Công bố đề cử giải âm nhạc Cống hiến 2017

Thứ sáu - 24/02/2017 15:58
Ngày 22.2, Ban tổ chức giải âm nhạc Cống hiến lần thứ 12 đã chính thức công bố các đề cử thuộc 9 hạng mục.

Giải âm nhạc Cống hiến do Báo Thể thao & Văn hóa (Thông tấn xã Việt Nam) tổ chức hàng năm là sự kiện âm nhạc được đông đảo nghệ sĩ, báo chí hoan nghênh, công chúng chờ đón. Tổng Biên tập Báo Thể thao & Văn hóa Lê Xuân Thành cho biết: Năm nay, Ban Tổ chức giải mở thêm hạng mục “Nhà sản xuất của năm”, để phù hợp với thực tiễn của thị trường âm nhạc Việt Nam, bởi mỗi sản phẩm âm nhạc luôn cần có người “định hướng” nhằm phù hợp với thị trường để được đông đảo công chúng đón nhận nhưng vẫn bảo đảm tính nghệ thuật, góp phần nâng cao thẩm mỹ âm nhạc cho công chúng.

Lễ công bố các đề cử giải âm nhạc Cống hiến 2017

Giải âm nhạc Cống hiến 2017 ngoài những gương mặt gạo cội trong làng âm nhạc Việt Nam như các nhạc sĩ Phó Đức Phương, Trần Mạnh Tuấn, Quốc Trung, Hồng Kiên, các ca sĩ Trần Thu Hà, Hồ Ngọc Hà, Hà Anh Tuấn… còn có những nghệ sĩ trẻ như: Lê Thiện Hiếu, Trương Thảo Nhi, Erik, Soobin Hoàng Sơn… Qua danh sách giải thưởng lần này có thể thấy, lực lượng kế thừa khá hùng hậu và đó chính là niềm vui cho âm nhạc Việt Nam...

Giải âm nhạc Cống hiến đến nay đã trải qua 11 mùa giải, không phải là giải thưởng mang tính hàn lâm, cũng không do khán giả hâm mộ đánh giá, mà được bầu chọn bởi các phóng viên theo dõi mảng văn hóa nghệ thuật. Lễ bầu chọn giải âm nhạc Cống hiến lần thứ 12 dự kiến diễn ra vào giữa tháng 3.2017 tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Lễ công bố và trao giải dự kiến diễn ra vào tháng 4.2017 tại TP Hồ Chí Minh.

Nguồn: Đại biểu nhân dân (Minh Quang) 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Từ vùng đất Cao Mật nhỏ bé, nghèo khó và heo hút của tỉnh Sơn Đông, nhà văn Mạc Ngôn đã bước lên bục cao nhất của văn đàn thế giới với vị thế rất riêng của mình: người kể chuyện dân gian trong thế giới hiện đại. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự gặp gỡ thú vị giữa Victor Hugo và Honoré de Balzac

Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự...

Hiện tượng thú vị này của tự nhiên dễ khiến người ta liên tưởng đến trường hợp hai nhân vật của hai nhà văn lừng danh nước Pháp là Victor Hugo và Honoré de Balzac. (NGUYÊN MINH)

 
Nhân vật Anna Karenina và sự soi chiếu từ nguyên mẫu đời thực

Nhân vật Anna Karenina và sự soi...

Lev Tolstoy - “con sư tử” của văn học Nga thế kỉ XIX - đã tạo ra những tác phẩm vĩ đại từ chất liệu tươi ròng của đời sống. Mỗi nhân vật được ông khắc họa luôn trở thành những điển hình nghệ thuật bất diệt, có tác động sâu đậm đến mọi tầng lớp xã hội. (NGUYỄN THỊ HỒNG​ HOA)

 
Pablo Escobar từ đời thực đến tiểu thuyết của Gabriel García Márquez

Pablo Escobar từ đời thực đến tiểu...

Cuộc đời của Escobar là khối mâu thuẫn lớn, bởi sự đối lập giữa thiện - ác, thiên thần - ác quỷ, nhân từ - máu lạnh, do đó, hắn có sự hấp dẫn lớn đối với quần chúng hơn bất kì tên trùm tội phạm nào. (PHAN TUẤN ANH)

 
Tiểu thuyết Bến đò xưa lặng lẽ - nguyên mẫu và nỗi oan của một con người

Tiểu thuyết Bến đò xưa lặng lẽ -...

Trong các tiểu thuyết của tôi, nhân vật chính hay phụ đều được xây dựng từ những chi tiết rất thực mà tôi tích lũy được. Thường thì, chỉ từ một chi tiết rất nhỏ, bất chợt gặp trong đời sống mà tôi hình dung ra tính cách của một con người. (XUÂN ĐỨC)

Quảng cáo