ít hội viên nghèo.


Ban chấp hành Hội đã tổ chức nhiều hoạt động chuyên đề về tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh, tuyên truyền gương người tốt việc tốt trên hệ thống loa truyền thanh nội bộ, tổ chức tọa đàm gặp mặt phụ nữ điển hình tiên tiến, kết hợp lồng ghép với văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao tại cơ quan đơn vị và các thôn buôn kết nghĩa. Các hội viên cũng đã tham gia tuyên truyền giáo dục các chị em dân tộc thiểu số, vận động bỏ các tập tục lạc hậu của đồng bào và thực hiện tốt pháp lệnh dân số kế hoạch hóa gia đình và phương pháp nuôi con khỏe, dạy con ngoan.

Hội đã có nhiều mô hình thiết thực và hiệu quả như mô hình: "Giúp nhau khi gia đình có người thân bị ốm". Chị em hỗ trợ nhau bằng cách  giúp nhau trực tiếp một ngày công, hoặc gom góp tiền hỗ trợ.

 
  Ảnh: giacafe

Nhà văn Thái Nam Anh: Trải qua 16 năm xây dựng và trưởng thành, Công ty Cà phê 15 đã có 16 đội sản xuất, 2 khu kinh tế quốc phòng, 4 phòng chức năng và 1 bệnh xá. Trong tương lai, công ty sẽ có phương hướng phát triển như thế nào, thưa đồng chí giám đốc?

Đại tá Nguyễn Văn Thạch: Với những thành tích đã đạt được trong những năm qua, Công ty đã được Bộ Quốc phòng tặng Bằng khen đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ xây dựng khu kinh tế - quốc phòng, Ban dân vận Trung ương tặng bằng khen về công tác giúp dân xây dựng cụm bản làng dân cư, Ủy ban Trung ương mặt trận Tổ quốc Việt Nam tặng bằng khen vì hoàn thành xuất sắc thực hiện chương trình xây dựng 1.500 nhà tình nghĩa, nhà đồng đội, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 tặng cờ thi đua đơn vị xuất sắc tiêu biểu. Đấy là chưa kể còn rất nhiều những phần thưởng cao quý khác mà tỉnh Đắc Lắc, tỉnh Gia Lai, Hội liên hiệp các Hội khoa học Việt Nam đã dành tặng cho những người lính của công ty 15. Đảng bộ Công ty cũng nhiều năm liên tục đạt trong sạch vững mạnh. Năm 2010, Chủ tịch nước đã tặng Huân chương lao động hạng nhì cho Công ty, bản thân tôi cũng đã nhận được Huân chương lao động hạng ba.

Thời gian tới, định hướng phát triển của Công ty là tập trung vào nhiệm vụ sản xuất theo hướng toàn diện, vươn ra thị trường trong nước và nước ngoài, nâng cao hiệu quả kinh tế, làm ăn có lãi, phá thế độc canh, mở rộng quy mô phát triển đa ngành nghề, tạo việc làm thu hút lao động tại chỗ, hoàn thành các dự án khu kinh tế-quốc phòng, thường xuyên phối hợp với địa phương bám sát sự chỉ đạo của Quân khu và Bộ Quốc phòng thực hiện kế hoạch đầu tư các hạng mục công trình phục vụ trực tiếp đời sống, giúp nhân dân phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, giữ vững sự ổn định chính trị trên địa bàn chiến lược Tây Nguyên.

Cũng phải nói thêm với các nhà văn là những gì mà Công ty Cà phê 15 đạt được ngày hôm nay còn hết sức khiêm tốn. Hy vọng trong nhiệm kỳ tới, Ban giám đốc cùng toàn thể cán bộ công nhân viên của công ty sẽ nỗ lực hơn nữa để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ mà Bộ và Quân khu giao phó.

Nhà văn Ngô Vĩnh Bình: Để Tây Nguyên thêm xanh, để nhân dân các dân tộc anh em chung sống yên ổn, thuận hòa, để những người lính yên tâm công tác, điều ấy phụ thuộc một phần vào hiệu quả công việc của các đồng chí. Các nhà văn Quân đội sẽ đi thực tế cùng các đồng chí để có những bài viết kịp thời, động viên cán bộ chiến sĩ đang ngày đêm ba cùng với nhân dân, thực hiện thắng lợi mô hình kinh tế kết hợp với quốc phòng nơi địa bàn trọng điểm, chiến lược. Cám ơn đồng chí Giám đốc Nguyễn Văn Thạch đã có những chia sẻ thú vị! Chúc công ty Cà phê 15 tiếp tục đứng vững và phát triển trên mảnh đất Tây Nguyên đầy nắng, gió và vô cùng ấm áp tình người này!

P.V