Bài mới nhất

Di chúc thiêng liêng – từ góc nhìn của đối thoại văn hóa!

 09:20, 26/02/2021

Xem xét một cách nghiêm túc, khoa học, chặt chẽ nhất của các điều kiện cơ sở cũng như nội dung khái niệm thì Di chúccủa Bác Hồ là một văn bản mẫu mực của đối thoại văn hóa!... (Nguyễn Thanh Tú)

Thượng tướng Phùng Thế Tài - những câu chuyện đời thường

 08:25, 24/02/2021

Ở Bảo tàng Quân chủng Phòng không - Không quân có lưu giữ một hiện vật nhỏ nhưng rất độc đáo. Đó là khẩu súng ngắn P38. Khẩu súng này được tổ chức Việt Minh cấp cho Thượng tướng Phùng Thế Tài... (NGÔ VĨNH BÌNH)

Để cho những tội phạm chiến tranh tự kể - Một nghệ thuật đặc sắc của Hồ Chí Minh trong đối thoại lên án chiến tranh phi nghĩa!

 09:10, 23/02/2021

Trong cuộc xâm lược hòng áp đặt chủ nghĩa đế quốc mới ở châu Á, đế quốc Mỹ đã gặp phải những thất bại nặng nề nhưng chúng cố tình xuyên tạc sự thật... (Nguyễn Thanh Tú)

Bác Hồ là người con chí hiếu với gia đình, đại hiếu với Đất nước!

 15:17, 22/02/2021

Bài viết xin phản biện một vài quan niệm dù ít ỏi nhưng lại mang tính chất vu cáo là Bác Hồ “bỏ đi nước ngoài khi cha và gia đình cần đứa con làm chỗ dựa”... (Nguyễn Thanh Tú)

Về cuốn tiểu thuyết lịch sử mới nhất lấy Chủ tịch Hồ Chí Minh làm nhân vật trung tâm

 05:19, 18/02/2021

Gió bụi đầy trời lại có ưu điểm là thể hiện rõ và nhất quán quan điểm nhân đạo và chính sách mềm dẻo, đại đoàn kết toàn dân của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong bước ngoặt lịch sử quan trọng 1945-1946... (NGUYỄN KHẮC PHÊ)

Quan điểm tạo ra “diễn đàn đối thoại đa phương” –Bài học đối thoại văn hóa hôm nay!

 09:07, 16/02/2021

Quan điểm của Bác rất rõ ràng là qua một “diễn ngôn” nhằm nhiều mục đích: vạch trần tội ác xâm lược; tranh thủ sự ủng hộ của quốc tế; để nhân dân ta hiểu rõ về sức mạnh chính nghĩa;... (Nguyễn Thanh Tú)

Hồ Chí Minh – Một biểu tượng vàng của tình hữu nghị, đoàn kết

 16:25, 12/02/2021

Nhân dịp kỷ niệm lần thứ tư Quốc khánh nước Việt Nam dân chủ cộng hoà, phóng viên báo Praxa Thipatay (Thái Lan) phỏng vấn Chủ tịch Hồ Chí Minh về vấn đề hoà bình trong khu vực... (Nguyễn Thanh Tú)

Học tập Bác Hồ cách phát hiện ra chủ nghĩa cá nhân!

 15:51, 11/02/2021

Bác Hồ phê phán lối suy nghĩ cá nhân chủ nghĩa “ăn cỗ đi trước, lội nước đi sau”, chủ nghĩa cá nhân thì sinh ra tham ô, tư lợi... (Nguyên Thanh)

Vận dụng “thang thuốc phê bình” của Bác Hồ vào việc rèn luyện đạo đức cộng sản hôm nay!

 08:38, 10/02/2021

Theo tư tưởng của Bác Hồ và cũng là chân lý đời sống thì ai cũng có khuyết điểm. Vấn đề là nhận ra và sửa chữa khuyết điểm đó... (Nguyên Thanh)

Bài học Bác Hồ đối thoại kết án tội ác giết người mang tính diệt chủng!

 08:58, 08/02/2021

Ngay từ năm 1925, trong Bản án chế độ thực dân Pháp nổi tiếng, Nguyễn Ái Quốc đã nhận xét và khẳng định bản chất xấu xa của chính sách thực dân... (Nguyên Thanh)

Bài đọc nhiều nhất
Người thầy đặc biệt trong "Harry Potter"

Người thầy đặc biệt trong "Harry Potter"

Là nhân vật xuất hiện xuyên suốt bộ tiểu thuyết dài 7 tập Harry Potter của nữ văn sĩ J.K.Rowling, Severus Tobias Snape luôn gây cảm giác khó chịu và căng thẳng đối với người đọc từ lúc xuất hiện cho đến khi hạ màn... (TRẦN HỒNG HOA)

Bởi nàng chính là “người đàn bà xa lạ”

Bởi nàng chính là “người đàn bà xa lạ”

Người đàn bà ngồi trên xe đi dạo trên đại lộ Nevski, vào khoảng 3 đến 5 giờ chiều, mặc chiếc áo khoác với lông thú, với vẻ đẹp kiểu lai Digan... (BÌNH MINH)

Nữ thẩm phán “lựa chọn số phận”

Nữ thẩm phán “lựa chọn số phận”

Đằng sau bộ phim "Lựa chọn số phận", ít người biết rằng, nguyên mẫu của Phó Chánh án Hoàng Thị Thùy Dung là một người phụ nữ đặc biệt trong ngành. Chị Là Nguyễn Thị Kim Loan, cựu Phó Tổng biên tập Tạp chí Tòa án nhân dân, thuộc Tòa án nhân dân Tối cao.

Viết về người lính như cái nghiệp của tôi

Viết về người lính như cái nghiệp của tôi

Công việc của nhà văn mặc áo lính, ngay từ những dòng đầu tiên của nghiệp văn tôi đã viết về những người lính. Tôi chưa bao giờ có một chút băn khoăn rằng tại sao tôi lại viết về họ. Khi cầm bút, tôi rất ít lựa chọn. Chính những người lính đã dắt ngòi bút của tôi đi.