Tái bản bộ sách “Lịch sử Việt Nam”

Thứ ba - 11/07/2017 21:37
Bộ sách “Lịch sử Việt Nam” của nhiều tác giả, do PGS. TS. Trần Đức Cường (Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam, nguyên Viện trưởng Viện Sử học) tổng chủ biên, vừa được NXB Khoa học xã hội tái bản, phát hành.
 

Bộ sách gồm 15 tập, bao quát toàn bộ lịch sử Việt Nam từ thời khởi thủy đến năm 2000, được giới chuyên môn đánh giá có giá trị cao về học thuật, trình bày đầy đủ, toàn diện, hệ thống và sâu sắc.


Bộ sách “Lịch sử Việt Nam” (15 tập), NXB Khoa học xã hội tái bản năm 2017

“Lịch sử Việt Nam” có gần 10.000 trang, khổ 16x24cm, đã kế tục những tri thức cơ bản trong các cuốn sách đã xuất bản trước đây về lịch sử Việt Nam nhưng được sắp xếp theo trật tự niên đại, thời đại; đồng thời được bổ sung những nghiên cứu mới, góc nhìn mới của các chuyên ngành khoa học thuộc lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn.

PGS.TS Trần Đức Cường cho biết: Bộ sách có cách tiếp cận và phương pháp nghiên cứu có những điểm mới khoa học hơn, toàn diện, khách quan hơn. Đánh giá về các thời đại, các hiện tượng lịch sử, nhân vật lịch sử cũng có những điểm mới. Đây là khởi đầu của việc tổ chức biên soạn một bộ lịch sử, trong đó bao gồm lịch sử đất nước với những nền văn hóa cổ, quốc gia cổ như: văn hóa Phùng Nguyên, văn hóa Đông Sơn, quốc gia Văn Lang - Âu Lạc… Đồng quan điểm, Viện trưởng Viện Sử học, PGS.TS. Đinh Quang Hải đánh giá: “Đây là một công trình đồ sộ, nội dung phong phú, toàn diện, trên tất cả các lĩnh vực chính trị, quân sự, kinh tế, văn hóa - xã hội, ngoại giao, an ninh, quốc phòng…”.

Năm 2016, sau lần xuất bản đầu tiên, bộ sách đã được Hội Xuất bản Việt Nam trao Giải Vàng Sách hay. Trong lần tái bản năm 2017, bộ sách được bổ sung và sửa chữa. Sách được phát hành tại Nhà sách Thăng Long và các nhà sách trên toàn quốc.

PV 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Từ vùng đất Cao Mật nhỏ bé, nghèo khó và heo hút của tỉnh Sơn Đông, nhà văn Mạc Ngôn đã bước lên bục cao nhất của văn đàn thế giới với vị thế rất riêng của mình: người kể chuyện dân gian trong thế giới hiện đại. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo