Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa dự hội nghị tổng kết công tác năm của Tạp chí Văn nghệ Quân đội

Thứ ba - 20/12/2016 11:06
logochuan- Ngày 20/12/2016, Tạp chí Văn nghệ Quân đội tổ chức Hội nghị đảng ủy mở rộng tổng kết công tác năm 2016, bàn phương hướng nhiệm vụ năm 2017. Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị đã tới dự và phát biểu chỉ đạo. 
 
IMG 9481[1]
Đoàn công tác Tổng cục Chính trị do Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng ủy Tạp chí Văn nghệ Quân đội.

Đại tá nhà văn Nguyễn Bình Phương - Tổng biên tập, Bí thư Đảng ủy Tạp chí Văn nghệ Quân đội đã báo cáo trước hội nghị Đảng ủy mở rộng về công tác năm 2016 của Tạp chí trên các lĩnh vực thực hiện nhiệm vụ chính trị, xây dựng Tạp chí vững mạnh toàn diện, công tác xây dựng đảng bộ... Theo đó, trong năm qua, Tạp chí đã hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Xuất bản đều đặn các số Tạp chí in. Số lượng xuất bản ổn định, tăng so với năm 2015. Tạp chí Văn nghệ Quân đội điện tử hoạt động ổn định, có số lượt truy cập tăng mạnh so với các năm trước. Cuộc thi Thơ 2015-2016 đang được chấm chung khảo. Tạp chí tổ chức được nhiều trại sáng tác, nhiều cuộc giao lưu với các đơn vị trong toàn quân. Mọi công việc chuẩn bị cho Lễ Kỉ niệm 60 năm Tạp chí ra số đầu tiên đang được gấp rút hoàn thành...

Trong năm tới, Tạp chí tiếp tục thực hiện nhiệm vụ chính trị do thủ trưởng Bộ Quốc phòng, thủ trưởng Tổng cục Chính trị giao phó. Tích cực hoàn thiện đội ngũ cán bộ biên tập viên, phóng viên. Tiếp tục tổ chức các trại sáng tác nhằm khai thác bản thảo cũng như phát hiện, bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ cộng tác viên. 

Phát biểu tại buổi làm việc với hội nghị, Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị đánh giá cao kết quả mà Tạp chí đã đạt được trong thời gian qua. Với một đội ngũ lãnh đạo mới trẻ trung, nhưng trong một thời gian ngắn các đồng chí đã bắt kịp và đã đáp ứng được yêu cầu chuyên môn theo kì vọng của cấp trên. Tạp chí Văn nghệ Quân đội không chỉ là tiếng nói, là diễn đàn của lực lượng vũ trang trên lĩnh vực văn học nghệ thuật mà còn là nhu cầu tất yếu trong đời sống chính trị, văn hóa tinh thần của lực lượng vũ trang từ thời kháng chiến chống Pháp, qua cuộc kháng chiến chống Mĩ, xây dựng đất nước và thực hiện những nhiệm vụ quốc tế. Với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ đất nước Tạp chí Văn nghệ Quân đội đã cùng các nhà văn, nhà thơ, nhà phê bình đồng hành cùng chiến sĩ trên các mặt trận, các lĩnh vực: chiến đấu, công tác và lao động sản xuất. Bằng một ý chí, quyết tâm và tài năng của các nhà văn Quân đội, Tạp chí Văn nghệ Quân đội đã đóng góp rất to lớn vào lĩnh vực văn hóa tư tưởng của Đảng, quân đội và giữ gìn nâng cao tư tưởng văn hóa của quân đội và văn hóa tư tưởng bộ đội cụ Hồ.

Trong thời kì bùng nổ thông tin hiện nay Tạp chí Văn nghệ Quân đội vẫn giữ vững được bản sắc nghệ thuật của mình và cũng thể hiện được đặc thù riêng để hướng đến đối tượng đông đảo bạn đọc, được bạn đọc nhiệt liệt hoan nghênh. Văn nghệ Quân đội vẫn đứng rất vững vàng trong đội ngũ báo chí quân đội và báo chí của nhà nước nói chung. Trong thời gian tới Tạp chí Văn nghệ Quân đội sẽ vẫn tiếp tục nhận được sự quan tâm của Đảng, nhà nước, trực tiếp là Quân ủy trung ương, Bộ quốc phòng mà thể hiện rõ nhất là Đề án hiện đại hóa báo chí quân đội từ 2014-2018 đang được triển khai. Thủ trưởng Bộ, thủ trưởng Tổng cục luôn khẳng định mục tiêu mục đích của Văn nghệ Quân đội trong thời kì mới. Quan tâm về nguồn nhân lực, việc phát hiện, bồi dưỡng những những tài năng văn chương của quân đội. Quan tâm đến cơ sở vật chất của Văn nghệ Quân đội. Đầu tư những trang thiết bị để Văn nghệ Quân đội hoạt động được tốt hơn...


THÀNH DUY


 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Từ vùng đất Cao Mật nhỏ bé, nghèo khó và heo hút của tỉnh Sơn Đông, nhà văn Mạc Ngôn đã bước lên bục cao nhất của văn đàn thế giới với vị thế rất riêng của mình: người kể chuyện dân gian trong thế giới hiện đại. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo