Hội thảo – Triển lãm ảnh “Ải Lao – Bảo tồn di sản hát và múa cổ”

Thứ sáu - 07/04/2017 20:06
chu phoong arial moi copy - Hội thảo – Triển lãm ảnh “Ải Lao – Bảo tồn di sản hát và múa Cổ” diễn ra từ ngày 15/4 đến 1/5 tại Trung tâm Văn hóa Pháp L’Espace, Hà Nội.
 
ai lao 7

Buổi hội thảo diễn ra chiều 15/4 có sự tham gia của các diễn giả: Tiến sỹ Lê Thị Minh Lý – Giám đốc Trung tâm nghiên cứu và phát huy giá trị di sản văn hóa; Phó giáo sư – Tiến sỹ Nguyễn Văn Huy – Phó giám đốc Trung tâm nghiên cứu và phát huy giá trị di sản văn hóa; Tiến sỹ Phạm Lan Anh – Trưởng phòng Quản lý di sản – Sở văn hóa và Thể thao Hà Nội; Ông Nguyễn Bá Trản – Phó trưởng phường Ải Lao.

Triển lãm ảnh từ ngày 15/4 – 1/5 tại tầng 2 của trung tâm.

Hát múa Ải Lao gắn liền với hội Gióng – Huyền thoại Thánh Gióng – một trong tứ bất tử của cộng đồng người Việt. Các bài hát, múa Ải Lao đều ca ngợi Thánh Gióng như một vị anh hùng chống giặc ngoại xâm, cách hát, cách múa, cách đánh trống, đánh chiêng, cách làm lễ Thánh… vẫn theo lề lối cổ xưa.

PV


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Từ vùng đất Cao Mật nhỏ bé, nghèo khó và heo hút của tỉnh Sơn Đông, nhà văn Mạc Ngôn đã bước lên bục cao nhất của văn đàn thế giới với vị thế rất riêng của mình: người kể chuyện dân gian trong thế giới hiện đại. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự gặp gỡ thú vị giữa Victor Hugo và Honoré de Balzac

Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự...

Hiện tượng thú vị này của tự nhiên dễ khiến người ta liên tưởng đến trường hợp hai nhân vật của hai nhà văn lừng danh nước Pháp là Victor Hugo và Honoré de Balzac. (NGUYÊN MINH)

Quảng cáo