Họp báo công bố về Hội thảo khoa học tư tưởng “Không có gì quý hơn độc lập, tự do” – Khát vọng của dân tộc Việt Nam và chân lý thời đại

Thứ năm - 30/06/2016 04:12
chu phoong arial moi copy - Ngày 30/6, tại Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam, Bộ Quốc phòng tổ chức họp báo về Hội thảo khoa học tư tưởng “Không có gì quý hơn độc lập, tự do” – Khát vọng của dân tộc Việt Nam và chân lý thời đại.
 
IMG 6227
Chủ trì họp báo là Thiếu tướng Hồ Bá Vinh, Phó cục trưởng Cục Tuyên huấn TCCT (bên phải) và Đại tá Tiến sĩ Dương Hồng Anh, Phó viện trưởng Viện Lịch sử quân sự Việt Nam.
 
Hội thảo khoa học do Bộ Quốc phòng tổ chức hướng tới việc tiếp tục khẳng định, làm rõ tư tưởng Hồ Chí Minh trong kế thừa, phát huy các truyền thống dân tộc. Bên cạnh đó, hội thảo cũng chứng minh rằng tư tưởng “Không có gì quý hơn độc lập, tự do” là mục tiêu chiến đấu, cội nguồn sức mạnh trong công cuộc cứu nước.
 
Thiếu tướng Hồ Bá Vinh trong lời mở đầu họp báo đã khái quát một số sự kiện của cách mạng Việt Nam và sự ra đời câu nói của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
 
Đầu năm 1965, sau chiến lược “Chiến tranh đặc biệt” bị thất bại, đế quốc Mỹ chuyển sang thực hiện chiến lược “Chiến tranh cục bộ”. Mùa hè năm 1965, quân Mỹ và quân đồng minh: Nam Triều Tiên, Úc… ồ ạt đổ bộ vào miền Nam Việt Nam. Ở miền Bắc, Mỹ tăng cường các hoạt động đánh phá bằng không quân và hải quân, đồng thời huênh hoang tuyên bố: Đưa miền Bắc quay trở lại thời kỳ đồ đá.
 
Trước tình hình đó, ngày 17/7/1966, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã phát biểu trên sóng Đài Tiếng nói Việt Nam, kêu gọi nhân dân cả nước quyết tâm đánh thắng giặc Mỹ xâm lược: “… Chiến tranh có thể kéo dài 5 năm, 10 năm, 20 năm hoặc lâu hơn nữa, Hà Nội, Hải Phòng và một số thành phố, xí nghiệp có thể bị tàn phá, song nhân dân Việt Nam quyết không sợ! Không có gì quý hơn độc lập, tự do. Đến ngày thắng lợi, nhân dân ta sẽ xây dựng lại đất nước ta đàng hoàng hơn, to đẹp hơn!”.
 
Đại tá, Tiến sĩ Dương Hồng Anh, Phó viện trưởng Viện Lịch sử quân sự Việt Nam cho biết: Ban tổ chức hội thảo đã nhận được hơn 60 tham luận của lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Tổng cục Chính trị, Bộ Tổng tham mưu; của lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan đơn vị, các nhà khoa học, nhà nghiên cứu… trong và ngoài quân đội. Công tác chuẩn bị hội thảo đang tiến hành đúng yêu cầu kế hoạch đặt ra. Bộ Quốc phòng sẽ chỉ đạo biên tập, xuất bản các bài tham luận gửi về hội thảo làm tài liệu tuyên truyền, học tập cho các đối tượng trong và ngoài quân đội.
 
Hội thảo dự kiến tổ chức vào giữa tháng 7/2016 tại Hà Nội.
 
THU OANH


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Từ vùng đất Cao Mật nhỏ bé, nghèo khó và heo hút của tỉnh Sơn Đông, nhà văn Mạc Ngôn đã bước lên bục cao nhất của văn đàn thế giới với vị thế rất riêng của mình: người kể chuyện dân gian trong thế giới hiện đại. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo