1.846 tác phẩm tham gia Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XII

Chủ nhật - 22/04/2018 21:38
Phó Chủ tịch Hội đồng sơ khảo Giải Báo chí quốc gia lần thứ XII năm 2017, nhà báo Trần Bá Dung cho biết: Tính đến ngày 31.3, đã có 1.846 tác phẩm gửi về dự giải, trong đó 1.735 tác phẩm đủ điều kiện dự vòng sơ khảo.

Giải Báo chí quốc gia lần thứ XII có 118 đơn vị cấp Hội tham dự. Đặc biệt, năm nay lần đầu tiên 63/63 Hội Nhà báo các tỉnh, thành phố có tác phẩm tham dự; 55 Chi hội, Liên chi hội trực thuộc tham gia. Điều này cho thấy sức hút của Giải, sự quan tâm, hưởng ứng tích cực của các cấp Hội Nhà báo trong cả nước. Qua đánh giá sơ bộ, công tác tổ chức Giảỉ ở các địa phương đã đi vào nề nếp, tạo sức hút nhất định.

Hiện nay, cùng với việc ban hành Quy chế chấm Giải, Hội đồng sơ khảo Giải đã được thành lập gồm 67 ủy viên, trong đó Chủ tịch là Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Mai Đức Lộc. Hội đồng chia thành 10 tiểu ban chấm 11 loại giải; có nhiệm vụ chấm, thẩm định các tác phẩm dự Giải, lựa chọn, đề xuất những tác phẩm báo chí vào vòng chung khảo theo từng loại giải.

Thời gian chấm vòng sơ khảo từ ngày 24.4 - 16.5. Kết thúc vòng sơ khảo, sẽ có 148 tác phẩm được chọn vào vòng chung khảo. Dự kiến, đầu tháng 6, Hội đồng chung khảo sẽ chấm các tác phẩm vào chung khảo tại Hà Nội. Lễ trao Giải được tổ chức đúng vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21.6.

PV 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Từ vùng đất Cao Mật nhỏ bé, nghèo khó và heo hút của tỉnh Sơn Đông, nhà văn Mạc Ngôn đã bước lên bục cao nhất của văn đàn thế giới với vị thế rất riêng của mình: người kể chuyện dân gian trong thế giới hiện đại. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo