Bài mới nhất

Paulo Coelho tặng sách miễn phí cho các trường học và thư viện ở Châu Phi

 15:48, 26/06/2019

Tác giả Nhà giả kim Paulo Coelho đã công bố một dự án tặng sách miễn phí cho các trường học và thư viện ở cận vùng Sahara thuộc châu Phi trong năm nay.

Sách mới của Stan Lee sẽ ra mắt vào mùa thu

 15:36, 26/06/2019

Cuốn sách về siêu anh hùng tuổi teen của người sáng tạo Spider-ManX-Men đã tạo ra trong những năm tháng cuối đời. Trước khi sách giấy xuất bản vào mùa thu, phiên bản audiobook sẽ phát hành trong tuần này.

Nhà văn của những tiểu thuyết lãng mạn qua đời

 21:32, 25/06/2019

Judith Krantz, nhà văn Mĩ, tác giả của những tiểu thuyết lãng mạn về tình yêu, giới tính và đời sống thượng lưu qua đời ở tuổi 91. Tin tức này được đại diện xuất bản của nhà văn xác nhận.

Hai nữ tác giả giành giải văn học thiếu nhi lớn nhất Vương quốc Anh

 09:47, 22/06/2019

Hai nữ tác giả giành giải văn học lớn nhất vương quốc Anh, trong đó có nhà văn Mĩ gốc Dominica Elizabeth Acevedo là người da màu đầu tiên giành được huân chương Carnegie trong lịch sử 83 năm của giải này.

Sách mới của Christina Hesselkeept: một chân dung lấp lánh về Vivian Maier

 09:35, 22/06/2019

Bằng việc trình xuất Vivian, nhà văn Đan Mạch Christina dẫn chúng ta vào hành trình khám phá những miếng ghép về cuộc đời của Vivian Maier - nhiếp ảnh gia vĩ đại của thế kỉ 20.

Hemingway và mối thâm tình với đất nước Cuba

 09:51, 21/06/2019

Ernest Hemingway từng sống ở nhiều nơi, nhưng đất nước Cuba đã trở thành một phần cuộc sống, là nguồn cảm hứng sáng tác văn học nghệ thuật trong cuộc đời nhà văn.

Murakami và hình ảnh văn học Nhật Bản trên thế giới

 09:57, 20/06/2019

Những thập niên gần đây, sự đa dạng và áp đảo trong các bản dịch tiểu thuyết của Haruki Murakami đã góp phần thay đổi hình ảnh của văn học Nhật Bản.

Thư tình danh ca Leonard Cohen gửi nàng thơ được bán với giá hơn 20 tỉ đồng

 11:07, 17/06/2019

Bộ sưu tập hơn 50 lá thư do danh ca – nhạc sĩ người Canada Leonard Cohen gửi người phụ nữ truyền cảm hứng cho ca khúc So Long, Marianne đã được bán với giá 876.000 USD.

Giải văn học quốc tế Dublin 2019 đã có chủ nhân

 17:12, 14/06/2019

Với cuốn tiểu thuyết "Idaho", nhà văn nữ khá mới Emily Ruskovich đã nhận giải văn học quốc tế Dublin trị giá 100.000 euro, khoảng 2,5 tỉ VNĐ.

Lạc bước vào một trong những nhà sách kì vĩ nhất thế giới

 08:34, 14/06/2019

Mới đây, các tín đồ yêu sách lại có thêm một địa chỉ để quan tâm, theo dõi nữa, đó là nhà sách khổng lồ có tên Zhongshuge (Chung thư các).

Bài đọc nhiều nhất
Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Tôi đến nước Đức được hai năm thì nước này thống nhất. Rồi tôi thất nghiệp, khi nhà máy Cộng hoà dân chủ Đức được bán cho Ấn Độ.

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)