Độc giả sôi sục tìm tác phẩm của Bob Dylan

Thứ năm - 27/10/2016 23:12
chu phoong arial moi copy - CD và sách của người đoạt giải Nobel 2016 – Bob Dylan hiện đang là những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên trang bán hàng trực tuyến Amazon.
 
Bob
Ca sĩ, nhạc sĩ, nhà thơ Bob Dylan

Vị trí xếp hạng cuốn hồi ký Chronicles: Volume One và tuyển tập The Lyrics: 1961-2012 đã thay đổi đáng kể sau khi Bob Dylan nhận giải. Sáng hôm 13/10, The Lyrics: 1961-2012 đứng ở vị trí 73.543 trên trang Amazon đến cuối ngày đứng ở vị trí 209. Tương tự, cuốn Chronicles: Volume One ở 15.690 xuống 278 và nhanh chóng trở thành hiện tượng trong làng xuất bản.

NXB Simon & Schuster cho biết sẽ phát hành cuốn sách bìa cứng là tuyển tập nhạc phẩm của Bob Dylan từ năm 1961 đến năm 2012. The Lyrics: 1961-2012, ấn bản mới dày 688 trang sẽ chính thức lên kệ vào ngày 1/11 tới.

Cùng với đó, sự kiện công bố giải thưởng Nobel Văn học đã khuấy đảo làng nhạc thế giới. Công ty sản xuất nhạc Sony Music Labels đã nhận được hơn 10.000 đơn đặt hàng ngay sau khi ca sĩ, nhạc sĩ người Mỹ đoạt giải Nobel. Giám đốc công ty quyết định tăng cường sản xuất các album của Bob Dylan để đáp ứng nhu cầu khách hàng. Hai album Bob Dylan's Greatest HitsBlonde on Blonde hiện đang đứng vào nhóm bán chạy nhất tại Mỹ. Dự kiến, doanh số bán hàng sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Hai tuần sau khi ca sĩ, nhạc sĩ Bob Dylan được công bố là chủ nhân giải Nobel Văn học 2016 ông vẫn giữ thái độ im lặng. Theo truyền thống, vào ngày 10/12, người nhận giải thưởng Nobel sẽ được mời tới thành phố Stockholm để chính thức nhận kỷ niệm chương từ tay vua Carl XVI Gustaf và đọc bài diễn từ trong bữa tiệc đêm.

THU LINH theo Independent


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Từ vùng đất Cao Mật nhỏ bé, nghèo khó và heo hút của tỉnh Sơn Đông, nhà văn Mạc Ngôn đã bước lên bục cao nhất của văn đàn thế giới với vị thế rất riêng của mình: người kể chuyện dân gian trong thế giới hiện đại. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự gặp gỡ thú vị giữa Victor Hugo và Honoré de Balzac

Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự...

Hiện tượng thú vị này của tự nhiên dễ khiến người ta liên tưởng đến trường hợp hai nhân vật của hai nhà văn lừng danh nước Pháp là Victor Hugo và Honoré de Balzac. (NGUYÊN MINH)

 
Nhân vật Anna Karenina và sự soi chiếu từ nguyên mẫu đời thực

Nhân vật Anna Karenina và sự soi...

Lev Tolstoy - “con sư tử” của văn học Nga thế kỉ XIX - đã tạo ra những tác phẩm vĩ đại từ chất liệu tươi ròng của đời sống. Mỗi nhân vật được ông khắc họa luôn trở thành những điển hình nghệ thuật bất diệt, có tác động sâu đậm đến mọi tầng lớp xã hội. (NGUYỄN THỊ HỒNG​ HOA)

 
Pablo Escobar từ đời thực đến tiểu thuyết của Gabriel García Márquez

Pablo Escobar từ đời thực đến tiểu...

Cuộc đời của Escobar là khối mâu thuẫn lớn, bởi sự đối lập giữa thiện - ác, thiên thần - ác quỷ, nhân từ - máu lạnh, do đó, hắn có sự hấp dẫn lớn đối với quần chúng hơn bất kì tên trùm tội phạm nào. (PHAN TUẤN ANH)

 
Tiểu thuyết Bến đò xưa lặng lẽ - nguyên mẫu và nỗi oan của một con người

Tiểu thuyết Bến đò xưa lặng lẽ -...

Trong các tiểu thuyết của tôi, nhân vật chính hay phụ đều được xây dựng từ những chi tiết rất thực mà tôi tích lũy được. Thường thì, chỉ từ một chi tiết rất nhỏ, bất chợt gặp trong đời sống mà tôi hình dung ra tính cách của một con người. (XUÂN ĐỨC)

Quảng cáo