Chi tiết tin tức

Bế giảng Lớp Sáng tác và thẩm bình văn chương khóa 2

19/01/2013

VNQĐ online - Sáng 19/1, Khoa Viết văn – Báo chí tổ chức lễ bế giảng Lớp Sáng tác và thẩm bình văn chương khóa 2 tại trường Đại học Văn hóa, HN. Đông đảo các học viên cùng các nhà văn, nhà thơ đã có mặt tham dự.

Lễ bế giảng được tổ chức trong không gian của lớp học tại Khoa Viết văn - Báo chí
 
Lớp học đã có hơn 30 học viên tham gia. Do đặc thù của lớp học là những người yêu văn chương và đang công tác trong các lĩnh vực khác nhau nên trong quá trình học không tránh khỏi những buổi vắng mặt do các học viên phải đi công tác. Tuy vậy, lễ bế giảng vẫn có mặt đông đủ các học viên cũng như các thầy cô giáo đã gắn bó với lớp học từ những ngày đầu.
 
Sau khóa học, các học viên đều rất tự tin về những điều mình đã học được cũng như thêm được nhiều kiến thức phục vụ cho quá trình sáng tác của mình. “Tôi rất yêu văn chương, nhưng phải đến khi nghỉ hưu rồi mới có điều kiện học về văn chương nên khi thấy lớp học được tổ chức tôi đã phải đăng kí học ngay. Và tôi đã sáng tác được một số tác phẩm trong quá trình tham gia lớp học” - một học viên từ Quảng Ninh hào hứng chia sẻ.
 
Học viên Viên Kiều Nga, từ Hà Giang luôn bị cơ quan thúc giục về công tác trong quá trình học đã cố gắng ở lại tham dự lễ bế giảng, nói: “Em mong rằng về sau sẽ có nhiều lớp học được mở ra ở tỉnh em để có nhiều người ở Hà Giang có thể tham gia học. Chứ nhiều người yêu văn chương mà không sắp xếp đi học được thì rất thiệt thòi”.
 
Trong lễ bế giảng, các học viên khóa 2 cũng đã nhận được quà của các học viên khóa 1 trao tặng và cũng đã có hai hội viên Hội Nhà văn bày tỏ nguyện vọng được tham gia khóa 3 trong tương lai.
 
Nhà thơ Bàng Ái Thơ, chủ nhiệm lớp học nói: “Lớp học đã giúp tôi tìm lại nguồn văn chương trong tôi từ khi còn thơ bé. Do đó, tôi mong những điều bé mọn mình đã làm hoặc sẽ làm có thể chia sẻ với tất cả mọi người trong lĩnh vực văn chương. Bước đầu lớp học còn những khó khăn, tuy nhiên, “ba cây chụm lại” thì tôi mong rằng sẽ giúp đỡ được nhiều hơn nữa những người yêu văn chương”.
 
Nhà văn Võ Thị Xuân Hà, người đã theo lớp học và chăm lo hậu cần từ khi mọi thứ còn đang trên kế hoạch cho đến ngày bế giảng đã có lời phát biểu chân thành và giành về mình “danh hiệu” “Người có nhiều cảm xúc nhất về lớp học” trong ngày bế giảng nói: “Từ những ngày đầu còn khó khăn về việc tổ chức cho đến việc chọn thời gian, địa điểm, tôi đã nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ rất nhiệt tình của mọi người. Tôi mong rằng, cùng một cuốn sách, nhưng những học viên sau khi học xong khóa này sẽ đọc với một tâm thế khác để các bạn sẽ truyền lại cảm hứng cho các nhà văn, nhà thơ cũng như sáng tác các tác phẩm của chính mình để truyền cho độc giả”.
 
Để khép lại lễ khai giảng ấm cúng và nhiều cảm xúc, nhà thơ Nguyễn Bảo Sinh đã kết thúc bằng những vần thơ vui của mình cùng với thông điệp: “Ý nghĩa lớn nhất của cuộc đời là sự sáng tạo, chúng ta phải sáng tạo những gì mới hơn từ những gì thầy cô giáo đã dạy”.
 
Các học viên nhận chứng chỉ khóa học

 

Dịch giả Trần Đình Hiến đang chia sẻ cùng lớp học về những kinh nghiệm cũng như câu chuyện lịch sử

 

Tranh thủ ghi lưu bút về lớp học

 

THU OANH