Tạp chí VNQĐ tổ chức Đại hội Thi đua Quyết thắng 2012-2017

Thứ sáu - 03/11/2017 03:09
chu phoong arial moi copy - Sáng 3/11, Tạp chí Văn nghệ quân đội tổ chức Đại hội Thi đua quyết thắng giai đoạn 2012-2017. Tới dự có đại diện một số cơ quan cơ quan chức năng của Tổng cục Chính trị (TCCT). 
 
23262000 1305227656289861 1451643531 o
Đại tá Nguyễn Bình Phương, Bí thư Đảng ủy, Tổng biên tập phát biểu khai mạc Đại hội 
 

Trong 5 năm qua, công tác thi đua khen thưởng (TĐKT) và phong trào Thi đua quyết thắng (TĐQT) của tạp chí luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ, thường xuyên của thủ trưởng TCCT, trực tiếp là Thường vụ Đảng uỷ cơ quan TCCT, Hội đồng TĐKT và cơ quan chức năng TCCT. Cùng với đó là sự đoàn kết, nỗ lực cố gắng khắc phục khó khăn vươn lên hoàn thành nhiệm vụ của cán bộ, nhân viên, chiến sĩ tạp chí. 


Các cán bộ, chiến sĩ trong tạp chí đã hoàn thành tốt việc xuất bản định kỳ 2 số/tháng và Tạp chí Văn nghệ Quân đội điện tử, đúng tôn chỉ, mục đích hoạt động. Hàng năm các nhà văn, nhà thơ, lý luận phê bình của Tạp chí công bố 5 đến 6 cuốn tiểu thuyết, 4 đến 5 tập truyện ngắn, bút ký, 3 đến 4 tập thơ, trường ca, 2 đến 3 tập LLPB văn học; thực hiện nhiều bút kí, ghi chép về người lính hôm nay... Duy trì, tổ chức tốt các cuộc thi truyện ngắn, thơ; hằng năm đều tổ chức 2 - 3 trại sáng tác văn học; tổ chức nhiều cuộc nói chuyện và giao lưu “Văn học về người lính” với bạn đọc, bạn viết trên cả nước, trong và ngoài quân đội...
 

23192030 1305227556289871 1510883419 o

Phó Tổng biên tập, nhà văn Đỗ Bích Thúy tặng hoa biểu dương các cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu
 

Bên cạnh đó, tạp chí cũng tích cực hưởng ứng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, “Xây dựng đơn vị xanh, sạch, đẹp”, gắn với phong trào “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới... Tham gia xây dựng các quỹ “Quỹ đền ơn đáp nghĩa”, “Quỹ Ngày vì người nghèo”... chăm sóc, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng; thăm, tặng quà cho các đối tượng chính sách của đơn vị và Phường Hàng Mã nhân dịp lễ, tết chu đáo, thân tình.

"Ở một đơn vị có tính đặc thù như Văn nghệ Quân đội thì với mỗi phong trào thi đua cũng có những đặc thù riêng. Với mỗi nhà văn ngoài sự thi đua quyết thắng ở chính mình, còn có thi đua với từng tác phẩm, với từng con chữ để mang đến cho bạn đọc những nội dung, nghệ thuật phù hợp với tinh thần của người lính trên mặt trận văn học nghệ thuật, đồng thời bằng tác phẩm của mình các nhà văn cũng hướng bạn đọc đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống, đẩy lùi những tiêu cực, những cái ác, cái xấu trong xã hội. Tinh thần ấy đã thể hiện sâu sắc trong các tác phẩm của các nhà văn, nhà thơ như: Nguyễn Bình Phương, Đỗ Bích Thúy, Phùng Văn Khai, Sương Nguyệt Minh, Nguyễn Hữu Quý;... cùng hàng ngàn truyện ngắn, bài thơ,  bài báo, bút kí của các nhà văn tạp chí Văn nghệ Quân đội xuất hiện trên khắp các mặt báo trên cả nước. Đó thực sự là một phong trào đi đua quyết thắng ở một cơ quan đặc thù như Văn nghệ Quân đội" - nhà thơ Đoàn Văn Mật đã tóm tắt khá cụ thể những thành tích không của riêng mình mà còn của tạp chí.

 

23192115 1305110506301576 1997339943 o

Các đại biểu chụp ảnh cùng cán bộ, chiến sĩ tạp chí VNQĐ

Nhà phê bình  Hoàng Đăng Khoa, một trong những cá nhân nhận giấy khen trong phong trào Thi đua Quyết thắng 2012-2017, chia sẻ: "Mỗi biên tập viên Tạp chí Văn nghệ Quân đội luôn ý thức được rằng, tờ tạp chí mà mình đang góp sức làm hôm nay đã từng là sách gối đầu giường, là món ăn tinh thần không thể thiếu của không chỉ bộ đội, là niềm kiêu hãnh của những người làm báo văn nghệ; toà soạn là địa chỉ đỏ của những người yêu văn chương; được đứng tên trên Văn nghệ Quân đội là niềm mơ ước, là đích phấn đấu của những người cầm bút. Thời gian qua, đặc biệt là những năm gần đây, Tạp chí Văn nghệ Quân đội luôn phát huy truyền thống, củng cố và khẳng định phong độ, sắc diện, uy tín, sức lan toả của mình, thấy rõ qua số lượng tiara, và qua dư luận".

5 năm qua, tập thể cán bộ chiến sĩ tạp chí luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Trụ sở đã được Bộ Quốc phòng đầu tư, sửa chữa khang trang; Đề án Hiện đại hóa báo chí  gần hoàn thiện, nhiều hạng mục đã đưa vào vận hành, phát huy hiệu quả tốt. Tạp chí in và tạp chí điện tử đều hoạt động ổn định, giữ vững được số lượng phát hành, lượng truy cập ngày càng tăng... Đó là sự nỗ lực của cả một tập thể, luôn đoàn kết, kề vai sát cánh, chung một mục tiêu là phục vụ tốt nhất cho bạn đọc, đặc biệt là bộ đội. 

Trong dịp này, Đảng ủy, BBT, Hội đồng TĐKT tạp chí đã quyết định tặng Giấy khen cho 03 cá nhân đạt thành tích xuất sắc tiêu biểu trong thực hiện phong trào TĐQT giai đoạn 2012-2017; biểu dương 01 tập thể và 03 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong thực hiện phong trào TĐQT giai đoạn 2012-2017.

P.V

  
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật...

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo