Thứ Ba, 31/03/2020 15:42

14 tác phẩm được lực chọn trong cổ động phòng chống Covid19

Ban Tổ chức cũng chọn 04 mẫu tranh có chất lượng tuyên truyền cao để in và phát hành 1.000 đĩa chứa file các mẫu tranh được lựa chọn gửi về các tỉnh, thành phố, quận huyện trong cả nước...

Theo Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch), cuộc vận động sáng tác tranh cổ động phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp nhận được 103 tác phẩm của 23 tác giả tham gia và lựa chọn được 14 tác phẩm để tuyên truyền.

Một tranh cổ động của tác giả Lưu Yên Thế, Hà Nội

Ban Tổ chức cho biết, tuy thời gian tổ chức ngắn (từ ngày 10 đến 15/3) nhưng các họa sĩ đã phát huy cao độ khả năng sáng tạo và tinh thần trách nhiệm trước vấn đề thời sự nóng bỏng là đẩy lùi đại dịch. Các tác phẩm tham dự đều thể hiện những thông điệp khúc triết, rõ ràng, gần gũi, được các họa sĩ chuyển tải đến công chúng với mong muốn chung tay, góp phần đẩy lùi đại dịch. Các tác phẩm cũng đưa ra thông điệp tuyên truyền người dân cần chọn lọc khi tiếp nhận thông tin, tránh hoảng loạn.

Các tác phẩm được lựa chọn thể hiện sâu sắc nhất thông điệp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 như: “Hãy rửa tay thường xuyên, đúng cách với xà phòng và nước sạch” của họa sĩ Nguyễn Tuấn Khởi; “Chung tay phòng, chống dịch Covid-19” của họa sĩ Lưu Yên Thế; “Đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng để phòng, chống dịch” của họa sĩ Trần Duy Trúc; “Không tụ tập đông người để tránh nguy cơ lây nhiễm”, của họa sĩ Lê Thuận Long; “Vì một thế giới không có Covid-19” của họa sĩ Nguyễn Anh Minh...

Ban Tổ chức cũng chọn 04 mẫu tranh có chất lượng tuyên truyền cao để in và phát hành 1.000 đĩa chứa file các mẫu tranh được lựa chọn gửi về các tỉnh, thành phố, quận huyện trong cả nước, đặc biệt là các xã, phường của Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng để tuyên truyền sâu rộng tại cơ sở.

Người dân quan tâm có thể tải tranh cổ động tuyên truyền tại đây.

PV