Tác giả Neil Gaiman thông báo ra mắt phần tiếp theo của bộ truyện Neverwhere

Thứ năm - 23/02/2017 00:56
logo - Nhà văn Neil Gaiman – tác giả của tiểu thuyết Norse Mythology (Thần thoại Scandinavia), đứng đầu danh sách những tác phẩm bán chạy nhất trong tuần – đã công bố dự án tiếp theo của ông.

Neil Gaiman đang chuẩn bị cho ra đời phần tiếp theo của bộ truyện Neverwhere từng gây được cơn sốt trước đây, sau 20 năm kể từ lần đầu tiên xuất bản.

Neverwhere kể về Richard Mayhew, một người đàn ông bị kéo vào thế giới ngầm đầy kỳ quái với tên gọi London Below, nơi sinh sống của rất nhiều những sinh vật chỉ có trong truyền thuyết và những con người hết sức bí ẩn.

Ý tưởng ra đời bộ truyện bắt nguồn khi một người bạn của Gaima là diễn viên hài Lenny Henry đã gợi ý cho anh về một bộ lạc vô gia cư sống tách biệt và khác xa so với cuộc sống bình thường ở London.

 
5765
Nhà văn Neil Gaiman

Đây có lẽ là tác phẩm có nhiều phiên bản nhất của Gaiman. Khi nó ra đời đầu tiên như một series phim truyền hình trên kênh BBC vào năm 1996, sau đó Gaiman đã xuất bản thành cuốn tiểu thuyết cũng trong năm đó.

Đến năm 2005, Neverwhere được viết thành truyện tranh do nhà văn Mike Grey và nghệ sĩ Glenn Fabry hợp tác. Năm 2013, bộ truyện lại được chuyển thể thành phim và phát trên BBC.

Gaiman đã từng gợi mở rằng ông sẽ viết phần tiếp theo cho cuốn truyện và có thể sẽ đặt tên là The Seven Sisters.

Và tuần qua, ông đã tuyên bố tại trung tâm sự kiện London’s Southbank Centre sẽ cho ra mắt bộ truyện tiếp nối Neverwhere với 3 chương chính. Gaiman cũng chia sẻ bộ truyện mới này được lấy cảm hứng từ công việc của ông tại cơ quan tị nạn Liên Hiệp Quốc.

Ông nói với các khán giả ở Southbank: “Cách đây 25 năm, khi Lenny Henry và tôi nói về ý tưởng ra đời bộ truyện, chúng tôi quan tâm tới những người vô gia cư, những người bị tước quyền sở hữu, và biến nó trở thành một điều gì đó thú vị nhưng vẫn phải thật ý nghĩa để có thể thay đổi những người lãnh đạo.” 

“Neverwhere chính là nơi tôi có thể nói về những vấn đề nghiêm trọng. Sau hơn 20 năm tạm dừng để làm việc cho UNHCR, London giờ đã thay đổi, tôi quyết định đây chính là thời điểm để làm một điều gì đó.” Ông nói.

Được biết, tên của bộ truyện tiếp theo dựa trên tên một vùng đất cổ xưa nằm ở Bắc London với những truyền thuyết và huyền thoại bí ẩn về bảy cây du (Elm Tree) được trồng trong một vòng tròn là nơi để những người theo tà giáo đến thờ cúng từ thời La Mã.

BÌNH NGUYÊN theo Independent
 

 


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Từ vùng đất Cao Mật nhỏ bé, nghèo khó và heo hút của tỉnh Sơn Đông, nhà văn Mạc Ngôn đã bước lên bục cao nhất của văn đàn thế giới với vị thế rất riêng của mình: người kể chuyện dân gian trong thế giới hiện đại. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự gặp gỡ thú vị giữa Victor Hugo và Honoré de Balzac

Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự...

Hiện tượng thú vị này của tự nhiên dễ khiến người ta liên tưởng đến trường hợp hai nhân vật của hai nhà văn lừng danh nước Pháp là Victor Hugo và Honoré de Balzac. (NGUYÊN MINH)

 
Nhân vật Anna Karenina và sự soi chiếu từ nguyên mẫu đời thực

Nhân vật Anna Karenina và sự soi...

Lev Tolstoy - “con sư tử” của văn học Nga thế kỉ XIX - đã tạo ra những tác phẩm vĩ đại từ chất liệu tươi ròng của đời sống. Mỗi nhân vật được ông khắc họa luôn trở thành những điển hình nghệ thuật bất diệt, có tác động sâu đậm đến mọi tầng lớp xã hội. (NGUYỄN THỊ HỒNG​ HOA)

 
Pablo Escobar từ đời thực đến tiểu thuyết của Gabriel García Márquez

Pablo Escobar từ đời thực đến tiểu...

Cuộc đời của Escobar là khối mâu thuẫn lớn, bởi sự đối lập giữa thiện - ác, thiên thần - ác quỷ, nhân từ - máu lạnh, do đó, hắn có sự hấp dẫn lớn đối với quần chúng hơn bất kì tên trùm tội phạm nào. (PHAN TUẤN ANH)

 
Tiểu thuyết Bến đò xưa lặng lẽ - nguyên mẫu và nỗi oan của một con người

Tiểu thuyết Bến đò xưa lặng lẽ -...

Trong các tiểu thuyết của tôi, nhân vật chính hay phụ đều được xây dựng từ những chi tiết rất thực mà tôi tích lũy được. Thường thì, chỉ từ một chi tiết rất nhỏ, bất chợt gặp trong đời sống mà tôi hình dung ra tính cách của một con người. (XUÂN ĐỨC)

Quảng cáo