Khai trương Phố sách tại Hà Nội

Thứ sáu - 28/04/2017 19:02
chu phoong arial moi copy - Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội thông báo Phố sách Hà Nội sẽ khai trương lúc 9h30 ngày 1/5 tại Phố 19 tháng 12 (Hà Nội).
 

Phố Sách Hà Nội là tuyến phố riêng của Hà Nội dành riêng cho sách, nơi giới thiệu những tác phẩm hay, những bộ sách mới, nơi độc giả có cơ hội tiếp cận với nhiều thể loại sách, tham gia các hoạt động giao lưu, tọa đàm về sách.

Phố sách quy tụ nhiều nhà xuất bản và các đơn vị phát hành sách uy tín như: NXB Chính trị Quốc gia-Sự thật, NXB Kim Đồng, NXB Phụ Nữ, Công ty Cổ phần Nhã Nam, Công ty Cổ phần Tiền Phong...

Ngay sau lễ khai trương, một loạt hoạt động hấp dẫn về sách sẽ được liên tục diễn ra như: từ 10h30 đến 11h30, NXB Kim Đồng tổ chức chương trình “Tuổi thơ Hà Nội thời bao cấp”, giao lưu với tác giả Đức Phạm nhân dịp ra mắt sách "Khu tập thể có giàn hoa tím"; từ 14h30 đến 16h30 sẽ diễn ra chương trình giao lưu "Đừng chờ ai lên tiếng hộ mình”; từ 16h30 đến 17h sẽ có chương trình giao lưu cùng tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần sách Thái Hà về chủ đề “Sách và văn hóa đọc"...

Từ ngày 6-7/5, tại Phố sách Hà Nội diễn ra các hoạt động tương tác, giao lưu, giới thiệu các ấn phẩm Harry Potter. Đây là chương trình nằm trong khuôn khổ Những ngày văn học châu Âu lần thứ 7, một hoạt động thường niên tại Hà Nội do Hiệp hội các Viện văn hóa và các Đại sứ quán châu Âu tổ chức với mục đích tôn vinh và chia sẻ tinh hoa văn học từ châu Âu tới bạn đọc Việt Nam.

Cũng trong tháng 5 và tháng 6 tại Phố sách Hà Nội sẽ diễn ra các sự kiện về trao đổi bản quyền sách với sự tham gia của đại diện các nhà xuất bản của Vương quốc Anh, Nhật Bản...

PV


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật...

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo