Hội họa Huế trong tà áo dài

Thứ bảy - 25/03/2017 07:37
chu phoong arial moi copy - Với chủ đề Hội họa Huế trong tà áo dài, Lễ hội áo dài Huế 2017 diễn ra lúc 20h ngày 30/4 tại cầu Trường Tiền (TP Huế). Đây là một trong những hoạt động của Festival Nghề truyền thống Huế 2017 được tổ chức từ ngày 28/4 – 2/5.
 
goithieuaodaib
Các nhà thiết kế giới thiệu một số mẫu áo dài sẽ trình diễn tại Festival Nghề truyền thống Huế 2017 - Ảnh: Festival Nghề truyền thống Huế
 
Nhà thiết kế Minh Hạnh, đạo diễn Festival Nghề truyền thống Huế 2017, người trực tiếp thực hiện chương trình Lễ hội áo dài cho biết, chương trình thời trang áo dài tại kỳ Festival Nghề 2017 sẽ dành để tôn vinh những tinh hoa của Hội họa Huế. Qua đó, chương trình sẽ là sự kết hợp giữa 20 họa sĩ nổi tiếng của Huế và các nhà thiết kế (NTK) thời trang đến từ Hà Hội, Thành phố Hồ Chí Minh và Huế. 

Trong Hội họa Huế trong tà áo dài, người xem có thể nhìn ngắm tranh của họa sĩ Trương Bé trên tà áo dài của NTK Viết Bảo; tranh của Phan Thanh Bình trên áo dài của NTK Duy Nguyễn; tranh của Bửu Chỉ, Đinh Cường, Lê Bá Đảng trên áo dài của NTK Minh Hạnh; tranh của Phạm Trinh trên áo dài của NTK Ngọc Hân… Đại diện Ban tổ chức cũng cho biết, các họa sĩ ủng hộ và cam kết đồng hành với các NTK để thực hiện được những bộ sưu tập áo dài độc đáo. Những tác phẩm hội họa được sáng tạo và trưng bày thông qua chất liệu, vật liệu cụ thể, nhưng bản thân chúng đồng thời là văn hóa, tinh thần của thời đại, khi nó có giá trị đi vào lịch sử mỹ thuật sẽ trở thành di sản văn hóa vật thể.

Diễn ra trên không gian cầu Trường Tiền, đây là lần đầu tiên Lễ hội áo dài được tổ chức trong khuôn khổ của Festival Nghề truyền thống Huế và hứa hẹn sẽ trở thành một điểm nhấn trong Lễ hội năm nay. 

PV


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Từ vùng đất Cao Mật nhỏ bé, nghèo khó và heo hút của tỉnh Sơn Đông, nhà văn Mạc Ngôn đã bước lên bục cao nhất của văn đàn thế giới với vị thế rất riêng của mình: người kể chuyện dân gian trong thế giới hiện đại. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự gặp gỡ thú vị giữa Victor Hugo và Honoré de Balzac

Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự...

Hiện tượng thú vị này của tự nhiên dễ khiến người ta liên tưởng đến trường hợp hai nhân vật của hai nhà văn lừng danh nước Pháp là Victor Hugo và Honoré de Balzac. (NGUYÊN MINH)

 
Nhân vật Anna Karenina và sự soi chiếu từ nguyên mẫu đời thực

Nhân vật Anna Karenina và sự soi...

Lev Tolstoy - “con sư tử” của văn học Nga thế kỉ XIX - đã tạo ra những tác phẩm vĩ đại từ chất liệu tươi ròng của đời sống. Mỗi nhân vật được ông khắc họa luôn trở thành những điển hình nghệ thuật bất diệt, có tác động sâu đậm đến mọi tầng lớp xã hội. (NGUYỄN THỊ HỒNG​ HOA)

 
Pablo Escobar từ đời thực đến tiểu thuyết của Gabriel García Márquez

Pablo Escobar từ đời thực đến tiểu...

Cuộc đời của Escobar là khối mâu thuẫn lớn, bởi sự đối lập giữa thiện - ác, thiên thần - ác quỷ, nhân từ - máu lạnh, do đó, hắn có sự hấp dẫn lớn đối với quần chúng hơn bất kì tên trùm tội phạm nào. (PHAN TUẤN ANH)

 
Tiểu thuyết Bến đò xưa lặng lẽ - nguyên mẫu và nỗi oan của một con người

Tiểu thuyết Bến đò xưa lặng lẽ -...

Trong các tiểu thuyết của tôi, nhân vật chính hay phụ đều được xây dựng từ những chi tiết rất thực mà tôi tích lũy được. Thường thì, chỉ từ một chi tiết rất nhỏ, bất chợt gặp trong đời sống mà tôi hình dung ra tính cách của một con người. (XUÂN ĐỨC)

Quảng cáo