Ignatitus quét sạch sẽ

Ignatitus quét sạch sẽ

 •   29/10/2015 09:53:00 PM

Ông hứa sẽ chặn đứng nạn hối lộ và tham nhũng trong đời sống xã hội và cảnh báo với các nghị viên rằng không một người nào hiện đang nắm giữ trọng trách trong các cơ quan nhà nước có thể cảm thấy an toàn trừ khi anh ta sống một cuộc sống thanh liêm chính trực... (Truyện ngắn của Jeffrey Archer)

images (4)

Người xin lỗi

 •   03/10/2015 08:20:00 PM

Đang là tháng Sáu, mặt trời ban sớm ló khỏi những đám mây, và Alain đang chậm rãi thả bộ dọc theo một đường phố Paris. Anh quan sát những cô thiếu nữ, tất cả đều để hở rốn giữa thắt lưng, quần quá trễ và áo thun quá ngắn. Anh bị quyến rũ và thậm chí bối rối, cứ như thể sức quyến rũ của họ không còn ở đùi, ở mông, hay ở ngực nữa, mà đã chạy xuống cái lỗ nhỏ tròn ở tâm thân thể họ vậy. (Truyện ngắn của . MILAN KUNDERA)

tt

Trả thù

 •   27/09/2015 09:33:00 PM

Một lần Lew Ssawwitsch Turmanow, một thị dân trung lưu chơi bài tại lễ đặt tên thánh của một trong số những người bạn. Sau khi thua mất khá nhiều tiền, trán anh ta toát mồ hôi và anh ta chợt nhớ ra rằng lâu rồi anh ta đã không uống rượu mạnh... (Truyện ngắn của Antôn Paplôvich Seekhốp)

images (1)

Một trang sử

 •   04/09/2015 08:10:00 PM

Cây nến co rúm phát ra tiếng ran. Ngọn lửa bất ngờ chìm trong vũng nến nhầy nhầy. Rồi ngày bắt đầu rạng. Ánh sáng trườn qua những thanh chắn, chạy dọc theo bờ tường và mắc kẹt trong một góc. (Truyện ngắn của ROMAIN GARY)

Chị em nhà Vane

Chị em nhà Vane

 •   08/08/2015 07:00:00 PM

Có lẽ tôi không bao giờ được biết về cái chết của Cynthia, nếu tôi, đêm ấy, không đụng mặt D., người mà tôi cũng đã mất dấu trong khoảng bốn năm gần đây và có lẽ tôi không bao giờ đụng mặt D. nếu tôi không bị cuốn vào một chuỗi điều nghiên tầm phào... (truyện ngắn của VLADIMIR NABOKOV do Thiên Lương dịch)

Chụp ảnh với gấu

Chụp ảnh với gấu

 •   18/07/2015 05:30:00 AM

Ngày hôm sau, sáng sớm, Agnieszka không còn nhớ những lời nói phút chót của nhà thơ nữa, bởi nhớ để mà làm gì, khi những lời nói đó không thích hợp chút nào với hình ảnh Nhà thơ trong con tim của cô nàng... (Truyện ngắn của Hanna Samson - Ba Lan)

Hành trang họ mang

Hành trang họ mang

 •   05/07/2015 06:00:00 PM

Trung úy Jimmy Cross mang những lá thư của cô gái tên Martha, sinh viên năm ba trường Mount Sebastian ở New Jersey. Đó không phải thư tình, nhưng Trung úy Cross đang nuôi hi vọng, vậy nên hắn cất chúng trong bọc ni lông dưới đáy ba lô. (Truyện ngắn của TIM O'BRIEN-Mĩ do Lê Huy Bắc dịch)

AVT Lawrence Block 1437

Người mê đọc sách

 •   28/05/2015 01:28:00 PM

Reichel Makfeil vẻ mệt mỏi dựa vào lưng ghế bành, cố tập trung tư tưởng. Cuối cùng, chị thu dọn đồ đạc của Enn, cô em gái, để trả nhà. Enn bị mất tích cách đây hai tháng. Enn ra khỏi nhà xuất bản Ambrodia, nơi cô làm việc rồi biến mất trong sương mù London. (Truyện ngắn của LAWRENCE BLOCK-MĨ)

Khóa nhà là một cái cúc áo

Khóa nhà là một cái cúc áo

 •   02/05/2015 06:00:00 PM

Lâu lắm anh không nói gì. Đúng, có lẽ trong mắt vợ, một cái cúc áo đúng là không có gì lớn, nhưng trong lòng anh lúc này, chiếc cúc áo lại là một chiếc khoá cửa ngọt ngào ấm cúng, đã khoá chặt gia đình này một cách trọn vẹn. (Truyện ngắn của THI TÚ- Trung Quốc)

images (2)

Chùm thơ của nhiều tác giả

 •   19/04/2015 01:00:00 AM

Bốn bức tường trở nên chật hẹp/ Ngơ ngác loài chim thiên di/ Ngột ngạt gió hoang/ Cọng cỏ nhớ mặt trời/ Trĩu trên vai quang gánh cuộc đời/ Chiếc cân song bằng người đàn bà nhẫn nhục

Minh họa: Ngô Xuân Khôi

Mùi thơm của làng quê

 •   08/04/2015 11:11:00 PM

Trong lòng chị chộn rộn xúc động, đương nhiên là hoang hoảng, trong hoảng có chút hận, cũng có chút mong ngóng. Chồng chị từ sau khi phải lòng người đàn bà thành phố,... (Truyện ngắn của VĂN PHÀM LỢI - Trung Quốc)

Tôi ghét cái xắc của tôi

Tôi ghét cái xắc của tôi

 •   15/03/2015 09:34:00 PM

Bài này dành cho những phụ nữ nhận thấy thật dở hơi khi một cái xắc giá tận năm sáu trăm đôla – chứ đừng nói tới thứ ở hàng đỉnh là một cái túi Birkin giá tận mười ngàn đô... (Tản văn của NORA EPHRON)

Vị tướng của nhân dân, vị tướng của hòa bình

Vị tướng của nhân dân, vị tướng của hòa bình

 •   09/10/2013 04:11:00 AM

Ông sinh ra vào mùa lũ, tháng Tám. Vùng trũng Lệ Thủy, Quảng Bình nước băng sông trắng đồng. Tôi không biết khi ông cất tiếng khóc chào đời, cách đây hơn một thế kỷ thì vùng đất An Xá, Lộc Thủy ấy có dấu hiệu gì khác thường báo hiệu sự xuất hiện của một bậc vĩ nhân không. (Tùy bút của NGUYỄN HỮU QUÝ)

Việt Nam, tình yêu và nỗi đau của tôi (Phần 2)

Việt Nam, tình yêu và nỗi đau của tôi (Phần 2)

 •   08/01/2013 12:02:28 PM

Bảy giờ rưỡi chiều. Ở vùng nhiệt đới, bóng tối thường sụp xuống bất ngờ. Từ phía Nhà hát Lớn xuất hiện một dây người cao lớn mặc pigiama kẻ sọc nối đuôi nhau đi tới. Họ đi từng đôi, bị còng tay lại với nhau, trên lưng áo có đánh số. (EPGHENHI KOBELEP)

Việt Nam, tình yêu và nỗi đau của tôi (Phần 1)

Việt Nam, tình yêu và nỗi đau của tôi (Phần 1)

 •   06/01/2013 12:10:37 PM

Thời đó, đối với người dân Liên Xô, những từ như “Việt Nam”, “Điện Biên Phủ”… là rất quen thuộc. Chúng tôi say mê học tập, và tất nhiên, ai cũng thầm mong, mặc dù không hy vọng lắm, là sẽ có ngày được đến nước Việt Nam xa xôi đầy lãng mạn (EPGHENHI KOBELEP)

Ba cái chết

Ba cái chết

 •   21/12/2012 12:07:16 PM

Đang tiết thu. Trên con đường lớn có hai cỗ xe ngựa chạy nước kiệu. Hai người đàn bà ngồi trong chiếc kareta chạy phía trước. Một người là cô chủ, gầy gò, xanh xao. Người kia là ả hầu gái, hồng hào, trơn tru và béo tốt. (Truyện ngắn của LEV TOLSTOI)

Nước Nga không bắt đầu từ thanh kiếm

Nước Nga không bắt đầu từ thanh kiếm

 •   06/11/2012 12:00:14 PM

Nhân kỉ niệm 95 năm Cách mạng tháng Mười Nga, xin trân trọng giới thiệu tới bạn đọc chùm thơ về chiến tranh của các nhà thơ Nga qua bản dịch của dịch giả NGUYỄN QUỲNH HƯƠNG

Kẻ đánh người nói

Kẻ đánh người nói

 •   17/10/2012 01:00:24 PM

Ngày mai nắng lên

Ngày mai nắng lên

 •   17/10/2012 01:00:18 PM


Các tin khác

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Từ vùng đất Cao Mật nhỏ bé, nghèo khó và heo hút của tỉnh Sơn Đông, nhà văn Mạc Ngôn đã bước lên bục cao nhất của văn đàn thế giới với vị thế rất riêng của mình: người kể chuyện dân gian trong thế giới hiện đại. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo