Khai mạc trại sáng tác miền Trung – Tây Nguyên

Khai mạc trại sáng tác miền Trung – Tây Nguyên

  •   31/03/2011 01:00:04 PM

Sáng ngày 20 tháng 4 năm 2011 tại thành phố Quy Nhơn - Bình Định, được phép của Tổng cục Chính trị, Tạp chí Văn nghệ Quân đội, Tạp chí Sông Hương và Binh đoàn 15 đã tổ chức khai mạc trại sáng tác văn học Miền Trung - Tây Nguyên (P.V)

Nhà văn Sương Nguyệt Minh:

Nhà văn Sương Nguyệt Minh: "Biết chọn cái gì là thực sự của mình"

  •   31/03/2011 01:00:03 PM

Nhà văn thì cứ phải viết thôi. Còn "Hot" hay "best - seller" thì phải để các nhà làm sách và bạn đọc đánh giá. Nhiệm vụ chính của nhà văn là… sáng tác và không nên mất quá nhiều thời gian để tự định giá mình tác phẩm có "hot", có "best - seller" hay không!

Tin thêm về trại sáng tác văn học miền Trung – Tây Nguyên

Tin thêm về trại sáng tác văn học miền Trung – Tây Nguyên

  •   31/03/2011 01:00:02 PM

Trong hai ngày 28 - 29 tháng 4 năm 2011, đoàn nhà văn tham dự trại sáng tác đã thăm đảo Nhơn Châu và đại đội tổng hợp X30 thuộc Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bình Định (UÔNG TRIỀU)

Lực lượng vũ trang thành phố Hồ Chí Minh:

Lực lượng vũ trang thành phố Hồ Chí Minh: "Luôn biết phát huy truyền thống đơn vị anh hùng của một thành phố anh hùng"

  •   31/03/2011 01:00:01 PM

Nhân dịp kỷ niệm 36 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. tạp chí Văn nghệ Quân đội xin trân trọng giới thiệu tới bạn đọc cuộc trò chuyện giữa phóng viên tạp chí và đại tá Trương Văn Hai - tư lệnh thành phố Hồ Chí Minh về truyền thống quý báu của một đơn vị anh hùng

Nhân chứng phút lâm chung của nhà văn Chu Cẩm Phong

Nhân chứng phút lâm chung của nhà văn Chu Cẩm Phong

  •   31/03/2011 01:00:00 PM

Sau gần 30 năm kể từ ngày anh hi sinh, nhờ sự tận tâm của bạn bè, đồng đội tập sách Nhật ký chiến tranh dày hơn 900 trang được NXB Văn học ấn hành năm 2000. Nhưng bên cạnh cuốn nhật ký đó, còn rất nhiều điều khác về Chu Cẩm Phong mà có thể nhiều người còn chưa biết đến.


Các tin khác

 
Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Từ vùng đất Cao Mật nhỏ bé, nghèo khó và heo hút của tỉnh Sơn Đông, nhà văn Mạc Ngôn đã bước lên bục cao nhất của văn đàn thế giới với vị thế rất riêng của mình: người kể chuyện dân gian trong thế giới hiện đại. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự gặp gỡ thú vị giữa Victor Hugo và Honoré de Balzac

Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự...

Hiện tượng thú vị này của tự nhiên dễ khiến người ta liên tưởng đến trường hợp hai nhân vật của hai nhà văn lừng danh nước Pháp là Victor Hugo và Honoré de Balzac. (NGUYÊN MINH)

 
Nhân vật Anna Karenina và sự soi chiếu từ nguyên mẫu đời thực

Nhân vật Anna Karenina và sự soi...

Lev Tolstoy - “con sư tử” của văn học Nga thế kỉ XIX - đã tạo ra những tác phẩm vĩ đại từ chất liệu tươi ròng của đời sống. Mỗi nhân vật được ông khắc họa luôn trở thành những điển hình nghệ thuật bất diệt, có tác động sâu đậm đến mọi tầng lớp xã hội. (NGUYỄN THỊ HỒNG​ HOA)

 
Pablo Escobar từ đời thực đến tiểu thuyết của Gabriel García Márquez

Pablo Escobar từ đời thực đến tiểu...

Cuộc đời của Escobar là khối mâu thuẫn lớn, bởi sự đối lập giữa thiện - ác, thiên thần - ác quỷ, nhân từ - máu lạnh, do đó, hắn có sự hấp dẫn lớn đối với quần chúng hơn bất kì tên trùm tội phạm nào. (PHAN TUẤN ANH)

 
Tiểu thuyết Bến đò xưa lặng lẽ - nguyên mẫu và nỗi oan của một con người

Tiểu thuyết Bến đò xưa lặng lẽ -...

Trong các tiểu thuyết của tôi, nhân vật chính hay phụ đều được xây dựng từ những chi tiết rất thực mà tôi tích lũy được. Thường thì, chỉ từ một chi tiết rất nhỏ, bất chợt gặp trong đời sống mà tôi hình dung ra tính cách của một con người. (XUÂN ĐỨC)

Quảng cáo