Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa dự hội nghị tổng kết công tác năm của Tạp chí Văn nghệ Quân đội

Thứ ba - 20/12/2016 11:06
logochuan- Ngày 20/12/2016, Tạp chí Văn nghệ Quân đội tổ chức Hội nghị đảng ủy mở rộng tổng kết công tác năm 2016, bàn phương hướng nhiệm vụ năm 2017. Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị đã tới dự và phát biểu chỉ đạo. 
 
IMG 9481[1]
Đoàn công tác Tổng cục Chính trị do Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng ủy Tạp chí Văn nghệ Quân đội.

Đại tá nhà văn Nguyễn Bình Phương - Tổng biên tập, Bí thư Đảng ủy Tạp chí Văn nghệ Quân đội đã báo cáo trước hội nghị Đảng ủy mở rộng về công tác năm 2016 của Tạp chí trên các lĩnh vực thực hiện nhiệm vụ chính trị, xây dựng Tạp chí vững mạnh toàn diện, công tác xây dựng đảng bộ... Theo đó, trong năm qua, Tạp chí đã hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Xuất bản đều đặn các số Tạp chí in. Số lượng xuất bản ổn định, tăng so với năm 2015. Tạp chí Văn nghệ Quân đội điện tử hoạt động ổn định, có số lượt truy cập tăng mạnh so với các năm trước. Cuộc thi Thơ 2015-2016 đang được chấm chung khảo. Tạp chí tổ chức được nhiều trại sáng tác, nhiều cuộc giao lưu với các đơn vị trong toàn quân. Mọi công việc chuẩn bị cho Lễ Kỉ niệm 60 năm Tạp chí ra số đầu tiên đang được gấp rút hoàn thành...

Trong năm tới, Tạp chí tiếp tục thực hiện nhiệm vụ chính trị do thủ trưởng Bộ Quốc phòng, thủ trưởng Tổng cục Chính trị giao phó. Tích cực hoàn thiện đội ngũ cán bộ biên tập viên, phóng viên. Tiếp tục tổ chức các trại sáng tác nhằm khai thác bản thảo cũng như phát hiện, bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ cộng tác viên. 

Phát biểu tại buổi làm việc với hội nghị, Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị đánh giá cao kết quả mà Tạp chí đã đạt được trong thời gian qua. Với một đội ngũ lãnh đạo mới trẻ trung, nhưng trong một thời gian ngắn các đồng chí đã bắt kịp và đã đáp ứng được yêu cầu chuyên môn theo kì vọng của cấp trên. Tạp chí Văn nghệ Quân đội không chỉ là tiếng nói, là diễn đàn của lực lượng vũ trang trên lĩnh vực văn học nghệ thuật mà còn là nhu cầu tất yếu trong đời sống chính trị, văn hóa tinh thần của lực lượng vũ trang từ thời kháng chiến chống Pháp, qua cuộc kháng chiến chống Mĩ, xây dựng đất nước và thực hiện những nhiệm vụ quốc tế. Với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ đất nước Tạp chí Văn nghệ Quân đội đã cùng các nhà văn, nhà thơ, nhà phê bình đồng hành cùng chiến sĩ trên các mặt trận, các lĩnh vực: chiến đấu, công tác và lao động sản xuất. Bằng một ý chí, quyết tâm và tài năng của các nhà văn Quân đội, Tạp chí Văn nghệ Quân đội đã đóng góp rất to lớn vào lĩnh vực văn hóa tư tưởng của Đảng, quân đội và giữ gìn nâng cao tư tưởng văn hóa của quân đội và văn hóa tư tưởng bộ đội cụ Hồ.

Trong thời kì bùng nổ thông tin hiện nay Tạp chí Văn nghệ Quân đội vẫn giữ vững được bản sắc nghệ thuật của mình và cũng thể hiện được đặc thù riêng để hướng đến đối tượng đông đảo bạn đọc, được bạn đọc nhiệt liệt hoan nghênh. Văn nghệ Quân đội vẫn đứng rất vững vàng trong đội ngũ báo chí quân đội và báo chí của nhà nước nói chung. Trong thời gian tới Tạp chí Văn nghệ Quân đội sẽ vẫn tiếp tục nhận được sự quan tâm của Đảng, nhà nước, trực tiếp là Quân ủy trung ương, Bộ quốc phòng mà thể hiện rõ nhất là Đề án hiện đại hóa báo chí quân đội từ 2014-2018 đang được triển khai. Thủ trưởng Bộ, thủ trưởng Tổng cục luôn khẳng định mục tiêu mục đích của Văn nghệ Quân đội trong thời kì mới. Quan tâm về nguồn nhân lực, việc phát hiện, bồi dưỡng những những tài năng văn chương của quân đội. Quan tâm đến cơ sở vật chất của Văn nghệ Quân đội. Đầu tư những trang thiết bị để Văn nghệ Quân đội hoạt động được tốt hơn...


THÀNH DUY


 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Từ vùng đất Cao Mật nhỏ bé, nghèo khó và heo hút của tỉnh Sơn Đông, nhà văn Mạc Ngôn đã bước lên bục cao nhất của văn đàn thế giới với vị thế rất riêng của mình: người kể chuyện dân gian trong thế giới hiện đại. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự gặp gỡ thú vị giữa Victor Hugo và Honoré de Balzac

Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự...

Hiện tượng thú vị này của tự nhiên dễ khiến người ta liên tưởng đến trường hợp hai nhân vật của hai nhà văn lừng danh nước Pháp là Victor Hugo và Honoré de Balzac. (NGUYÊN MINH)

 
Nhân vật Anna Karenina và sự soi chiếu từ nguyên mẫu đời thực

Nhân vật Anna Karenina và sự soi...

Lev Tolstoy - “con sư tử” của văn học Nga thế kỉ XIX - đã tạo ra những tác phẩm vĩ đại từ chất liệu tươi ròng của đời sống. Mỗi nhân vật được ông khắc họa luôn trở thành những điển hình nghệ thuật bất diệt, có tác động sâu đậm đến mọi tầng lớp xã hội. (NGUYỄN THỊ HỒNG​ HOA)

 
Pablo Escobar từ đời thực đến tiểu thuyết của Gabriel García Márquez

Pablo Escobar từ đời thực đến tiểu...

Cuộc đời của Escobar là khối mâu thuẫn lớn, bởi sự đối lập giữa thiện - ác, thiên thần - ác quỷ, nhân từ - máu lạnh, do đó, hắn có sự hấp dẫn lớn đối với quần chúng hơn bất kì tên trùm tội phạm nào. (PHAN TUẤN ANH)

 
Tiểu thuyết Bến đò xưa lặng lẽ - nguyên mẫu và nỗi oan của một con người

Tiểu thuyết Bến đò xưa lặng lẽ -...

Trong các tiểu thuyết của tôi, nhân vật chính hay phụ đều được xây dựng từ những chi tiết rất thực mà tôi tích lũy được. Thường thì, chỉ từ một chi tiết rất nhỏ, bất chợt gặp trong đời sống mà tôi hình dung ra tính cách của một con người. (XUÂN ĐỨC)

Quảng cáo