Bài mới nhất

Bác Hồ dùng biểu tượng cánh chim, tiếng gà

 14:39, 21/07/2020

Sinh sống, lao động ở vùng văn minh nông nghiệp nên người Việt gần gũi, thân mật với các con vật, loài vật... (CAO THANH HÀ)

Bác Hồ - vị sứ giả văn hóa Việt – Nga!

 09:41, 09/07/2020

Xuất phát từ quan niệm người cách mạng phải biết tiếng nói của Lê nin nên ngay từ trước 1924 (năm Nguyễn Ái Quốc tới nước Nga) Bác Hồ đã học tiếng Nga... (THANH NGUYÊN)

Phát huy bản chất bộ đội cụ Hồ thời 4.0!

 09:36, 06/07/2020

Trong lịch sử giữ nước hiện đại, người lính cụ Hồ đã dùng máu mình viết nên những trang sử vẻ vang nhất của dân tộc... (NGUYỄN THANH TÚ)

Nhại ý thức – một phương thức nghệ thuật độc đáo của nhà trào phúng vĩ đại Hồ Chí Minh

 08:38, 06/07/2020

Ở Hồ Chí Minh chúng tôi tìm thấy một phương thức nhại đặc sắc, độc đáo là là nhại ý thức... (NGUYỄN THANH TÚ)

Mượn ngụ ngôn người Pháp làm vũ khí chống thực dân Pháp – Nghệ thuật chính trị đặc sắc của Nguyễn Ái Quốc – Hồ Chí Minh

 11:32, 01/07/2020

Bác Hồ đã coi truyện ngụ ngôn như là một thứ vũ khí cách mạng, để phê phán, tố cáo kẻ thù, để cảnh tỉnh, thức tỉnh người nô lệ, kêu gọi dân ta đoàn kết, để giải thích tình hình… (NGUYỄN THANH TÚ)

Thiêng liêng hai tiếng “Đồng bào” trong tác phẩm của Hồ Chí Minh!

 08:19, 17/06/2020

Bác Hồ mong muốn Đảng ta vì dân một cách thiệt thực, cụ thể: “Dân không đủ muối, Đảng phải lo. Dân không có gạo ăn đủ no, dân không có vải mặc đủ ấm, Đảng phải lo”... (NGUYỄN HOÀI NAM)

Bài học đối ngoại của Bác Hồ - cần học nữa, học mãi!

 10:15, 09/06/2020

Truyền thống văn chương người Việt về ngoại giao thể hiện ở mảng thơ đi sứ và các câu đối đáp với vua quan hoặc sứ thần nước ngoài... (NGUYỄN HẢI THANH)

Bác Hồ rất quan tâm đến ngành hậu cần

 12:28, 04/06/2020

Xuất phát từ quan niệm hạnh phúc của dân là được ăn, ở, học hành mà sinh thời Bác Hồ rất quan tâm đến miếng ăn cho dân... (NGUYỄN THANH TÚ)

Nguyễn Ái Quốc – Hồ Chí Minh giới thiệu, quảng bá văn hóa Việt

 11:12, 01/06/2020

Nhà yêu nước Nguyễn Ái Quốc, ngay trong những ngày đầu tiên ở nước Pháp đã có công giới thiệu văn hoá Việt Nam - có thể gọi chung đó là văn hoá yêu nước và văn hoá trào phúng đặc sắc của người Việt... (NGUYỄN THANH)

Bác luôn ở trong tim ta

 14:05, 20/05/2020

Bác đã trở thành hình tượng sáng tác của nhiều nghệ sĩ thể hiện qua những loại hình nghệ thuật: âm nhạc, điện ảnh, nhiếp ảnh, hội họa…

Bài đọc nhiều nhất
Viết về người lính như cái nghiệp của tôi

Viết về người lính như cái nghiệp của tôi

Công việc của nhà văn mặc áo lính, ngay từ những dòng đầu tiên của nghiệp văn tôi đã viết về những người lính. Tôi chưa bao giờ có một chút băn khoăn rằng tại sao tôi lại viết về họ. Khi cầm bút, tôi rất ít lựa chọn. Chính những người lính đã dắt ngòi bút của tôi đi.

Trời mưa quá em ơi, bài ca ướt mất rồi...

Trời mưa quá em ơi, bài ca ướt mất rồi...

Ở hàng ghế đầu, có một cô bé áo trắng tóc còn ướt đẫm mưa ngồi im lặng, hai dòng nước mắt chảy dài trên má. Có lẽ em quá xúc động về bài hát. Như bài hát ấy là tặng riêng em, an ủi em. (CHÂU LA VIỆT)

Nguyên mẫu nhân vật Bố Già của Mario Puzo

Nguyên mẫu nhân vật Bố Già của Mario Puzo

Từng thú nhận viết cuốn sách này vì tiền, Mario Puzo, cha đẻ của Bố Già không bao giờ tưởng tượng được ông lại thành danh nhờ một tác phẩm viết về giới mafia... (TRẦN HỒNG HOA)

Người tình của "Con gái Thủy thần"

Người tình của "Con gái Thủy thần"

"Con gái Thủy thần", truyện ngắn hiện thực lãng mạn huyền ảo của Nguyễn Huy Thiệp. Con gái thủy thần là Gianna Đoàn Thị Phượng, con của giao long, của Phật, của Chúa. Đứa con huyền thoại. Người tình kỳ diệu của nhà văn.