Hội họa Huế trong tà áo dài

Thứ sáu - 24/03/2017 20:37
chu phoong arial moi copy - Với chủ đề Hội họa Huế trong tà áo dài, Lễ hội áo dài Huế 2017 diễn ra lúc 20h ngày 30/4 tại cầu Trường Tiền (TP Huế). Đây là một trong những hoạt động của Festival Nghề truyền thống Huế 2017 được tổ chức từ ngày 28/4 – 2/5.
 
goithieuaodaib
Các nhà thiết kế giới thiệu một số mẫu áo dài sẽ trình diễn tại Festival Nghề truyền thống Huế 2017 - Ảnh: Festival Nghề truyền thống Huế
 
Nhà thiết kế Minh Hạnh, đạo diễn Festival Nghề truyền thống Huế 2017, người trực tiếp thực hiện chương trình Lễ hội áo dài cho biết, chương trình thời trang áo dài tại kỳ Festival Nghề 2017 sẽ dành để tôn vinh những tinh hoa của Hội họa Huế. Qua đó, chương trình sẽ là sự kết hợp giữa 20 họa sĩ nổi tiếng của Huế và các nhà thiết kế (NTK) thời trang đến từ Hà Hội, Thành phố Hồ Chí Minh và Huế. 

Trong Hội họa Huế trong tà áo dài, người xem có thể nhìn ngắm tranh của họa sĩ Trương Bé trên tà áo dài của NTK Viết Bảo; tranh của Phan Thanh Bình trên áo dài của NTK Duy Nguyễn; tranh của Bửu Chỉ, Đinh Cường, Lê Bá Đảng trên áo dài của NTK Minh Hạnh; tranh của Phạm Trinh trên áo dài của NTK Ngọc Hân… Đại diện Ban tổ chức cũng cho biết, các họa sĩ ủng hộ và cam kết đồng hành với các NTK để thực hiện được những bộ sưu tập áo dài độc đáo. Những tác phẩm hội họa được sáng tạo và trưng bày thông qua chất liệu, vật liệu cụ thể, nhưng bản thân chúng đồng thời là văn hóa, tinh thần của thời đại, khi nó có giá trị đi vào lịch sử mỹ thuật sẽ trở thành di sản văn hóa vật thể.

Diễn ra trên không gian cầu Trường Tiền, đây là lần đầu tiên Lễ hội áo dài được tổ chức trong khuôn khổ của Festival Nghề truyền thống Huế và hứa hẹn sẽ trở thành một điểm nhấn trong Lễ hội năm nay. 

PV


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật...

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo