Đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo tại Lễ khai mạc Triển lãm sách, ảnh, tư liệu với chủ đề “Việt Nam - Con đường hội nhập quốc tế”, ngày 16-12, tại Hà Nội. Triển lãm là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động tuyên truyền về các sự kiện hội nhập quốc tế nổi bật năm 2015-2016, do Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với các cơ quan, bộ, ngành liên quan tổ chức.

Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo  phát biểu tại lễ khai mạc triển lãm.

 

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo cho biết: Hiện nay, Việt Nam đang bước vào giai đoạn hội nhập quốc tế sâu sắc và toàn diện hơn bao giờ hết, Việt Nam đã có quan hệ ngoại giao với gần 200 quốc gia; quan hệ kinh tế, thương mại, đầu tư với hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ. Việc Việt Nam gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) năm 2007 đã đưa quá trình hội nhập của đất nước từ cấp độ khu vực ASEAN, liên khu vực ASEM và APEC lên đến cấp độ toàn cầu… Vì vậy, Đảng ta luôn định hướng những chính sách đối nội và đối ngoại phù hợp, bám sát tình hình trong nước và thế giới.

Lễ cắt băng khai mạc triển lãm. 

 

Triển lãm quy tụ hàng trăm bức ảnh và hàng trăm cuốn sách khái quát về con đường hội nhập quốc tế của Việt Nam theo các chủ đề khác nhau, thể hiện tiến trình hội nhập quốc tế của Việt Nam qua từng giai đoạn, những thành tựu đạt được trong việc hội nhập quốc tế. Các nhóm ảnh chủ đề theo các khu trưng bày bao gồm: Việt Nam và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á ( ASEAN); Việt Nam hội nhập với khu vực và thế giới; Việt Nam hội nhập trong các tổ chức quốc tế và khu vực ( APEC, ASEM, WTO, UNESCO)… Ngoài ra, Triển lãm còn trưng bày sách của các tác giả viết về “Việt Nam – Con đường hội nhập quốc tế”.

Thứ trưởng  Hoàng Vĩnh Bảo cùng các đại biểu tham quan triển lãm.


Triển lãm sách, ảnh, tư liệu với chủ đề “ Việt Nam – Con đường hội nhập quốc tế” diễn ra đến hết ngày 18-12-2016, tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam, số 2, Hoa Lư, Hà Nội.


Nguồn: QĐND