Khai mạc Triển lãm “Đại tướng Văn Tiến Dũng - Cuộc đời và sự nghiệp”

Thứ ba - 25/04/2017 08:14

chu phoong arial moi copy - Ngày 24/4, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam (số 28A Điện Biên Phủ, Ba Đình, Hà Nội) tổ chức khai mạc Triển lãm “Đại tướng Văn Tiến Dũng - Cuộc đời và sự nghiệp”. Sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 100 năm Ngày sinh của Đại tướng Văn Tiến Dũng (02/5/1917- 02/5/2017).
 
2017 04 24 Trien lam Dai tuong Van Tien Dung 5
Các đại biểu cùng đại diện gia đình cắt băng khai mạc triển lãm - Ảnh: Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam
 
Tới dự có Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị (TCCT); Thượng tướng, AHLLVTND Phạm Thanh Ngân - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ nhiệm TCCT; Thượng tướng, Viện sỹ, AHLLVTND Nguyễn Huy Hiệu - nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Trung tướng, AHLLVTND Nguyễn Văn Việt - nguyên Tư lệnh Quân chủng Phòng không – Không quân; Trung tướng Lê Hoàng - Chính ủy Tổng cục Hậu cần; Thiếu tướng Hồ Bá Vinh - Phó Cục trưởng Cục Tuyên huấn; Thiếu tướng. TS Nguyễn Xuân Năng - Giám đốc Bảo tàng LSQS Việt Nam; cùng đại biểu các cơ quan trực thuộc Bộ Quốc phòng, Bộ Tổng Tham mưu, Tổng cục Chính trị, Tổng cục Hậu cần… và bà Nguyễn Thị Kỳ, phu nhân Đại tướng cùng các thành viên trong gia đình Đại tướng.

Với hơn 300 tài liệu, hình ảnh, hiện vật tiêu biểu, triển lãm được chia thành 5 chủ đề:
1. Quê hương, tuổi thơ và những ngày đầu hoạt động cách mạng;
2. Đại tướng trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp (1945 - 1954);
3. Đại tướng trong cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ, cứu nước (1954 - 1975);
4. Đại tướng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc (1975 - 1986);
5. Trọn nghĩa, vẹn tình.


Bà Văn Việt Hoa, con gái út của Đại tướng thay mặt gia đình cảm ơn các cơ quan chức năng đã tổ chức triển lãm để gia đình có dịp nhìn lại những chặng đường, những kỉ niệm của cha mình.

Triển lãm nhằm khắc họa một cách khái quát toàn bộ cuộc đời, sự nghiệp của Đại tướng Văn Tiến Dũng, với những đóng góp của ông trong sự nghiệp giải phóng dân tộc và xây dựng chủ nghĩa xã hội, đặc biệt là vai trò của Đại tướng trong xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam. 

Triển lãm mở cửa đón khách tham quan đến hết ngày 15/5/2017.

Một số hình ảnh triển lãm:

 
4
Các đại biểu tham quan triển lãm
 
5
Bà Nguyễn Thị Kỳ, phu nhân Đại tướng (thứ ba bên phải sang) tại triển lãm
 
1
 
3
Ngoài phần trưng bày hình ảnh, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam còn có các trưng bày số giúp người xem tìm hiểu chi tiết hơn về các hiện vật trưng bày
 
2
Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa viết cảm nhận tại triển lãm
 
PV


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật...

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo